Kenny Sang ví mình như phụng hoàng, Tùng Sơn là chim sẻ

“Thánh nổ” Kenny Sang ví mình như phụng hoàng, còn Tùng Sơn chỉ là chim sẻ.

Cùng với “anh nông dân trồng ổi” Lệ Rơi, Kenny Sang (tên thật là Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1991) được xem là hiện tượng mạng xã hội được tìm kiếm nhiều nhất năm 2014. Anh trở thành tâm điểm chú ý của dư luận bởi những phát ngôn gây sốc về bản thân và gia đình.
Kenny Sang từng "gây bão" dân mạng với những phát ngôn gây sốc như: "SH không có cửa cho tôi bước lên". 
Trong một lần hiếm hoi chia sẻ thật lòng cùng báo giới, “thánh nổ” cho hay, anh cố tình khiến mình nổi tiếng bằng cách để dư luận chửi. Đó được gọi là “chiêu trò xây dựng thương hiệu dựa trên nền tảng gạch đá”.
Nếu như năm 2014 có Kenny Sang thì đến 2016 lại có Tùng Sơn (21 tuổi) cũng “nổi đình nổi đám” bằng cách này. Chàng trai Trà Vinh cũng làm đủ mọi chiêu trò như: đăng clip khóc lóc, thương nhớ người yêu, đi thi hát với chất giọng “không đụng hàng”, quay clip giả nữ... chỉ để được dân mạng chửi…
Kenny Sang - người được cho là “đàn anh” của Tùng Sơn đánh giá sao về hiện tượng này?
Tùng Sơn- anh chàng Trà Vinh nổi tiếng từ sự "chửi rủa" của dân mạng. 
Anh biết nhân vật “Công chúa thủy tề” Tùng Sơn “gây bão” mạng xã hội những ngày gần đây chứ?
Tôi không biết nhân vật này là ai, cho đến gần đây, có một sự kiện mời tôi xuất hiện cùng anh ta với giá ngàn đô, tôi mới tìm hiểu qua. Tôi từ chối luôn vì anh ta không cùng đẳng cấp với tôi.
“Không cùng đẳng cấp”? Dường như anh đang đánh giá thấp về Tùng Sơn?
Tôi chỉ thấy anh này thật đáng thương. Một cái bọc ni lông rách được mang vào khu triển lãm cao cấp để tạo ra sự mới lạ nhưng rồi nó sẽ bị vứt đi không thương tiếc. Còn một pho tượng vàng được đặt đúng vị trí, nó sẽ vững chãi tỏa sáng và ngay cả khi buổi triển lãm kết thúc nó vẫn được nâng niu.
Ý anh là, Tùng Sơn chỉ là trò chơi trong tay kẻ khác?
Cái gì cũng có qua có lại. Trò chơi nào cũng có thắng, có thua, chấp nhận chơi thì ráng mà chịu, đó là quy luật.
Nhiều người nói, hiện tượng "Tùng Sơn là Kenny Sang thứ hai", cũng làm mọi thứ để được dân mạng chửi và nổi tiếng?
Không thể so sánh thế được. Tôi là người có ăn có học, có sắc vóc, con đường tôi đi được tính toán bài bản. Phụng hoàng và chim sẻ sao có thể đặt cạnh nhau? Đơn giản thế này, khi một thương hiệu lớn chọn gương mặt đại diện, họ sẽ chọn ai? Bạn tự trả lời đi rồi sẽ thấy sự so sánh này thật buồn cười.
Kenny Sang cho rằng, Tùng Sơn chỉ đáng thương chứ không đáng ghét. 
Cách đây một năm, anh từng chia sẻ với báo giới rằng “nổi tiếng theo cách này sẽ sớm bị đào thải”. Anh nghĩ tên tuổi của mình bị đào thải chưa? Và khi nào sẽ đến lượt Tùng Sơn?
Nổi tiếng bằng cách nào cũng thế thôi, có nổi thì có chìm. Anh ta chọn con đường này rồi thì ráng mà chịu. Mà tôi nghĩ, đào thải càng sớm thì càng mừng cho họ, bon chen trong cái giới danh vọng này, người bị tổn thương lại chính là họ thôi. Đi càng dài, đau càng nhiều, leo càng cao, ngã càng đau.
Đó cũng là kinh nghiệm anh tự rút ra cho mình: "Muốn hạnh phúc thì đừng chen chân vào giới danh vọng"? Anh có hối hận khi từng xoay sở mọi cách để mình được nổi tiếng?
Tôi chưa đủ lớn để có những bài học quý báu đó. Tôi chỉ rút ra từ gia đình mình thôi.
Tôi không cố tình khiến mình nổi tiếng. Nếu cố tình thì phải đầu tư tiền bạc cho truyền thông rồi có cả một ê kíp hỗ trợ. Tôi không bỏ ra xu nào, lại chỉ có một mình. Trường hợp của tôi chỉ là ông trời bắt phải nổi tiếng mà thôi.
Mâu thuẫn rồi, cách đây một năm, anh từng "vỗ ngực" mình đã dắt mũi được dư luận, tự lên kế hoạch bài bản để gây chú ý. Như vậy không là cố tình thì là gì?
Nên gọi là sự thông minh. Khi bạn bị người ta cố tình đẩy lên, dù bạn không định trước thì chỉ còn hai cách: Một là, buông xuôi; Hai là vung tay chèo để tìm ra biển lớn. Tôi ở trường hợp thứ hai.
"Thánh nổ" tự hào vì từng một thời lèo lái thiên hạ. 
Không thể phủ nhận, việc kiên trì nghe chửi đã tạo ra từ khóa "Kenny Sang”. Cuộc sống anh thay đổi thế nào kể từ khi nổi tiếng?
Cuộc sống của tôi vẫn thế. Họ chỉ chửi những cái giả tạo tôi dựng lên chứ không chửi tôi.
Kenny Sang vẫn là một người ngay thẳng, chính trực, nói được làm được và dù thế nào tôi vẫn khẳng định, mình là người tốt giữa những kẻ đạo đức giả tràn lan khắp địa cầu.
Từ câu chuyện của chính mình, theo anh, nổi tiếng bằng những phát ngôn gây sốc, hành động không giống ai liệu có bền?
Một tiệm ăn vỉa hè rách nát nhưng làm có tâm thì vẫn được mọi người coi trọng. Bền và đáng hay không là do suy nghĩ của mỗi người. Đối với tôi, nếu tự gây dựng thương hiệu cho mình bằng sự lương thiện và cạnh tranh lành mạnh thì luôn bền vững.
Kể từ sau khi “bung lụa” trong “Thách thức danh hài” (2015), hình như anh không còn tham gia hoạt động showbiz nào nữa?
Tôi nổi tiếng quá nhanh lại có sắc vóc nên trở thành cái gai trong mắt mọi người. Họ tìm mọi cách dìm và hãm hại tôi bằng những thủ đoạn dơ bẩn. Trải qua những chuyện giả tạo, thị phi trong giới showbiz, tôi mới thấy mình không hợp.
Và lý do đơn giản, tôi không thể làm người xấu, ăn no hại người nên không muốn tham gia nữa, dù hàng chục đài truyền hình trải thảm mời tôi xuất hiện. Không đáng!
Facebook cá nhân của anh cũng dần ít đi những clip “khác người”. Anh chán nghe chửi rồi sao?
Tôi trưởng thành rồi. Ước mơ lớn nhất của tôi là có hai đứa con, cả trai lẫn gái và hàng ngày lái xe đưa chúng đi học.
Gia đình mới là tất cả nên tôi cũng lười lên mạng. Với lại, tôi là con trưởng trong gia tộc, có trách nhiệm thừa kế, đến lúc tôi phải về với gia đình rồi. Đối với tôi, không có gì quan trọng bằng danh tiếng của gia tộc và ba mẹ.
Hiện tại, công việc chính của anh là gì? Và thu nhập có tốt không?
Tôi đắt show quảng cáo nên thu nhập vẫn cao ngất. Tiền thu được từ sự nổi tiếng tôi đều dành cho từ thiện. Như tôi đã nói, tiền bạc, danh vọng là phù du, có rồi lại mất nên tôi đem cho hết, đổi lại là sự thanh thản trong tâm hồn.
Còn công việc kinh doanh, tôi làm từ năm 15 tuổi nên giờ nó đã vững vàng và vươn ra biển lớn.
Ước mơ làm MC, người mẫu, anh vẫn theo đuổi chứ?
Đó chỉ là đam mê thời trẻ chứ không phải ước mơ. Ước mơ của tôi là có một gia đình hạnh phúc, sự nghiệp vững vàng và có thể gánh trách nhiệm của gia tộc.
Cảm ơn những chia sẻ của anh!
Mời quý độc giả xem video Chuyện thanh niên tự tử vì tình (nguồn VTC):
Theo Hạ Nhiên/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)