Nghệ. Người ta phát hiện rằng chính Curcumin có trong nghệ vàng có tác dụng hủy diệt tế bào ung thư theo cơ chế từng bước, ức chế hoạt hóa tín hiệu NF-Kappa B. Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn khởi phát và tiến triển của ung thư vì vậy nó có tác dụng kìm hãm tế bào ung thư ở cả ba giai đoạn khởi phát, tiến triển và giai đoạn cuối.
Ăn nghệ hàng ngày có thể giúp các tế bào ung thư bị vô hiệu hóa nhưng không gây ảnh hưởng đến tế bào lành tính, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư mới.
Gừng. Loại gia vị khiêm tốn này có tác dụng giúp giảm cholesterol, tăng cường trao đổi chất và tiêu diệt các tế bào ung thư. Dễ dàng thêm gừng vào các món ăn hàng ngày vừa giúp tăng hương vị lại có thể ngừa ung thư hiệu quả.
Bột cà ri. Là gia vị cay phổ biến trong ẩm thực Ấn Độ, nó là hỗn hợp rau mùi, bột nghệ, thì là, cỏ cà ri và ớt đỏ. Nghiên cứu của trường đại học Rutgers thì bột cà ri có khả năng phòng chống và chữa trị ung thư tuyến tiền liệt nhờ chất phenylethyl isothiocyanate (PEITC) trong rau kết hợp với curcumin trong nghệ.
Lá bạc hà. Có chứa chất chống oxy hóa cao nhất trong số các gia vị cay và các hợp chất chống khuẩn có thể đánh tan mầm mống ung thư tiền liệt tuyến. Đặc biệt là, Carvacrol, một phân tử có trong bạc hà có thể làm trung hòa sự lây lan của các tế bào ung thư. Ướp thức ăn bằng bột bạc hà có tác dụng giảm sự sản xuất amin heterocyclic (HCA) – một chất hóa học được hình thành khi nướng thịt trên than có thể dẫn đến nguy cơ ung thư.
Thì là. Anethole - một thành phần chính của cây thì là chống lại và hạn chế các hoạt động dính và xâm lấn của các tế bào ung thư. Nó ngăn chặn các hoạt động quy định enzyme đằng sau nhân tế bào ung thư. Ngoài ra, Monoterpenes là một hoạt chất bảo vệ có trong thìa là tiết ra các enzyme có tính chống oxy hóa. Các hoạt chất này làm trung hòa các chất sinh ung thư, đặc biệt là gốc tự do, do đó, làm giảm nguy cơ bị ung thư.
Nghệ Tây. Đây là loại gia vị đắt nhất thế giới nhưng bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi mua vì nó có thuộc tính chống ung thư vượt trội. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hàng ngàn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất.
Bột nghệ có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn. Thành phần chất dicarboxylic axit tự nhiên được gọi là Crocetin chống ung thư chính trong nghệ tây. Nó không chỉ ức chế sự tiến triển của bệnh mà còn làm giảm kích thước của khối u.
Quế. Hãy ăn hơn một nửa thìa cà phê bột quế mỗi ngày để giữ bạn tránh xa nguy cơ ung thư. Quế là một nguồn cung cấp chất sắt và canxi hữu ích trong việc giảm phát triển khối u, ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới trong cơ thể. Một trong những cách dùng quế hiệu quảtrong chế độ ăn uống của bạn là: Bắt đầu một ngày với một tách trà quế (lá hoặc gói) hay nước mật ong thêm một ít bột quế và sữa trước khi đi ngủ.
Nghệ. Người ta phát hiện rằng chính Curcumin có trong nghệ vàng có tác dụng hủy diệt tế bào ung thư theo cơ chế từng bước, ức chế hoạt hóa tín hiệu NF-Kappa B. Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn khởi phát và tiến triển của ung thư vì vậy nó có tác dụng kìm hãm tế bào ung thư ở cả ba giai đoạn khởi phát, tiến triển và giai đoạn cuối.
Ăn nghệ hàng ngày có thể giúp các tế bào ung thư bị vô hiệu hóa nhưng không gây ảnh hưởng đến tế bào lành tính, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư mới.
Gừng. Loại gia vị khiêm tốn này có tác dụng giúp giảm cholesterol, tăng cường trao đổi chất và tiêu diệt các tế bào ung thư. Dễ dàng thêm gừng vào các món ăn hàng ngày vừa giúp tăng hương vị lại có thể ngừa ung thư hiệu quả.
Bột cà ri. Là gia vị cay phổ biến trong ẩm thực Ấn Độ, nó là hỗn hợp rau mùi, bột nghệ, thì là, cỏ cà ri và ớt đỏ. Nghiên cứu của trường đại học Rutgers thì bột cà ri có khả năng phòng chống và chữa trị ung thư tuyến tiền liệt nhờ chất phenylethyl isothiocyanate (PEITC) trong rau kết hợp với curcumin trong nghệ.
Lá bạc hà. Có chứa chất chống oxy hóa cao nhất trong số các gia vị cay và các hợp chất chống khuẩn có thể đánh tan mầm mống ung thư tiền liệt tuyến. Đặc biệt là, Carvacrol, một phân tử có trong bạc hà có thể làm trung hòa sự lây lan của các tế bào ung thư. Ướp thức ăn bằng bột bạc hà có tác dụng giảm sự sản xuất amin heterocyclic (HCA) – một chất hóa học được hình thành khi nướng thịt trên than có thể dẫn đến nguy cơ ung thư.
Thì là. Anethole - một thành phần chính của cây thì là chống lại và hạn chế các hoạt động dính và xâm lấn của các tế bào ung thư. Nó ngăn chặn các hoạt động quy định enzyme đằng sau nhân tế bào ung thư. Ngoài ra, Monoterpenes là một hoạt chất bảo vệ có trong thìa là tiết ra các enzyme có tính chống oxy hóa. Các hoạt chất này làm trung hòa các chất sinh ung thư, đặc biệt là gốc tự do, do đó, làm giảm nguy cơ bị ung thư.
Nghệ Tây. Đây là loại gia vị đắt nhất thế giới nhưng bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi mua vì nó có thuộc tính chống ung thư vượt trội. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hàng ngàn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất.
Bột nghệ có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn. Thành phần chất dicarboxylic axit tự nhiên được gọi là Crocetin chống ung thư chính trong nghệ tây. Nó không chỉ ức chế sự tiến triển của bệnh mà còn làm giảm kích thước của khối u.
Quế. Hãy ăn hơn một nửa thìa cà phê bột quế mỗi ngày để giữ bạn tránh xa nguy cơ ung thư. Quế là một nguồn cung cấp chất sắt và canxi hữu ích trong việc giảm phát triển khối u, ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới trong cơ thể. Một trong những cách dùng quế hiệu quảtrong chế độ ăn uống của bạn là: Bắt đầu một ngày với một tách trà quế (lá hoặc gói) hay nước mật ong thêm một ít bột quế và sữa trước khi đi ngủ.