Tay không bắt trăn khổng lồ, lĩnh thưởng 500 USD

Đây được coi là chiến tích lớn nhất trong chiến dịch săn trăn khổng lồ và là con trăn lớn nhất từng rơi vào tay con người ở Florida Everglades.

Theo Daily Mail, thợ săn Dusty Crum, hay còn được biết đến với tên gọi “người đàn ông hoang dã” đã chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi với con trăn khổng lồ ở Florida Everglades.
Tay khong bat tran khong lo, linh thuong 500 USD
Thợ săn Dusty Crum mang theo chiến lợi phẩm đến lĩnh thưởng. 
Thợ săn này sau đó còn mổ bụng, phát hiện con trăn đang mang trong mình 78 quả trứng. Những quả trứng này đều bị tiêu hủy để ngăn không cho những con trăn con chào đời.
Trả lời với phóng viên, Crum mô tả khoảnh khắc ông chiến đấu với con trăn giống như hai vận động viên huyền thoại so tài nhau trong chương trình đấu vật chuyên nghiệp WrestleMania.
Tay khong bat tran khong lo, linh thuong 500 USD-Hinh-2
Đây là con trắn lớn nhất từng bị người bắt được ở Florida, Mỹ. 
Crum hiện đang tham gia chiến dịch săn trăn khổng lồ do chính quyền Florida khởi xướng cách đây hai tháng. Mục tiêu của chiến dịch là giảm mạnh số lượng trăn Miến Điện sinh sống trong khu vực.
Những con trăn Miến Điện du nhập vào Mỹ cách đây một thập kỷ ngày càng sinh trưởng và đe dọa đến môi trường sống của các sinh vật bản địa.
Đây được coi là chiến tích lớn nhất trong chiến dịch săn trăn khổng lồ và là con trăn lớn nhất từng rơi vào tay con người ở Florida Everglades.
Dĩ nhiên, Crum được chính quyền địa phương chi trả khá hậu hĩnh cho công việc nguy hiểm này. Crum nhận được 8,1 USD mỗi giờ đi săn trăn và lĩnh thêm tiền nếu bắt được trăn.
Chính quyền Florida trả 50 USD cho mỗi con trăn dài 1 mét và thêm 25 USD cho mỗi 30cm chiều dài. Tổng cộng, Crum kiếm được 375 USD và nếu bán da trăn, thợ săn kỳ cựu này còn kiếm được thêm số tiền tương đương.
Tuy vậy, đây chưa phải là con trăn lớn nhất bị bắt ở Mỹ trong lịch sử. Kỷ lục này hiện vẫn thuộc về một con trăn dài 5,5 mét và nặng 72kg.
Con trăn mà “người đàn ông hoang dã” bắt được nặng khoảng 59kg.
Sau khi Crum mổ bụng trăn và tìm thấy 78 quả trứng bên trong, chính quyền Florida đã quyết định thưởng thêm cho người đàn ông gan dạ này 100 USD.
Tay khong bat tran khong lo, linh thuong 500 USD-Hinh-3
Thợ săn cũng phát hiện 78 quả trứng trong bụng trăn khổng lồ. 
Các nhà nghiên cứu ước tính, có ít từ 30.000-300.000 con trăn xâm chiếm khu vực phía nam Florida và số lượng trăn sẽ còn tiếp tục tăng theo thời gian.
Sự xuất hiện của loài sinh vật có nguồn gốc Đông Nam Á khiến cho gấu trúc, thỏ, chim và thậm chí cả cá sấu phải chuyển sang khu vực khác sinh sống.
Một con trăn cái thông thường đẻ khoảng 20-50 trứng mỗi năm. Mỗi con trăn lớn lên sống được ít nhất 20 năn.
Tuy nhiên, chính quyền Florida vẫn chưa hài lòng bởi đã 48 ngày trôi qua nhưng các thợ săn mới chỉ bắt được… 78 con trăn.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)