Thực phẩm Hà Nội Kinh Bắc tiếp tục lỗ thêm 16 tỷ sau khi thoát án huỷ niêm yết

(Kiến Thức) - Doanh thu không đủ bù đắp chi phí phát sinh khiến HKB tiếp tục ghi nhận lỗ trong quý 2.

CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội Kinh Bắc (HNX: HKB) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2020 với doanh thu thuần vỏn vẹn 700 triệu đồng nhưng vẫn tăng 48% so cùng kỳ.

Giá vốn hàng bán chiếm gần 400 triệu đồng nên lợi nhuận gộp của Công ty đạt hơn 270 triệu đồng, giảm 40% so cùng kỳ.

Đáng chú ý, kỳ này chi phí tài chính đột biến từ 6 triệu của cùng kỳ lên hơn 3 tỷ đồng, trong khi doanh thu tài chính hầu như không phát sinh. Chi phí quản lý doanh nghiệp cũng chiếm đến gần 13 tỷ đồng.

Thuc pham Ha Noi Kinh Bac tiep tuc lo them 16 ty sau khi thoat an huy niem yet
 HKB lỗ 16 tỷ đồng trong quý 2/2020.

Sau cùng HKB lỗ ròng gần 16 tỷ đồng trong quý 2, cao hơn mức lỗ 13 tỷ của cùng kỳ. Đây là quý thứ 2 HKB báo lỗ liên tiếp sau khi có lãi đột biến trong quý 4/2019 giúp Công ty thoát khỏi nguy cơ bị hủy niêm yết vì đã lỗ ròng hơn 67 tỷ đồng và 142,5 tỷ đồng trong năm 2017 và 2018.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, doanh thu của HKB tăng gấp đôi từ 600 triệu lên 1,4 tỷ đồng, ghi nhận lỗ hơn 34 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ hơn 36 tỷ đồng của bán niên 2019. Lỗ luỹ kế đến ngày 30/6 của Công ty hơn 180 tỷ đồng.

Tại thời điểm cuối tháng 3/2020, tổng tài sản của HKB giảm về còn 492 tỷ từ mức 518 tỷ, trong đó tập trung vào khoản tài sản dài hạn. HKB vay nợ tài chính gần 104 tỷ đồng, tương đương đầu năm.

Mãn nhãn khu vườn trồng rau nuôi gà trên sân thượng giữa thủ đô

(Kiến Thức) - Vài năm gần đây, người dân Hà Nội rất hào hứng với phong trào trồng rau, nuôi gà trên sân thượng để vừa phủ xanh không gian sống vừa có nguồn thực phẩm sạch. 

Man nhan khu vuon trong rau nuoi ga tren san thuong giua thu do
 Chị Trịnh Hương (Hà Nội) khiến nhiều người trầm trồ khi sở hữu một khu vườn ngập tràn rau củ trên sân thượng. Ảnh: Infonet.

Nhà phố sáng thoáng đến không ngờ nhờ làm điều này

(Kiến Thức) - Để giải quyết vấn đề thiếu ánh sáng tự nhiên của ngôi nhà, kiến trúc sư phá bỏ tất cả các bức tường phân cách và sử dụng mái vát bằng gỗ, hở ra một phần kính. 

Nha pho sang thoang den khong ngo nho lam dieu nay
 Tọa lạc tại một trong 5 quận có mật độ dân số cao nhất của Buenos Aires - thủ đô Argentina, nhưng ngôi nhà may mắn sở hữu vị trí hiếm có với cảnh quan thoáng đãng xung quanh.

Thép Việt Ý, Vinaconex 21, Cty CP Đầu tư CMC... lỗ nặng nhất quý III/2019

(Kiến Thức) - Có 20 doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý 3/2019 là một số âm tính tới thời điểm hiện nay. Có thể con số này sẽ ngày càng tăng khi các doanh nghiệp công bố hết báo cáo tài chính.

CTCP Thép Việt Ý (VIS) là doanh nghiệp lỗ nặng nhất trong quý 3/2019 tính đến thời điểm hiện nay.

Theo đó, doanh thu thuần của Thép Việt Ý đạt 1.086 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do kinh doanh dưới giá vốn, nên Thép Việt Ý đã lỗ gộp từ hoạt động kinh doanh hơn 41,2 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Tin mới