Xôn xao vụ người dân vây đốt xe cảnh sát giao thông

Thượng tá Nguyễn Văn Loan - Trưởng Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đã nói rõ vụ việc người dân vây đốt xe cảnh sát giao thông (CSGT) vào tối 14/11.

Chiều nay (15/11), trao đổi với báo chí, thượng tá Nguyễn Văn Loan - Trưởng Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) - đã nói rõ vụ việc người dân vây đốt xe cảnh sát giao thông (CSGT) vào tối 14/11.
Thượng tá Nguyễn Văn Loan cho biết vào lúc 19h tối 14/11, tổ công tác của công an huyện do trung tá Cao Xuân Thanh làm ca trưởng, trên đường tuần tra (đường 730 Tánh Linh, Đức Linh) phát hiện một thanh niên đi xe gắn máy chở hai phụ nữ phía sau. Cả ba không đội mũ bảo hiểm. Khi CSGT dừng xe thì người thanh niên này không chấp hành và bỏ chạy vào phía đường đất thuộc thôn 5 xã Gia An (Tánh Linh, Bình Thuận). Lập tức, chiếc xe môtô do một CSGT lái (chở theo trung úy Nguyễn Ngọc Tuấn, cảnh sát hành chính) đuổi theo, đến ngã tư thôn 5 thì chiếc xe của thanh niên chở hai cô gái phía sau bị ngã xuống một cái cống ven đường.
 Chiếc xe bị thiêu rụi.
 Kính trước xe CSGT bị vỡ.
Cũng theo thượng tá Loan, người thanh niên “giả vờ nằm xuống cống im lìm, không có thương tích”.
Ông Loan nói tiếp: “Một người dân nhà gần đó, mà sau này chúng tôi biết tên Đinh Văn Lê la lên là công an đánh dân. Sau đó nhiều người dân gần đó, chủ yếu là các đối tượng đã uống rượu lao ra đường bao vây nơi anh thanh niên ngã. Chính anh Lê đã không cho công an đưa thanh niên này đi cấp cứu”, Trưởng Công an huyện Tánh Linh kể.
Trưa nay, thanh niên này đang nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận, tên là Hồ Ngọc Khoa (20 tuổi, thôn 7, xã Gia An, huyện Tánh Linh, Bình Thuận).
Trả lời báo chí, bác sĩ Hồ Phi Long, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận, cho biết, Khoa bị trầy xước tay, chấn thương nhẹ ở lưng, hiện chưa phát hiện gì thêm, chúng tôi đang theo dõi tiếp…
Bác sĩ Long cho biết “nồng độ cồn trong máu của Khoa rất cao”.
 Hồ Ngọc Khoa (nằm) và cha tại bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận trưa 15/11.
Về trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ công an làm nhiệm vụ, thượng tá Nguyễn Văn Loan cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu ca trưởng viết báo cáo, cả 8 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tối 14/11 đã viết giải trình. Hiện chưa phát hiện sai sót gì của các cán bộ này”.
Theo ông Loan, trong số những người dân quá khích bao vây hiện trường tối qua có nhiều người uống rượu. Trong đó có cả các đối tượng cờ bạc. Họ đã đập vỡ kính xe ô tô CSGT, đánh công an và đốt cháy chiếc xe công vụ 49 triệu đồng (tính theo giá hiện tại). Chúng tôi đang rà soát và sàng lọc những người gây rối để xử lý theo pháp luật.
 Người dân còn tụ tập sáng nay tại hiện trường.
 Xe CSGT bị vỡ kính.
Trao đổi với báo chí, Bí thư Đảng ủy xã Gia An, ông Hồ Văn Thành, cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, đích thân ông trực tiếp xuống hiện trường giải quyết. “Hàng trăm người dân bao vây la lối. Tôi phải chỉ đạo anh em kéo dây, bóng điện chiếu sáng đến hiện trường để bảo vệ", ông Thành nói.
Về việc trung úy Nguyễn Ngọc Tuấn bị một người dân “bắt” lại làm “con tin”, ông Thành cho biết: Sát hiện trường là nhà ông Nguyễn Văn Nam. Tôi thấy ông này lấy cuốn vở ra yêu cầu anh Tuấn viết là “đã đánh dân” rồi mới cho đi. Tôi giải thích chuyện đâu còn đó, phải cho anh Tuấn ra khỏi hiện trường ngay. Sau đó, ông Nam mới chịu cho trung úy Tuấn ra khỏi nhà mình”.
Trong khi đó, có mặt tại nhà ông Đinh Văn Lê vào lúc 10 giờ sáng 15/11, phóng viên cùng các ban ngành (đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện, MTTQ huyện, Ban Dân vận, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ…) đã nghe ông Lê trình bày lại vụ việc.
 Đại diện ban ngành của huyện Tánh Linh đang nghe ông Lê kể lại sự việc.
Ông Lê nói: “Tôi tình cờ đi trên đường về nhà và gặp cảnh hai công an đuổi theo thanh niên chở hai cô gái. Người ta đã ngã xuống cống nằm im rồi mà công an còn lao vào đánh. Tôi lao đến kéo anh công an ra thì anh này đòi đánh cả tôi. Thấy vậy tôi la lên...”.
Trao đổi với ông Hồ Ngọc Trung (53 tuổi, cha ruột của Hồ Ngọc Khoa), ông Trung nói ông không rõ đầu đuôi câu chuyện ra sao chỉ thấy “Khoa bị đánh bầm dập tay, lưng tím bầm, hiện vẫn chưa có kết quả của bác sĩ nên chưa biết thương tật của Khoa ra sao".
Theo Thanh Niên

Bình luận(0)