Người dân Gaza tranh thủ thư giãn trên bãi biển giữa lúc ngừng bắn

Google News

Nhiều gia đình người dân ở Dải Gaza rời khỏi nơi trú ẩn để tranh thủ nghỉ ngơi bên bờ biển trong thời gian ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Theo Reuters, rất nhiều người dân Palestine tập trung tại một bãi biển ở trung tâm Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas có hiệu lực. Với những người dân Gaza, đây là khoảng thời hiếm hoi mà họ có thể xả hơi, và tạm thời quên đi những nỗi lo về tương lai bất định.
Trong đám đông, cô Asmaa al-Sultan - một người di tản từ phía bắc Gaza, đang ôm chặt lấy mẹ của mình. Mẹ của cô Asmaa đang lặng lẽ khóc trên bãi biển.
"Chúng tôi tới bãi biển để nghỉ ngơi, rời khỏi nơi trú ẩn đông đúc. Mọi người tới đây để cho trẻ em có thể vui chơi, nhưng chúng tôi không thể tận hưởng hết mình được", cô Asmaa nói với Reuters.
Nguoi dan Gaza tranh thu thu gian tren bai bien giua luc ngung ban
 

Nguoi dan Gaza tranh thu thu gian tren bai bien giua luc ngung ban-Hinh-2
Người dân Palestine tập trung tại một bãi biển ở trung tâm Dải Gaza sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas có hiệu lực. Ảnh: Reuters. 
Cô Asmaa và hơn 30 thành viên trong gia đình đang trú ẩn tại một địa điểm của Liên Hiệp Quốc ở thị trấn Deir Al-Balah. Cuộc sống tại các cơ sở kiểu này không quá tốt, khi họ phải xếp hàng mỗi ngày để nhận một khẩu phần nhỏ thức ăn và đồ uống, trong khi nhà vệ sinh luôn quá tải.
"Chúng tôi vô cùng lo lắng khi thỏa thuận ngừng bắn hết hiệu lực. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với mình trong thời gian tới", anh Hazem al-Sultan, chồng của cô Asmaa cho biết.
Theo Reuters, một số người dân Palestine còn tranh thủ thời gian ngừng bắn để đi kiểm tra nhà cửa của mình ở miền bắc Dải Gaza - khu vực bị Israel không kích nhiều nhất. Tuy vậy, phần lớn mọi người đều e ngại phải trở lại khu vực này.
Cơ quan Y tế Gaza cho biết, hiện đã có hơn 14.800 người thiệt mạng vì các cuộc tập kích của quân đội Israel, 40% trong số này là trẻ em dưới 18 tuổi.
Thảo Nguyên (Theo Reuters)

>> xem thêm

Bình luận(0)