Gừng. Gừng được sử dụng như một vị thuốc hàng ngàn năm trước. Gần đây, các chuyên gia sức khỏe tiếp tục khám phá công dụng ngừa ung thư của loại gia vị này. Cụ thể, thường xuyên thưởng thức món ăn từ gừng sẽ mang lại hiệu quả phòng ung thư buồng trứng cực nhạy.
Trà. Các nghiên cứu khẳng định, uống trà giảm khả năng mắc ung thư buồng trứng đến hơn 50%. Mỗi ngày, chỉ cần thưởng thức 2 tách trà cũng mang lại tác dụng ngừa bệnh bất ngờ. Rau bina. Rau bina giàu kẽm, magie và kali có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, ức chế sự phát triển của khối u. Để bảo vệ cơ thể, tốt nhất bạn nên tăng cường chúng trong bữa ăn hàng ngày.
Súp lơ xanh. Súp lơ xanh được đánh giá là một trong ba loại thực phẩm lành mạnh hàng đầu. Ngoài lượng dưỡng chất khổng lồ cung cấp cho cơ thể, súp lơ xanh còn phát huy tác dụng ngừa ung thư buồng trứng cho chị em. Cải xoăn. Quá trình nghiên cứu giới khoa học nhận thấy, cải xoăn chứa lượng chất béo bão hòa, cholesterol khá thấp. Bên cạnh đó, nó còn giàu thiamin folate, kali, sắt – những yếu tố cần thiết cho nỗ lực ngừa sự tấn công của ung thư buồng trứng. Trứng. Các nhà khoa học khẳng định vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư buồng trứng. Trong khi đó, trứng lại là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. Dưa chuột. Bên cạnh tác dụng dưỡng da, dưa chuột còn có khả năng lọc bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Làm được điều này là nhờ lượng axit pantothenic thần kỳ. Pantothenic cũng từng được công nhận khả năng phòng ngừa ung thư. Không dừng lại ở đó, các nhà khoa học khuyến khích nên sử dụng loại trái cây này bởi chúng chứa nhiều mangan, kali, vitamin A và vitamin K tốt cho sức khỏe.Cà rốt. Cà rốt chứa nhiều vitamin A cùng vitamin K, B6, kali và chất xơ. Không chỉ dễ chế biến thành nhiều món khác nhau, cà rốt còn là thực phẩm hàng đầu trong nỗ lực ngừa ung thư buồng trứng. Khoai lang. Trong các loại khoai lang, khoai lang ruột nghệ được đánh giá giàu chất chống oxy hóa carotenoid hơn cả. Khi đi vào cơ thể, nó góp phần ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư buồng trứng. Ngoài ra, khoai lang khá giàu magie, kali – hai dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có khả năng ngăn ngừa loại ung thư phụ khoa nguy hiểm này. Quả óc chó. Ngoài việc chứa lượng chất xơ dồi dào, quả óc chó còn khá giàu axit béo omega – 3. Trong khi đó, dưỡng chất này từng được các nhà khoa học chứng minh có khả năng ngăn ngừa các loại ung thư nói chung, ung thư buồng trứng nói riêng khá hiệu quả.
Gừng. Gừng được sử dụng như một vị thuốc hàng ngàn năm trước. Gần đây, các chuyên gia sức khỏe tiếp tục khám phá công dụng ngừa ung thư của loại gia vị này. Cụ thể, thường xuyên thưởng thức món ăn từ gừng sẽ mang lại hiệu quả phòng ung thư buồng trứng cực nhạy.
Trà. Các nghiên cứu khẳng định, uống trà giảm khả năng mắc ung thư buồng trứng đến hơn 50%. Mỗi ngày, chỉ cần thưởng thức 2 tách trà cũng mang lại tác dụng ngừa bệnh bất ngờ.
Rau bina. Rau bina giàu kẽm, magie và kali có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, ức chế sự phát triển của khối u. Để bảo vệ cơ thể, tốt nhất bạn nên tăng cường chúng trong bữa ăn hàng ngày.
Súp lơ xanh. Súp lơ xanh được đánh giá là một trong ba loại thực phẩm lành mạnh hàng đầu. Ngoài lượng dưỡng chất khổng lồ cung cấp cho cơ thể, súp lơ xanh còn phát huy tác dụng ngừa ung thư buồng trứng cho chị em.
Cải xoăn. Quá trình nghiên cứu giới khoa học nhận thấy, cải xoăn chứa lượng chất béo bão hòa, cholesterol khá thấp. Bên cạnh đó, nó còn giàu thiamin folate, kali, sắt – những yếu tố cần thiết cho nỗ lực ngừa sự tấn công của ung thư buồng trứng.
Trứng. Các nhà khoa học khẳng định vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư buồng trứng. Trong khi đó, trứng lại là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào.
Dưa chuột. Bên cạnh tác dụng dưỡng da, dưa chuột còn có khả năng lọc bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Làm được điều này là nhờ lượng axit pantothenic thần kỳ. Pantothenic cũng từng được công nhận khả năng phòng ngừa ung thư. Không dừng lại ở đó, các nhà khoa học khuyến khích nên sử dụng loại trái cây này bởi chúng chứa nhiều mangan, kali, vitamin A và vitamin K tốt cho sức khỏe.
Cà rốt. Cà rốt chứa nhiều vitamin A cùng vitamin K, B6, kali và chất xơ. Không chỉ dễ chế biến thành nhiều món khác nhau, cà rốt còn là thực phẩm hàng đầu trong nỗ lực ngừa ung thư buồng trứng.
Khoai lang. Trong các loại khoai lang, khoai lang ruột nghệ được đánh giá giàu chất chống oxy hóa carotenoid hơn cả. Khi đi vào cơ thể, nó góp phần ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư buồng trứng. Ngoài ra, khoai lang khá giàu magie, kali – hai dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có khả năng ngăn ngừa loại ung thư phụ khoa nguy hiểm này.
Quả óc chó. Ngoài việc chứa lượng chất xơ dồi dào, quả óc chó còn khá giàu axit béo omega – 3. Trong khi đó, dưỡng chất này từng được các nhà khoa học chứng minh có khả năng ngăn ngừa các loại ung thư nói chung, ung thư buồng trứng nói riêng khá hiệu quả.