Lộ âm mưu đáng sợ của kẻ thảm sát Las Vegas

Stephen Paddock, hung thủ vụ thảm sát tại Las Vegas, đã tìm cách mua những viên đạn dẫn đường tại hội chợ ở khu vực Phoenix nhằm gây thương vong lớn hơn.

CNN dẫn nguồn tin từ một quan chức hành pháp cho biết Paddock, hung thủ vụ thảm sát tại Las Vegas tối 1/10, không thể mua được đạn dẫn đường - một loại đạn phát ra vệt sáng khi được bắn đi - vì người bán hàng không có sẵn. Thay vì vậy, y đã mua những viên đạn khác.
Lo am muu dang so cua ke tham sat Las Vegas
Paddock đã thuê phòng tại khách sạn Mandalay để xả súng vào đám đông tại lễ hội âm nhạc. (Ảnh: Express) 
Tay súng 64 tuổi này cũng không sử dụng đạn dẫn đường khi xả súng vào đám đông hơn 20.000 người tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay.
Vị quan chức này giải thích nếu tay súng Stephen Paddock sử dụng đạn dẫn đường, y có thể lựa chọn được nhiều nơi để ngắm bắn khi trời tối và đạt được độ chính xác cao hơn.
Những sát thủ muốn đạt được độ chính xác cao thường dùng lẫn cả đạn dẫn đường và đạn không dẫn đường với tỷ lệ 1-5, theo Art Roderick, chuyên gia phân tích luật của CNN.
"Nó cho phép bạn chĩa vũ khí vào những đối tượng ngẫu nhiên trong một khu vực nhất định...Sẽ có thương vong lớn hơn nếu hắn ta có những viên đạn dẫn đường", Roderick, một cựu trợ lý giám đốc của Cảnh sát Tư pháp Mỹ nhận định.
Tuy nhiên, những viên đạn dẫn đường có thể giúp cảnh sát phát hiện ra nơi mà tay súng ẩn nấp nhanh chóng hơn, chuyên gia phân tích luật của CNN, James Gagliano cho biết.
Một nguồn thạo tin về cuộc điều tra nói với CNN rằng các nhà chức trách nghĩ Paddock có thể đã bắn những thùng chứa xăng máy bay tại sân bay McCarran gần Mandalay Bay trước khi xả súng vào đám đông ở lễ hội âm nhạc.
Vụ việc khiến 58 người thiệt mạng và 489 người bị thương, trong đó có 37 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Theo Sầm Hoa/Vietnamnet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)