Cảm động lý do Tổng thống Trump luôn "nói không" với rượu bia

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không bao giờ uống rượu bia, hút thuốc hoặc sử dụng chất gây nghiện.
 

Ngày 2/10, phát biểu trước các phóng viên, Tổng thống Trump quả quyết: “Tôi chưa bao giờ uống bia. Tôi không nói rằng bia là xấu hay tốt nhưng thực sự có nhiều người thích đồ uống này. Tôi chỉ lựa chọn không uống bia vì có nhiều lý do”.
Trước đó một ngày, Tổng thống Trump cũng chia sẻ với các phóng viên rằng “điểm tốt duy nhất” của ông là không động đến rượu bia.
Tổng thống Trump cũng thẳng thắn nói: “Các bạn có tưởng tượng được không? Nếu tôi uống rượu thì sẽ rối tung lên. Khi đó tôi sẽ là người tồi tệ nhất thế giới”.
Cam dong ly do Tong thong Trump luon
 Trong ly rượu Tổng thống Trump mừng các lãnh đạo khác thực chất chứa nước ngọt có ga. Ảnh: SBS
Ông Tony Schwartz, đồng tác giả cuốn sách “Nghệ thuật đàm phán” (năm 1987) với Tổng thống Trump tiết lộ với tờ Washington Post (Mỹ) rằng một trong những lý do chính khiến ông chủ Nhà Trắng tránh rượu bia là bởi không muốn rơi vào tình trạng mất kiểm soát.
Tuy nhiên, quan điểm về rượu bia của Tổng thống Trump còn liên quan tới người anh trai Fred của ông. Fred là phi công, đã qua đời ở tuổi 43 vào năm 1981, khi còn sống ông đã gặp nhiều khó khăn do rượu bia.
Tác giả cuốn tự truyện "TrumpNation" – ông Tim O’Brien cho biết vì chứng kiến rượu bia hủy hoại cuộc đời của anh trai mình nên Tổng thống Trump quyết định nói không với những thức uống có cồn này.
Tổng thống Trump từng thừa nhận một trong những thời khắc buồn nhất của cuộc đời ông là khi anh trai Fred ra đi. Phát biểu tại một sự kiện ở Nhà Trắng trong năm 2018, Tổng thống Trump đã nói: “Tôi có một anh trai tên là Fred. Anh ấy là người tốt, ưa nhìn, tính cách tuyệt vời, hơn cả tôi. Nhưng anh ấy mắc phải vấn đề với rượu bia. Và anh ấy chắc sẽ khuyên tôi rằng: Đừng uống, đừng uống rượu bia”.
Cam dong ly do Tong thong Trump luon
 Tổng thống Trump và anh trai Fred (phải). Ảnh: NewsLocker
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2010, ông Trump đã quay sang cậu con trai Barron khi đó 4 tuổi và khuyên rằng khi trưởng thành cậu bé không nên uống rượu bia, hút thuốc và dùng ma túy. Tổng thống Trump cũng cho biết ông áp dụng quy tắc này với cả những đứa con lớn của mình.
Trong một bữa trưa tại Liên hợp quốc trong tháng 9, các nhà lãnh đạo thế giới đã được mời thưởng thức rượu vang đỏ. Tổng thống Trump khi đó cũng cụng ly với các nhà lãnh đạo khác, tuy nhiên điều đặc biệt nhất là trong ly rượu thực ra chứa nước ngọt có ga.
Theo Hà Linh/ Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)