Thanh Tùng tri ân phụ nữ với “Hoa cúc vàng tháng 3“

(Kiến Thức) - Để tri ân những người phụ nữ, người yêu thương, nhạc sỹ Thanh Tùng sẽ trở lại với “Hoa cúc vàng tháng 3” tại Nhà hát Lớn HN trong 3 đêm 6-7-8/3.

Hoa cúc vàng tháng 3” là tiếng lòng tri ân của nhạc sĩ Thanh Tùng với một nửa yêu thương. Những ca khúc của ông đó là món quà dành tặng những người phụ nữ, những người mà ông luôn thấy “hàm ơn” họ. Bởi những bài ca của ông viết đều xuất phát từ xúc cảm thật và ẩn hiện một bóng hồng có thật.
 Nhạc sĩ Thanh Tùng
Thanh Tùng từng tự nhận là yêu nhiều và “nếu không yêu đâu có những bản tình ca để lại. Trong cuộc đời, trái tim ông đã rung động trước bao người đẹp. “Những cuộc tình đi qua, để lại cho tôi một điều, con người sẽ cô đơn, nhỏ bé, yếu đuối biết bao, đơn điệu biết bao nếu sống không có tình yêu”, nhạc sỹ Thanh Tùng từng chia sẻ.
Một điều lạ ở người đàn ông mang dáng vẻ phong trần ấy, những người phụ nữ yêu ông say đắm họ đều là những người đẹp. Ông thường kể về chuyện "yêu nhiều" của mình như một chuyện vui như vậy. Ông nói, tình yêu giúp ông nuôi được những cảm xúc lâu dài trong âm nhạc. Những người phụ nữ ông yêu, đều chấp nhận cuộc sống không ràng buộc, hoàn toàn chỉ "yêu như là yêu thôi". Và họ đều hết lòng với ông. Bên đời, có người giải thích cho những cuộc tình của ông là: vì ông nổi tiếng và giàu có. Nhưng nếu chỉ vì thế thì người ta chỉ gặp những cô gái có tính đào mỏ, chứ không thể có những người yêu đến mức "xin chết" xung quanh ông như vậy. Có thể cái hấp lực của người đàn ông này thuộc về cốt cách, như một thứ từ trường âm thầm lan tỏa, chỉ có thể cảm được mà không thể diễn tả.
Người đàn ông đa tình đã từng thú nhận: “Chính tình yêu là nguyên nhân của mọi nỗi buồn khổ trong đời tôi. Thật sự là tôi đã từng kinh doanh và thất bại. Nhưng thất bại trong kinh doanh lại làm tôi vui mới lạ. Vui vì được thoát khỏi cái việc mình phải cố làm. Còn nếu thất bại trong tình yêu thì tôi buồn lắm và tôi sống thường trực trong nỗi cô độc vì tình yêu. Nói cô độc thì hơi quá, tôi là người luôn cô đơn thì đúng hơn”. Ông đã gọi nỗi cô đơn trong lòng mình đối ngược với những cơn sóng trào dâng khát cháy tình yêu bằng biết bao bản tình ca nồng thắm, dịu dàng mà chất chứa nỗi lòng.
Những mối tình đi qua, những khát khao men tình ấy đã rung lên trong lòng người nhạc sỹ những ca từ: “Biết không là lần đầu tiên, lòng vẫn mong đây là tình yêu cuối cùng” (bài hát Lời chim đỗ quyên) hay “Nhưng em đã xa rồi, cơn bão lòng anh thổi mãi” (Cơn bão nghiêng đêm)...
 Hồ Quỳnh Hương sẽ góp mặt trong đêm nhạc "Hoa cúc vàng tháng 3".
Trong đêm nhạc “Hoa cúc vàng tháng 3”, những bản tình ca tha thiết đắm say của nhạc sỹ Thanh Tùng sẽ được ngân lên bởi những ca sỹ đang được công chúng yêu mến như: Hồng Nhung, Quang Dũng, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Uyên Linh...
“Hoa cúc vàng tháng 3” sẽ diễn ra trong 3 đêm 6-7-8/3 tại Nhà hát Lớn HN. Chương trình do NSND Trần Bình làm đạo diễn.
Nguyệt Cát

Bình luận(0)