Trần Lập làm tổng đạo diễn Rock Concert 2014

(Kiến Thức) - Rock Concert 2014 chủ đề “Battleship” (Chiến hạm) sẽ ra mắt khán giả yêu rock tại sân vận động Hàng Đẫy đêm 26/4. Chương trình do Trần Lập làm tổng đạo diễn.

Đêm nhạc với sự tham gia của 5 rock band bao gồm: Bức Tường, Hải Bột QVTH, Microwave, Ngũ Cung và Oringchains. Được dàn dựng bởi tổng đạo diễn, nhạc sỹ Trần Lập, Rock Concert 2014 kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động “thường niên” vào dịp hè dành cho rock fan.
 Trần Lập làm tổng đạo diễn Rock Concert 2014.
Ông Nguyễn Tuấn Việt, đại diện của Ban tổ chức Rock Concert 2014 cho biết: “RockStorm đã định vị là một sân chơi dành cho các rock band gạo cội và các tài năng rock trẻ được tuyển chọn, thường diễn ra vào thời điểm cuối năm. Chúng tôi hướng Rock Concert tới một live-show thường niên vào thời điểm giữa năm, nơi quy tụ những rock band được yêu thích nhất với sự trình diễn độc đáo, đáp ứng sự mong đợi của khán giả”.
Năm nay, Rock Concert 2014 - Battleship được tổng đạo diễn Trần Lập xây dựng theo một mạch “hải trình” xuyên suốt đi qua những miền đất độc đáo, ở đây là những rock band được chọn. Một điểm nổi bật, “hải trình” lần này được xây dựng với một ý đồ mà “Hạm trưởng” Trần Lập đã ấp ủ từ khá lâu và được anh gắn cho cái tên “Hot rock, cool solo và Jam”.
Trần Lập trong buổi giao lưu rock fan. 
Đạo diễn Trần Lập cho biết: “Hot rock & Cool solo” không phải là thuật ngữ, nó chỉ là một cách chơi chữ có ý đồ thôi. "Rock thì nhiệt mà solo thì chất" đó là ý chính của cách gọi là lạ này. Khi mà khán giả tới xem show được sống trong bầu máu nóng sôi sục của các rock band lần lượt qua các ca khúc thì đó là chuyện quen rồi. Phần solo ngẫu hứng cực chất của những tay guitar là điểm nhấn độc đáo bẩt ngờ lộ ra thì đó là sự hấp dẫn khó mà bỏ qua được”.
Một điểm sáng tạo mới mẻ của Rock Concert trong lần đầu tổ chức đó là khán giả có quyền quyết định bài hát nào của band được trình diễn trên sân khấu. Với mỗi band, ban tổ chức sẽ công bố danh sách 4 ca khúc và các rock fan sẽ bình chọn ra 2 ca khúc mà mình yêu thích nhất. 
Các ca khúc được bình chọn cao nhất đến thời điểm này, dự kiến sẽ đưa vào setlist biểu diễn trên sân khấu Rock Concert 2014 gồm: Tâm hồn của đá, Cây bàng (Bức Tường); Cướp vợ, Ái hoa (Ngũ Cung); Chỉ là giấc mơ, Say (Microwave); Qua ô cửa thời gian, Vì đời (Hải Bột QVTH) và Wait, Mặt trời (Oringchains).
Nguyệt Cát (Ảnh: Thúy Chinh)

Bình luận(0)