Mẹ đau đớn nhớ lại phút kinh hoàng sóng thần cướp đi con 5 tuổi

Một phụ nữ Indonesia đã kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi cô con gái 5 tuổi của chị bị sóng thần cuốn phăng ra biển.

Emilia nắm chặt tay con gái khi sóng thần ập vào. "Tôi nắm lấy tay con tôi, nó vẫn luôn miệng gọi mẹ", Emilia kể lại với BBC.
Nhưng hết đợt sóng này đến đợt sóng khác ập vào bờ, Emilia biết rằng chị không thể giữ con thêm được nữa. "Tôi quá yếu, sức lực của tôi đã cạn kiệt. Tôi không thể thở... Tôi không thể giữ con gái mình", Emilia nói. "Tôi đã túm cổ áo con bé, nhưng nó đã bị xé toạc".
Me dau don nho lai phut kinh hoang song than cuop di con 5 tuoi
Emilia đau đớn khi mất con. (Ảnh: BBC) 
Sau đó, con gái chị đã bị sóng cuốn đi. Bản thân chị cũng bị kéo ra biển nhưng cuối cùng lại được những con sóng đưa vào bờ. Cả hai vợ chồng Emilia đều sống sót và bị thương nặng trong khi con gái họ vẫn mất tích.
"Giờ vẫn chưa thấy con tôi...đứa con duy nhất của tôi", Emilia nghẹn ngào.
Emilia và gia đình sống trên đảo Sebesi - một trong những hòn đảo lớn nhất trên Eo Sunda, nằm gần núi lửa Anak Krakatau. Đảo Sebesi là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận sóng thần đêm 22/12, xảy ra sau khi núi lửa Anak Krakatau hoạt động.
Emilia cùng 89 người khác đã được đưa tới bệnh viện Bob Bazar tại thị trấn Kalianda gần đó.
Nursanah, một trong những nạn nhân sóng thần khác tại bệnh viện, cho biết mặc dù họ có thể sống sót nhưng tương lai phía trước còn bất ổn. "Chúng tôi vẫn bị chấn thương tâm lý, đặc biệt là khi nghe Krakatau [những tiếng ầm ì]", Nursanah nói với BBC.
"Chúng tôi không có nhà, chúng tôi sẽ nấu ăn ở đâu chứ? Chúng tôi không biết nên yêu cầu giúp đỡ gì lúc này", Nursanah nói thêm.
Vào đêm 22/12, những con sóng khổng lồ đã nhấn chìm các thị trấn ven biển trên đảo Sumatra và Java, khiến ít nhất 430 người chết và hơn 150 người vẫn đang mất tích. Trận đại hồng thủy này cũng đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà, cuốn trôi nhiều xe hơi...
Ít nhất 16.000 người không còn nhà ở và các nhân viên cứu hộ đang vật lộn để đến được các khu vực hẻo lánh.
Indonesia thường xuyên xảy ra sóng thần vì nằm trên Vành đai Lửa, khu vực hay xảy ra động đất và các hiện tượng phun trào núi lửa bao quanh vòng lòng chảo Thái Bình Dương.
Theo Sầm Hoa/VietNamNet

>> xem thêm

Bình luận(0)