Điện Kremlin nói gì về bình luận “không loại bỏ Tổng thống Zelensky“?

Moscow không xác nhận và cũng không phủ nhận bình luận của cựu Thủ tướng Israel rằng Tổng thống Putin cam kết sẽ không ám sát Tổng thống Ukraine Zelensky.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov từ chối xác nhận hoặc phủ nhận một nhận định nói rằng Tổng thống Vladimir Putin cam kết sẽ không ám sát Tổng thống Volodymyr Zelensky. Ông Peskov cho biết, Moscow không muốn tiết lộ chi tiết về những cuộc trao đổi nhạy cảm với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Dien Kremlin noi gi ve binh luan “khong loai bo Tong thong Zelensky“?

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

Trước đó, ngày 4/2, cựu Thủ tướng Israel Naftali Bennett chia sẻ trong một cuộc trả lời phỏng vấn rằng trong suốt cuộc gặp giữa ông và ông Putin vào tháng 3 năm ngoái, nhà lãnh đạo Nga đã khẳng định Tổng thống Zelensky sẽ không bị "ám sát" hay "loại bỏ".

Khi được hỏi về bình luận trên ngày 6/2, ông Peskov xác nhận hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc đối thoại "rất chuyên sâu" và hai bên thường xuyên trao đổi trong suốt thời gian ông Bennett làm Thủ tướng. Tuy nhiên, người phát ngôn điện Kremlin từ chối chia sẻ thông tin chi tiết.

"Trên thực tế, về chương trình nghị sự, ngoài mối quan hệ song phương còn có chủ đề về Ukraine. Nhưng như đã biết, chúng tôi không muốn tiết lộ thông tin chi tiết về các cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo. Chúng tôi không muốn làm điều đó hiện nay. Vì thế, tôi không xác nhận cũng không phủ nhận những gì ông Bennett đã nói".

Cựu Thủ tướng Israel Bennett đã gặp Tổng thống Putin trong giai đoạn đầu của cuộc xung đột ở Ukraine. Ông Bennett hy vọng sẽ trở thành bên trung gian hòa giải cho một lệnh ngừng bắn giữa hai bên khi quân đội Nga tiến vào thủ đô Kiev. Vào thời điểm đó, Tổng thống Zelensky được cho là đang ở một nơi bí mật và yêu cầu ông Bennett tìm kiếm sự đảm bảo từ Tổng thống Putin rằng ông sẽ không trở thành mục tiêu ám sát.

Ông Bennett cho biết ông đã gọi cho Tổng thống Ukraine ngay sau khi rời khỏi cuộc trao đổi với Tổng thống Putin và nói với ông Zelensky rằng ông sẽ không bị ám sát. Hai giờ sau, nhà lãnh đạo Ukraine đăng tải một video từ văn phòng của ông ở Kiev, giải thích rằng ông "không trốn tránh" và cũng "không sợ bất kỳ ai"./.

Theo Kiều Anh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)