Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố tại châu Âu

(Kiến Thức) - Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố tại châu Âu, gần đây nhất là vụ tấn công bằng dao tại thành phố Turku, Phần Lan.

>>>Mời quý vị độc giả xem video hiện trường vụ tấn công bằng dao ở thành phố Turku của Phần Lan:
Ngày 22/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng dao tại thành phố Turku, Phần Lan gây thương vong cho một số dân thường. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu:
“Việt Nam hết sức lo ngại và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra tại châu Âu mà gần đây nhất là vụ tấn công bằng dao nhằm vào một số dân thường tại thành phố Turku, Phần Lan ngày 18/8 vừa qua khiến một số người bị thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến Chính phủ, nhân dân Phần Lan và gia đình những người bị thiệt mạng và tin tưởng rằng những kẻ khủng bố sẽ bị trừng trị đích đáng”.
Viet Nam len an manh me cac vu tan cong khung bo tai chau Au
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Infonet
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công khủng bố hay không, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:
“Theo báo cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, không có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan tiếp tục theo dõi sát những diễn biến liên quan, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp trong các trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn”.
Hồng Khoa

>> xem thêm

Bình luận(0)