Nữ hành khách Mỹ tố bị cưỡng hiếp trong toilet máy bay

Lane nói mình bị người đàn ông ngồi cạnh hôn và quấy rối tình dục.

Một hành khách của hãng hàng không American Airlines nói rằng cô đã bị hãm hiếp trong toilet trên một chuyến bay nội địa. Cô đang kiện hãng hàng không vì cho phép một người đàn ông say rượu lên máy bay và tiếp tục phục vụ rượu cho anh ta, theo Guardian.
Nu hanh khach My to bi cuong hiep trong toilet may bay
 
Aubrey Lane, 32 tuổi, tuyên bố người ngồi cạnh cô đã liên tục quấy rối cô trên chuyến bay qua đêm từ Phoenix đến New York vào tháng 6.2017. Cuối cùng, anh ta còn theo cô vào nhà vệ sinh và tấn công tình dục cô.
Lane và một hành khách khác cáo buộc nhân viên hãng hàng không không làm tròn nhiệm vụ bảo vệ hành khách khi vẫn phục vụ rượu cho người đàn ông và làm ngơ khiếu nại của Lane.
"Biết rõ sự nguy hiểm của say rượu và các mối đe dọa tấn công tình dục, American Airlines vẫn không bảo vệ Aubrey Lane", theo đơn khiếu nại được nộp tại tòa án liên bang New York tuần trước.
Hãng hàng không đã hứa sẽ "xem xét kỹ lưỡng" khiếu nại của Lane mặc dù trước đây nói rằng khiếu nại đó là "phiền toái" và đề nghị đền bù 5.000 USD.
Trong hồ sơ tòa án, một hành khách khác ngồi cạnh Lane cho biết: “Tôi nghe thấy anh ta khen cô ấy xinh đẹp và chồng cô ấy thật may mắn vì có người vợ như cô.
“Anh ta bắt đầu tiến đến gần cô ấy, chạm vào mặt rồi hôn cô ấy. Cô ấy đẩy anh ta ra và nói rằng điều này không thể xảy ra”.
Người đàn ông thậm chí còn nói anh ta yêu cô, theo hành khách.
Lane nói rằng vài giờ sau chuyến bay, cô vào toilet và bị anh ta hãm hiếp bên trong.
Lane nói sau khi báo sự việc cho nhân viên hàng không, cô chỉ được chuyển chỗ ngồi.
Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế JFK của New York, người đàn ông vẫn được phép rời đi, mặc dù Lane đã gặp cảnh sát và được chuyển đến bệnh viện gần đó.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)