Sáng nay (6/3), phường Cẩm Nam - quê hương nghề bắp nếp - đã tổ chức ngày hội tôn vinh nghề bắp nếp Hội An với sự tham gia của hàng ngàn người dân và khách thập phương. Trong ảnh: Trái bắp nếp Hội An.Đây là năm thứ 2, Hội An tổ chức ngày hội tôn vinh ông tổ nghề bắp nếp. Trong ảnh: Người dân đang chuẩn bị nấu bắp để dâng lên ông tổ.15.000 trái bắp nếp đã được nấu để phục vụ người dân và khách thập phương.Mâm cỗ trong lễ tế ông tổ.Các bô lão làm lễ dâng mâm cỗ bày tỏ lòng thành kính, tri ân của người dân đối với ông tổ nghề bắp nếp.Nghi thức giỗ tổ được cử hành trang nghiêm trước sự chứng kiến hàng ngàn người dân và du khách.Từ trái bắp nếp, người dân Cẩm Nam đã chế biến ra hàng chục món ăn như bắp nấu, bắp luộc, bắp xào, xôi bắp, chè bắp, bắp nướng, sữa bắp,.... Trong ảnh: khâu chế biến món chè bắp.Bắp nếp Hội An từ mấy năm trở lại đây không những trở thành một thương hiệu, món ăn, quà dân dã khi du khách đến với Hội An; mà còn mang lại giá trị kinh tế cao.Bắp nếp Hội An hiện nay đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ với đơn hàng lớn. Và thực sự đang mở ra cơ hội mới cho người dân nơi đây.Du khách nước ngoài rất thích thú khi tham gia ngày hội bắp nếp Hội An.Niềm vui của người dân khi tham gia ngày hội bắp nếp.Ngày hội là cơ hội để Hội An quảng bá hình ảnh của sản phẩm này đến với du khách.
Sáng nay (6/3), phường Cẩm Nam - quê hương nghề bắp nếp - đã tổ chức ngày hội tôn vinh nghề bắp nếp Hội An với sự tham gia của hàng ngàn người dân và khách thập phương. Trong ảnh: Trái bắp nếp Hội An.
Đây là năm thứ 2, Hội An tổ chức ngày hội tôn vinh ông tổ nghề bắp nếp. Trong ảnh: Người dân đang chuẩn bị nấu bắp để dâng lên ông tổ.
15.000 trái bắp nếp đã được nấu để phục vụ người dân và khách thập phương.
Mâm cỗ trong lễ tế ông tổ.
Các bô lão làm lễ dâng mâm cỗ bày tỏ lòng thành kính, tri ân của người dân đối với ông tổ nghề bắp nếp.
Nghi thức giỗ tổ được cử hành trang nghiêm trước sự chứng kiến hàng ngàn người dân và du khách.
Từ trái bắp nếp, người dân Cẩm Nam đã chế biến ra hàng chục món ăn như bắp nấu, bắp luộc, bắp xào, xôi bắp, chè bắp, bắp nướng, sữa bắp,.... Trong ảnh: khâu chế biến món chè bắp.
Bắp nếp Hội An từ mấy năm trở lại đây không những trở thành một thương hiệu, món ăn, quà dân dã khi du khách đến với Hội An; mà còn mang lại giá trị kinh tế cao.
Bắp nếp Hội An hiện nay đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ với đơn hàng lớn. Và thực sự đang mở ra cơ hội mới cho người dân nơi đây.
Du khách nước ngoài rất thích thú khi tham gia ngày hội bắp nếp Hội An.
Niềm vui của người dân khi tham gia ngày hội bắp nếp.
Ngày hội là cơ hội để Hội An quảng bá hình ảnh của sản phẩm này đến với du khách.