Cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu nhập viện

(Kiến Thức) -  Ông Lý Quang Diệu đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH) ngày 5/2 do viêm phổi nặng.

Thủ tướng đầu tiên của Singapore, ông Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew) người có công lớn trong sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế quốc đảo sư tử, đã phải nhập viện vì viêm phổi.
Đại diện văn phòng thủ tướng cho biết trong một tuyên bố hôm nay, 21/2: "Sức khỏe của ông này đã ổn định hơn nhưng vẫn còn phải thở máy và chăm sóc đặc biệt".
Cuu thu tuong Singapore Ly Quang Dieu nhap vien
Thủ tướng đầu tiên của Singapore ông Lý Quang Diệu.
"Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình trạng của ông và Văn phòng Thủ tướng sẽ thông báo đến công chúng nếu có bất kỳ thông tin mới nào", đại diện văn phòng Thủ tướng tuyên bố.
Với tình hình sức khỏe như trên, theo Strait Times, có khả năng ông Lý Quang Diệu không thể tham dự các sự kiện sắp tới tại Trung Quốc mà ông được mời. Bệnh tật cũng đã không cho phép ông tham dự các sự kiện công cộng, cũng như gặp gỡ các cử tri trong những tháng gần đây.
Ông Lý Quang Diệu được biết đến là người có công lớn trong việc khai sinh ra nước Singapore độc lập, trở thành thủ tướng đầu tiên của nước này. Người hiện kế nhiệm ông là con trai Lý Hiển Long.
Mặc dù đã rút khỏi bộ máy chính trị nhưng sức khỏe của ông vẫn được theo dõi và chăm sóc đặc biệt như một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với Singapore.
Linh Chi (Theo Reuters)

Bình luận(0)