Giữa lúc sức chịu đựng của Quân đội Ukraine trên chiến trường tới mức giới hạn, thì thỏa thuận ngừng bắn 28 điểm do Mỹ được đưa ra, nhưng liệu Nga có chấp nhận?
Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz, cảnh báo rằng nếu Hamas không giải giáp và trao trả toàn bộ thi thể con tin, Israel sẽ tiếp tục chiến đấu.
Sau 12 ngày giao tranh ác liệt, lệnh ngừng bắn giữa Iran và Israel có hiệu lực, Tehran cho rằng, Mỹ “cầu xin chúng tôi dừng lại”, chúng tôi đã chiến thắng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/3 đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận một số vấn đề đặc biệt là cuộc xung đột ở Ukraine.
Theo Wall Street Journal, Anh và Pháp có kế hoạch đưa hơn 30.000 quân "gìn giữ hòa bình" đến Ukraine bất kể Kiev có đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Nga hay không.
Theo Times, Bộ Quốc phòng Anh có thể qua mặt các đồng minh nắm quyền kiểm soát không phận Ukraine nếu Nga từ chối sự hiện diện của quân đội NATO ở Kiev.
Ông Donald Trump, người có ảnh hưởng cả với Nga và Ukraine, đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 47 của nước Mỹ. Dư luận có niềm tin, cuộc khủng hoảng ở Ukraine sẽ có cơ hội chấm dứt trong năm nay.
Phát biểu tại cuộc họp với Hội đồng An ninh Nga ngày 20/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc giải quyết xung đột ở Ukraine nên dẫn đến một nền hòa bình lâu dài thay vì ngừng bắn ngắn hạn.
Nga đã tiếp tục các cuộc tấn công vào thành phố Mariupol trong ngày 6/3, trong bối cảnh Kyiv và Moscow đổ lỗi lẫn nhau việc thỏa thuận ngừng bắn bị vi phạm.
Ngày 4/9, các thủ lĩnh địa phương khu vực Daraa al-Balad (phía nam thành phố Daraa Syria), ra tuyên bố kêu gọi Quốc vương Jordan Abdullah II can thiệp và giải quyết cuộc khủng hoảng tại đây, khi Quân đội Syria quyết định tấn công trấn áp thành chiến.
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 29/8, Quân đội Syria (SAA) tăng cường tập kích hỏa lực vào những tay súng Hồi giáo cực đoan nổi dậy, đang cố thủ lại ở Daraa al-Balad, phía nam thành phố Daraa.
Theo thông tin được truyền thông Nga đăng tải, dường như quân đội Azerbaijan đang có ý định tràn quân vào lãnh thổ Armenia, bất chấp việc hai bên đã có hiệp định ngừng bắn từ trước đó.
(khoahocdoisong.vn) - Sáng sớm ngày 12/8, các tay súng nổi dậy địa phương trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Daraa nổ súng tấn công những vị trí kiểm soát của quân đội và cơ quan tình báo Syria.
Cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan dù đã kết thúc, nhưng những vết thương lòng mà nó để lại cho người dân thường vô tội sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể chữa lành.
(khoahocdoisong.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận, Azerbaijan và Armenia đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột vũ trang ở Nagorno - Karabakh, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai dọc theo tuyến tiếp xúc.