Số phận hẩm hiu của SVĐ 300 triệu USD bị bỏ hoang sau World Cup 2014

Sân vận động giữa rừng Amazon Arena (Brazil) rơi vào trạng thái bỏ hoang và không có ai ra vào từ sau World Cup 2014.

Sân vận động Amazon Arena nằm tại Thành phố Manaus, trong vùng rừng nhiệt đới Amazon và rất khó khăn để đi vào. Manaus là thành phố đông dân thứ 7 tại Brazil. Sân vận động có sức chứa 44.000 người, được xây dựng để phục vụ cho World Cup 2014.
Phải mất đến 4 năm thì sân vận động này mới được hoàn thành. Ước tính, sân vận động Amazon Arena đã 'tiêu tốn' của Chính phủ Brazil một khoản tiền lên tới 300 triệu USD. Bên cạnh đó, có 3 công nhân thiệt mạng trong quá trình xây dựng sân vận động này.
 
Đây là một trong 12 sân vận động ở Brazil được xây dựng để phục vụ cho World Cup 2014. Tuy vậy, sân vận động này chỉ được sử dụng cho 4 trận đấu trong suốt World Cup 2014. Sau đó, nó cũng được sử dụng thêm vài lần cho các trận đấu ở Olympic 2016.
Giờ đây, sân vận động này gần như bỏ không hoàn toàn và không có ai ra vào. Mặc dù có sức chứa hơn 40.000 người nhưng những trận đấu thể thao ngoài World Cup được tổ chức ở đây chỉ có khoảng 1.000 người đến xem.
 
Mặc dù Chính phủ mất khoảng khoảng 560.000 USD cho các chi phí sửa chữa, xây dựng và nâng cấp nhưng sân vận động này chỉ đem về khoảng 180.000 USD tiền vé trong suốt 4 năm đầu tiên.
Đây chắc chắn không phải là sân vận động đầu tiên và cũng không phải là sân vận động cuối cùng với chi phí xây dựng hàng trăm triệu USD bị bỏ không sau khi kết thúc một giải đấu lớn như vậy.
Trước đó, ngay sau khi kết thúc World Cup 2014, nhiều người cũng lo ngại rằng sân vận động Amazon sẽ bị bỏ hoang, bởi thành phố “không có ngọn lửa đam mê trái bóng tròn của người Brazil” không hề sở hữu một đội bóng nào.
Bàn về tương lai của sân Amazon, thẩm phán Sabino Marques ở thành phố Manaus, chủ tịch cơ quan giám sát hệ thống nhà tù khu vực Amazon từng đưa ra đề xuất biến sân Amazon thành một trung tâm trung chuyển các tù nhân nhằm giảm bớt gánh nặng quá tải cho nhà tù Raimundo Vidal Pessoa, nơi xảy ra cuộc nổi loạn của các tù nhân hồi đầu năm nay khiến 18 người bị thương.

Quá tải mùa World Cup, tiệm cầm đồ chỉ nhận smartphone xịn

Một số cửa hàng cầm đồ cho biết chưa giải bóng nào họ có thể hốt bạc nhiều như World Cup năm nay, do các đội mạnh liên tiếp "bất an" ngay từ vòng bảng.

Chị Ngọc Dung, chủ một tiệm cầm đồ ở quận Bình Tân, TP.HCM những ngày này liên tục phải kiểm kê thật kỹ sổ sách, giấy cầm đồ mỗi sáng. Chị cho hay lượng khách cầm cố tài sản có dấu hiệu tăng mạnh nên càng phải cẩn trọng để tránh sai sót có thể dẫn đến mâu thuẫn với khách khi họ đến chuộc đồ.

Ninh Bình: Thêm một dự án đội vốn... 40 lần vẫn dang dở

Sau dự án Sào Khê đội vốn 36 lần, một công trình nạo vét tuyến sông chưa đầy 3km ở Ninh Bình được phê duyệt cách đây 14 năm, sau nhiều lần điều chỉnh, bổ sung, dự án đội vốn lên 40 lần nhưng vẫn mù mịt ngày về đích.

“Nồi cơm Thạch Sanh”

World Cup chưa đá, dân buôn đã ăn đậm 10 triệu/ngày

Cúp vàng vô địch, áo World Cup, tiền World Cup, linh vật World Cup,... xuất hiện tràn ngập thị trường, trở thành hàng hot được dân mê bóng đá tranh nhau đặt mua.

Dù chưa đến giờ bóng lăn, nhưng ngay sau khi có thông tin Việt Nam có bản quyền phát sóng World Cup 2018, những ngày gần đây, trên thị trường tràn ngập các mặt hàng theo World Cup. Đơn cử, cúp vàng vô địch có giá từ 100.000-200.000 đồng/chiếc, áo World Cup có giá từ 100.000-350.000 đồng/chiếc, tiền lưu niệm World Cup có giá 300.000 đồng/tờ, linh vật sói Zabivaka có giá từ 170.000-650.000 đồng tuỳ loại,...

Đọc nhiều nhất

Tin mới