Cụ thể, các nhà khoa học nhận thấy những người thường xuyên ăn cá góp phần giảm tới 14% nguy cơ mắc bệnh. Để đưa ra kết luận này, giới chuyên môn từng tiến hành phân tích thực đơn hàng ngày của hơn 800.000 người tham gia và 20.000 trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư vú.
Làm được điều này là nhờ lượng omega – 3 thuộc nhóm axit béo không bão hòa đa (PUFA) có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế quá trình hình thành khối u ung thư. Omega – 3 có nhiều trong cá hồi, cá thu, cá ngừ.
PUFA cũng được tìm thấy nhiều trong hạt lanh, quả óc chó và các loại rau lá xanh. Đây được xem là tin vui cho những người không hứng thú với các món ăn từ cá. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng những thực phẩm như đậu, các loại quả mọng, bông cải xanh…
Các loại quả mọng. So với việc chế biến những món công phu từ cá thì thưởng thức các loại quả mọng nhằm ngăn ngừa ung thư vú đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt, các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi rất giàu axit ellagic – một phytochemical được chứng minh mang lại hiệu quả ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản và vú. Đậu. Các nhà khoa học khẳng định tiêu thụ đậu cũng góp phần giảm nguy cơ ung thư vú. Cụ thể, tiêu thụ khoảng 10gr chất xơ chứa trong nửa cốc đậu có khả năng giảm 7% nguy cơ mắc bệnh. Bông cải xanh. Không chỉ riêng bông cải xanh, các loại rau họ cải cũng mang lại tác dụng phòng bệnh, giảm nguy cơ tái phát ung thư rất đáng khích lệ. Nguyên nhân bởi loại rau này chứa nhiều sulforaphane có tác dụng ngăn cản quá trình lây lan của khối u. Lựu. Kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng, nước ép từ trái lựu giàu chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư vú, tiền liệt tuyến, ruột kết và ung thư phổi cực nhạy. Dù chưa được chứng minh ở người song các nhà khoa học hy vọng nó sẽ mang lại kết quả khả quan. Cà chua. Không riêng cà chua, rau quả chứa nhiều carotenoid đều mang lại tác dụng giảm tới 20% khả năng mắc ung thư vú nguy hiểm. Được biết, carotenoid có nhiều trong cà rốt, dưa vàng, bí ngô, khoai lang đỏ, đào… Nghệ. Bên cạnh tác dụng kháng viêm, curcumin trong nghệ còn mang lại khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Để tăng cường lợi ích từ loại thực phẩm này, bạn nên tận dụng chúng trong việc chế biến món ăn hàng ngày.
Cụ thể, các nhà khoa học nhận thấy những người thường xuyên ăn cá góp phần giảm tới 14% nguy cơ mắc bệnh. Để đưa ra kết luận này, giới chuyên môn từng tiến hành phân tích thực đơn hàng ngày của hơn 800.000 người tham gia và 20.000 trường hợp được chẩn đoán mắc ung thư vú.
Làm được điều này là nhờ lượng omega – 3 thuộc nhóm axit béo không bão hòa đa (PUFA) có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế quá trình hình thành khối u ung thư. Omega – 3 có nhiều trong cá hồi, cá thu, cá ngừ.
PUFA cũng được tìm thấy nhiều trong hạt lanh, quả óc chó và các loại rau lá xanh. Đây được xem là tin vui cho những người không hứng thú với các món ăn từ cá. Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả ngừa ung thư, bạn có thể tận dụng những thực phẩm như đậu, các loại quả mọng, bông cải xanh…
Các loại quả mọng. So với việc chế biến những món công phu từ cá thì thưởng thức các loại quả mọng nhằm ngăn ngừa ung thư vú đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt, các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi rất giàu axit ellagic – một phytochemical được chứng minh mang lại hiệu quả ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản và vú.
Đậu. Các nhà khoa học khẳng định tiêu thụ đậu cũng góp phần giảm nguy cơ ung thư vú. Cụ thể, tiêu thụ khoảng 10gr chất xơ chứa trong nửa cốc đậu có khả năng giảm 7% nguy cơ mắc bệnh.
Bông cải xanh. Không chỉ riêng bông cải xanh, các loại rau họ cải cũng mang lại tác dụng phòng bệnh, giảm nguy cơ tái phát ung thư rất đáng khích lệ. Nguyên nhân bởi loại rau này chứa nhiều sulforaphane có tác dụng ngăn cản quá trình lây lan của khối u.
Lựu. Kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng, nước ép từ trái lựu giàu chất chống oxy hóa có tác dụng ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư vú, tiền liệt tuyến, ruột kết và ung thư phổi cực nhạy. Dù chưa được chứng minh ở người song các nhà khoa học hy vọng nó sẽ mang lại kết quả khả quan.
Cà chua. Không riêng cà chua, rau quả chứa nhiều carotenoid đều mang lại tác dụng giảm tới 20% khả năng mắc ung thư vú nguy hiểm. Được biết, carotenoid có nhiều trong cà rốt, dưa vàng, bí ngô, khoai lang đỏ, đào…
Nghệ. Bên cạnh tác dụng kháng viêm, curcumin trong nghệ còn mang lại khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Để tăng cường lợi ích từ loại thực phẩm này, bạn nên tận dụng chúng trong việc chế biến món ăn hàng ngày.