1. Quán trà trên đỉnh Hoa Sơn, Trung Quốc: Người bình thường sẽ thích thưởng trà rồi đi dạo, còn một số người khác lại thích leo lên đỉnh Hoa Sơn, Thiểm Tây, Trung Quốc, chỉ để uống một tách trà. Nhà hàng nguy hiểm nhất trên thế giới này ban đầu là một ngôi đền Đạo giáo, nằm trên đỉnh ngọn núi cuối cùng của năm đỉnh tạo thành hình ảnh một dãy núi hình bông hoa. Không có bất kỳ dụng cụ bảo vệ nào, du khách phải leo lên ngọn núi trên các tấm gỗ nhỏ xíu được đóng đinh lộn xộn vào nhau, trong khi nắm chặt lấy những sợi dây xích thưa thớt.Chưa hết, sau khi men theo con đường cheo leo này, du khách còn phải leo lên những bậc cầu thang dốc nhất thế giới, với chỉ một hàng rào bảo vệ mỏng manh, mới tới được quán trà.2. Nhà hàng băng Lainio ở Ngôi làng tuyết, Phần Lan: Muốn thử thách sức chịu đựng của cơ thể ư? Nhà hàng băng Lainio ở Ngôi làng tuyết xứ sở Phần Lan là nơi dành cho bạn. Nhà hàng luôn giá lạnh và có nhiệt độ cực thấp, chỉ dao động từ -5 đến -2 độ C.Toàn bộ nhà hàng được làm bằng tuyết hoặc đá. Các bức tường, bàn, thậm chí cả ghế ngồi, tất cả đều bị đông lạnh. Vì không thể làm nóng bất kỳ một loại thực phẩm nào, nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn lạnh. Nhà hàng hoàn toàn tan chảy và biến mất khi thời tiết ấm lên mỗi mùa xuân, nhưng sau đó mỗi mùa đông lại được xây dựng lại từ tuyết và băng đá.3. Dinner in the Sky (Ăn tối trên trời) ở Brussels, Bỉ: Dinner in the Sky là một trải nghiệm ăn uống không dành cho người sợ độ cao. Thực khách sẽ được ngồi vào một chiếc bàn ăn tối lơ lửng gần 60 mét trên không trung, vừa dùng bữa vừa thưởng thức toàn cảnh không gian xung quanh trong vòng 1 giờ. Ở giữa chiếc bàn bay 22 chỗ ngồi này còn có chỗ cho một bồi bàn, một đầu bếp, và một người pha trò giải trí. Nhà hàng đầu tiên ra mắt vào năm 2006 tại Bỉ, sau đó dần dần lan rộng ra toàn thế giới.Nhà hàng Dinner in the Sky ở Las VegasNhà hàng Dinner in the Sky ở London.4. Nhà hàng Ithaa dưới đáy biển Maldives: Là một nơi không dành cho người mắc chứng sợ nước hay không gian hẹp, nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới này nằm sâu 5 mét dưới đáy biển đảo Conrad Maldives Rangali.Đi qua một dãy cầu thang xoắn ốc ở cuối một bến tàu, đón chào thực khách là một nhà hàng như thủy cung với kính trong suốt, cho phép du khách trải nghiệm cảm giác mới lạ khi thưởng thức hải sản dưới cái nhìn tò mò của những đàn cá khổng lồ bơi qua lại. Một bữa ăn ở đây có giá từ 120 đến 150 USD, cái giá không quá đắt cho trải nghiệm trở thành nhân ngư.5. Ăn trong bóng tối ở Unsicht-Bar, Đức: Ẩm thực trong bóng tối là một xu hướng được bắt đầu ở Zurich và từ đó lan rộng ra khắp châu Âu và thế giới. Ý tưởng này nảy ra khi chủ nhà hàng muốn đôi mắt được nghỉ ngơi sau khi đã nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính cả ngày, và dựa vào các giác quan khác để thưởng thức món ăn. Vì lý do này, nhà hàng đã tuyển dụng nhiều bồi bàn khiếm thị trên khắp thế giới.Giá một bữa ăn từ 38,50 Euro cho đồ chay tới 55,50 Euro cho đồ mặn. Nhà hàng sẽ không phục vụ những món quá khó ăn bằng nĩa trong bóng tối như đậu Hà Lan hay mỳ Ý. Các món ăn trên đĩa đã được cắt sẵn và được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ để thực khách biết nơi mỗi thứ được đặt. Nhưng những người mắc chứng sợ bóng tối sẽ không muốn dùng bữa ở đây đâu.
1. Quán trà trên đỉnh Hoa Sơn, Trung Quốc: Người bình thường sẽ thích thưởng trà rồi đi dạo, còn một số người khác lại thích leo lên đỉnh Hoa Sơn, Thiểm Tây, Trung Quốc, chỉ để uống một tách trà.
Nhà hàng nguy hiểm nhất trên thế giới này ban đầu là một ngôi đền Đạo giáo, nằm trên đỉnh ngọn núi cuối cùng của năm đỉnh tạo thành hình ảnh một dãy núi hình bông hoa. Không có bất kỳ dụng cụ bảo vệ nào, du khách phải leo lên ngọn núi trên các tấm gỗ nhỏ xíu được đóng đinh lộn xộn vào nhau, trong khi nắm chặt lấy những sợi dây xích thưa thớt.
Chưa hết, sau khi men theo con đường cheo leo này, du khách còn phải leo lên những bậc cầu thang dốc nhất thế giới, với chỉ một hàng rào bảo vệ mỏng manh, mới tới được quán trà.
2. Nhà hàng băng Lainio ở Ngôi làng tuyết, Phần Lan: Muốn thử thách sức chịu đựng của cơ thể ư? Nhà hàng băng Lainio ở Ngôi làng tuyết xứ sở Phần Lan là nơi dành cho bạn. Nhà hàng luôn giá lạnh và có nhiệt độ cực thấp, chỉ dao động từ -5 đến -2 độ C.
Toàn bộ nhà hàng được làm bằng tuyết hoặc đá. Các bức tường, bàn, thậm chí cả ghế ngồi, tất cả đều bị đông lạnh. Vì không thể làm nóng bất kỳ một loại thực phẩm nào, nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn lạnh. Nhà hàng hoàn toàn tan chảy và biến mất khi thời tiết ấm lên mỗi mùa xuân, nhưng sau đó mỗi mùa đông lại được xây dựng lại từ tuyết và băng đá.
3. Dinner in the Sky (Ăn tối trên trời) ở Brussels, Bỉ: Dinner in the Sky là một trải nghiệm ăn uống không dành cho người sợ độ cao. Thực khách sẽ được ngồi vào một chiếc bàn ăn tối lơ lửng gần 60 mét trên không trung, vừa dùng bữa vừa thưởng thức toàn cảnh không gian xung quanh trong vòng 1 giờ. Ở giữa chiếc bàn bay 22 chỗ ngồi này còn có chỗ cho một bồi bàn, một đầu bếp, và một người pha trò giải trí. Nhà hàng đầu tiên ra mắt vào năm 2006 tại Bỉ, sau đó dần dần lan rộng ra toàn thế giới.
Nhà hàng Dinner in the Sky ở Las Vegas
Nhà hàng Dinner in the Sky ở London.
4. Nhà hàng Ithaa dưới đáy biển Maldives: Là một nơi không dành cho người mắc chứng sợ nước hay không gian hẹp, nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới này nằm sâu 5 mét dưới đáy biển đảo Conrad Maldives Rangali.
Đi qua một dãy cầu thang xoắn ốc ở cuối một bến tàu, đón chào thực khách là một nhà hàng như thủy cung với kính trong suốt, cho phép du khách trải nghiệm cảm giác mới lạ khi thưởng thức hải sản dưới cái nhìn tò mò của những đàn cá khổng lồ bơi qua lại. Một bữa ăn ở đây có giá từ 120 đến 150 USD, cái giá không quá đắt cho trải nghiệm trở thành nhân ngư.
5. Ăn trong bóng tối ở Unsicht-Bar, Đức: Ẩm thực trong bóng tối là một xu hướng được bắt đầu ở Zurich và từ đó lan rộng ra khắp châu Âu và thế giới. Ý tưởng này nảy ra khi chủ nhà hàng muốn đôi mắt được nghỉ ngơi sau khi đã nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính cả ngày, và dựa vào các giác quan khác để thưởng thức món ăn. Vì lý do này, nhà hàng đã tuyển dụng nhiều bồi bàn khiếm thị trên khắp thế giới.
Giá một bữa ăn từ 38,50 Euro cho đồ chay tới 55,50 Euro cho đồ mặn. Nhà hàng sẽ không phục vụ những món quá khó ăn bằng nĩa trong bóng tối như đậu Hà Lan hay mỳ Ý. Các món ăn trên đĩa đã được cắt sẵn và được sắp xếp theo chiều kim đồng hồ để thực khách biết nơi mỗi thứ được đặt. Nhưng những người mắc chứng sợ bóng tối sẽ không muốn dùng bữa ở đây đâu.