“Gia tài” khổng lồ của Stephen Hawking có con gái nuôi người Việt

Stephen Hawking có 3 con với người vợ đầu tài sắc Jane Wilde. Họ không chỉ tài giỏi trong cuộc sống mà còn là những người con hiếu thuận. Đó chính là "gia tài" lớn của nhà thiên tài vật lý vũ trụ.

Thiên tài Vật lý vũ trụ Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76 trong sự nuối tiếc của những người trong giới khoa học. Ông thành công trong sự nghiệp nhưng lại chịu nỗi đau bệnh tật. Hơn 50 năm chống chọi với căn bệnh ALS là những ngày tháng nghị lực của Stephen Hawking.
Song để có được một nhà khoa học sáng chói trong ngành Vật lý vũ trụ như thế, bên cạnh ông còn có cả gia đình. Đó là hậu phương vững chắc nhất để ông thành công. Cuộc hôn nhân đầu của Stephen Hawking với bà Jane Wilde đã trở thành giai thoại khiến nhiều người hâm mộ.
T hiên tài Vật lý vũ trụ  Stephen Hawking
Và nhờ Jane, ngoài có được sự nghiệp thành công khiến thế giới nể phục, ông còn có những đứa con ngoan ngoãn hiếu thuận.
Được biết 2 năm sau ngày kết hôn, cặp đôi Stephen Hawking và Jane Wilde đã có con đầu lòng. Vợ chồng ông đặt tên con trai là Robert Hawking. Đứa con đầu đã khiến cặp đôi vô cùng hạnh phúc vì sự đáng yêu và thông minh của cậu bé.
Những năm sau, khi Robert Hawking lớn lên, cậu chính là người cùng mẹ chăm sóc cha. Lúc ấy, căn bệnh ALS khiến Stephen Hawking trở nên yếu ớt hơn. Robert Hawking vừa học vừa lo phụ mẹ và cậu chính là người chứng kiến tất cả nỗi đau bệnh tật của cha.
Về học tập, Robert Hawking ban đầu có hứng thú với nghiên cứu khoa học nhưng sau này anh lại thích ngành tin học ứng dụng. Và anh được bước qua truyền thống khoa học hàn lâm của gia đình để thực hiện giấc mơ của cuộc đời.
Nhờ chuyên tâm và học tập tốt, Robert Hawking trở thành kỹ sư phần mềm giỏi và hiện tại Robert đang làm trong tập đoàn Microsoft. Robert Hawking đã chuyển đến sống ở Seattle, Mỹ. Robert Hawking hiện có vợ và con trai, con gái.
Đứa con thứ hai của nhà khoa học Stephen Hawking có tên là Lucy Hawking. Cô sinh năm 1970 và khác với truyền thống của gia đình, Lucy theo học ngành ngôn ngữ. Cô học tiếng Pháp, tiếng Nga tại ĐH Oxford và Lucy từng có thời gian du học tại Mát-xơ-cơ-va để nâng cao kiến thức của mình.
Sau đó, Lucy lại theo học ngành báo chí tại trường Đại học City, dù học báo nhưng Lucy lại không theo đuổi ngành nghề này. Cô muốn mình trở thành một nhà văn nổi tiếng. Cuối cùng, Lucy đã viết được 2 cuốn tiểu thuyết. Tuy nhiên, sau khi xuất bản sách, tiểu thuyết của Lucy không tạo được tiếng vang lớn.
Và rồi một cơ duyên đã đến với Lucy, cô quyết định viết tiểu thuyết dành cho trẻ con. Tác phẩm đầu tay của Lucy là "Chuyến phiêu lưu của George", câu chuyện xoay quanh những vấn đề vũ trụ, cái mà cha hay kể cho cô nghe. Hiện tại, Lucy tập trung vào viết sách khoa học nói về các phương pháp khoa học giáo dục trẻ em.
Công việc của Lucy Hawking có được tiếng vang lớn nhưng chuyện hôn nhân của cô lại không được thuận lợi. Cô kết hôn với Alẽ Mackenzie Smith vào năm 1998 nhưng đến năm 2004, Lucy ly dị chồng và nhận nuôi con trai.
Ngoài Robert và Lucy, Stephen Hawking và Jane Wilde còn có con trai Timothy sinh năm 1979. Timothy cho biết anh không có tuổi thơ hạnh phúc như anh chị của mình. Lúc ấy, sức khỏe của cha đã cạn kiệt và mối quan hệ giữa mẹ và cha lại xảy ra những trục trặc. Chính vì vậy anh có một tuổi thơ buồn. Timothy thậm chí còn ghét cha mình. Nhưng sau đó, anh lại thay đổi và thương cha nhiều hơn.
Timothy sinh ra vào tháng 4 năm 1979 và báo cáo cho thấy anh không có một tuổi thơ hạnh phúc so với anh chị em của mình. Mối quan hệ của họ vẫn tốt dù cha đã có vợ mới.
Sau này, khi Stephen Hawking chia tay người vợ thứ 2 để quay về với gia đình cũ thì tình cảm của các thành viên tốt đẹp hơn. Và chính vợ cũ và các con đã giúp ông vực lại tinh thần.
Theo Đỗ Quyên/ Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)