Ca sĩ Khánh Linh trải lòng chuyện tình duyên long đong

Ca sĩ Khánh Linh chia sẻ rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân lần hai và cảm thấy không có rắc rối gì trong mối quan hệ hiện tại.

"Tôi là người quyết định ra đi"
- Người phụ nữ thường thay đổi rất nhiều khi trải qua những biến cố trong cuộc sống riêng. Còn chị hiện tại so với thời hát "Ban mai xanh" hay "Cô Tấm ngày nay" như thế nào?
- Cuộc sống trước đây chưa có nhiều va vấp nên tôi suy nghĩ rất đơn giản và trong sáng. Khi đó, tôi mới kết hôn và đang mang bầu em bé đầu tiên. Tôi lần đầu cảm nhận được sự yêu thương đến từ gia đình chồng, lần đầu học cách làm vợ, làm mẹ, có rất nhiều bỡ ngỡ nhưng rất hạnh phúc.
Thêm vào đó, sự nghiệp bắt đầu gặt hái được một số thành công. Những may mắn kiểu "trời cho" ấy khiến gương mặt tôi lúc nào cũng rạng rỡ. Niềm hạnh phúc thể hiện rõ ra ngoài.
Bây giờ, tôi cũng đang rất hạnh phúc. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc này có được sau khi tôi trải qua rất nhiều thăng trầm, biến cố trong cuộc đời. Tôi bây giờ bình tĩnh hơn, không nóng vội như trước đây. Tôi cười nhiều hơn mặc dù thỉnh thoảng mọi người sẽ thấy tôi hơi lạnh và khó gần. Tôi bước chân vào môi trường nghệ thuật quá sớm, từ khi 15 tuổi. Tôi đi diễn và gặp nhiều cách ứng xử khác nhau trong cuộc sống và vì là phụ nữ nên tôi luôn tự nhủ phải giữ mình trong chừng mực nào đó. Tôi luôn để ý, quan sát xung quanh và thấy cái gì không an toàn là tránh xa.
Nhiều người nghĩ tôi là người nhẹ nhàng, nhưng thực chất, tôi là người phụ nữ rất cá tính, chỉ có điều, tôi không muốn bộc lộ trên truyền thông hay những người mới quen, chỉ những người thân của tôi mới hiểu.
Ca si Khanh Linh trai long chuyen tinh duyen long dong
 Ca sĩ Khánh Linh xinh đẹp hơn sau khi trải qua những thăng trầm trong cuộc sống riêng. Ảnh: NVCC
- Nhiều người bất ngờ khi chị kết hôn khi còn rất trẻ và ly hôn khi chỉ mới bước sang tuổi 26. Chị nghĩ sao về các quyết định của mình?
- Khi tôi kết hôn lần đầu, nhiều người có vẻ e ngại vì cho rằng, tôi vội vã và có thể theo chồng dừng cuộc chơi nhưng thời điểm đó, tôi thấy mình tìm được sự đồng hành thích hợp và vẫn có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ ca hát.
Khi cuộc sống hôn nhân có những mâu thuẫn không thể giải quyết được, tôi chọn cách ra đi. Quan điểm của tôi về việc ly hôn hơi khác với mọi người. Nhiều người cho rằng, việc chia tay vợ hay chồng khiến gia đình "muối mặt" nhưng thực tế, có ai sống thay cho họ, chịu đau khổ thay họ đâu. Mỗi người phải học cách tự yêu thương bản thân mình.
Khi hai người sống với nhau mà mệt mỏi quá, cứ tạm nghỉ một thời gian. Sự tạm nghỉ này cần phải đàng hoàng. Có cặp đôi chỉ ly thân, khi một người tìm được một nửa thích hợp, người kia sẽ sẵn sàng buông ra những lời khó nghe, tự dưng mối quan hệ mới trở thành không đàng hoàng. Tôi không muốn chuyện này xảy ra và bị đàm tiếu. Thôi thì hãy cứ chọn cách ly hôn. Nếu một ngày đẹp trời, cả hai cảm thấy cảm thấy vẫn cần nhau, có thể quay lại. Tôi đã chứng kiến rất nhiều cặp đôi như thế.
- Tức là khi chị ra đi, chị có nghĩ tới khả năng quay về?
- Thực tế, tôi định quay về nhiều lần nhưng sau đó nhận ra, cuộc hôn nhân ấy không còn phù hợp với mình.
- Sau khi ly hôn, quan hệ giữa chị và chồng cũ như thế nào?
- Dĩ nhiên là giai đoạn đầu cũng có chút căng thẳng. Lúc như thế, một trong hai người phải "trùng" xuống, mọi chuyện mới yên. Tính tôi không thích việc vợ chồng sau khi chia tay rồi coi như như kẻ thù. Chính vì thế, khi chồng cũ có nói gì, tôi cũng im lặng
Tôi không muốn giành giật, ngay cả trong việc nuôi con. Tôi để con trai ở với chồng cũ vì đó là ý nguyện của anh. Hơn nữa, công việc của tôi không có sự ổn định về thời gian trong khi chồng cũ là công chức nhà nước, giờ giấc đi làm rất cố định.
Tuy con ở với bố nhưng tôi là người kiếm tiền nuôi con. Cuối tuần tôi đón con về, đưa con đi chơi, chỉ bảo cho con nhiều điều. Mỗi tối, mẹ con tôi lại nói chuyện hay "hẹn hò" với nhau. Có chuyện gì vui hay buồn, cháu đều kể cho tôi nghe. Tôi đang cho cháu học đàn. Dĩ nhiên, cháu còn quá nhỏ để có thể chia sẻ với mẹ về âm nhạc nhưng đó là sợi dây gắn kết giữa hai mẹ con.
Hiện tại, mối quan hệ của tôi và chồng cũ rất tốt đẹp. Chúng tôi có thể trao đổi nhiều việc liên quan tới con. Cả hai thống nhất về cách nuôi con nên cháu không cảm nhận thấy sự khác biệt khi ở với bố hay với mẹ.
- Chị có lo sợ cuộc sống của con trai sẽ đảo lộn khi chồng cũ lập gia đình?
- Chồng cũ của tôi có người yêu rồi. Cô ấy rất yêu quý và chăm sóc con trai tôi. Tôi mừng vì anh có người chia sẻ còn con có thêm tình thương.
Con trai tôi luôn ủng hộ bố mẹ có hạnh phúc mới. Trẻ con rất nhạy cảm và vô tư. Nó có suy nghĩ lệch lạc hay không là do người lớn. Ngoài tôi, ông bà, và bố luôn nói với con về những điều sẽ xảy ra khi bố mẹ có gia đình mới.
Ca si Khanh Linh trai long chuyen tinh duyen long dong-Hinh-2
 Khánh Linh đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên doanh nhân Trần Tùng. Ảnh: NVCC
Vẫn ổn với mối quan hệ "con anh, con em, con chúng ta"
- Nhớ lại khoảng thời gian sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân đầu tiên, chị giống như đang nổi loạn. Chị nghĩ sao về giai đoạn này?
- Nói nổi loạn thì hơi quá nhưng tôi nhận thấy, phụ nữ ở độ tuổi từ 26 đến 30 rất hay. Họ nửa trẻ con, nửa người lớn. Họ có chút bướng bỉnh, khó bảo, không còn ngây thơ, dại khờ nhưng cũng chưa thực sự chín chắn, từng trải.
Thời gian đó, tôi thích tìm hiểu mọi thứ, thích những chuyến đi và tự khơi nhiều thứ ẩn sâu trong con người mình. Tôi làm những việc khác với những gì mình vẫn thường làm. Những trải nghiệm đó khiến tôi vững vàng hơn. Nó vừa đủ để tôi sống cho bản thân và nhận ra, mình cần có người đồng hành trong quãng đời còn lại.
- Điều gì khiến chị quyết định chọn doanh nhân Trần Tùng làm người đồng hành?
- Anh là người rất nghiêm túc, luôn chăm sóc và yêu thích công việc của vợ. Anh hay đưa cho tôi những lời khuyên hay những gợi ý một cách rất tế nhị.
Anh là người rất chăm chỉ, dù có công việc riêng nhưng anh vẫn rất yêu thương và chăm sóc cho các con. Anh không ngại vào bếp nấu cơm, đưa đón con đi học, tắm cho con... Anh được lòng tất cả bạn bè của tôi.
Chúng tôi có chung suy nghĩ trong rất nhiều vấn đề và hiểu nhau. Có những thứ, dù không ai nói ra nhưng người kia cũng đã hiểu. Cả hai còn trẻ nhưng có cách ứng xử với nhau như người xưa. Kể từ khi yêu rồi kết hôn và có con chung, chúng tôi về vẫn đối xử với nhau theo kiểu "tương kính như tân".
Tôi và anh chưa bao giờ cãi nhau. Dĩ nhiên có những lúc không bằng lòng nhưng lúc đó cả hai chọn cách im lặng, khi nào bình tĩnh với nói chuyện lại. Cả hai sẽ đưa vấn đề ra giải quyết chứ không để lâu ngày cho những bất đồng thêm chồng chất.
Anh ấy giống như người đọc đúng "mật khẩu" để khiến tôi mở lòng và sống với chính mình.
- Chồng chị cũng có một người con riêng với vợ cũ. Chị giải quyết thế nào về mối quan hệ giữa "con anh, con em, con chúng ta"?
- Con trai riêng của chồng tôi ở với mẹ. Chỉ cuối tuần, các cháu mới sang sống cùng vợ chồng tôi.
Chuyện phức tạp giữa các mối quan hệ trên, chắc là sẽ có nhưng đó là chuyện sau này. Hiện tại, tôi thấy mọi thứ rất ổn. Ngay từ lần gặp đầu tiên, các cháu rất quý nhau và tới bây giờ cũng thế. Nếu vắng đứa này, đứa kia sẽ rất buồn.
Tôi nghĩ, mọi việc như thế nào là tùy thuộc vào tình yêu thương chúng ta dành cho nhau. Nghe có vẻ lý thuyết nhưng đó đúng là sợi chỉ kết nối tất cả các. Đừng nghĩ trẻ con thì không biết gì. Chúng hiểu và cảm nhận được ai yêu nó hay không. Tôi không giỏi nịnh trẻ con, tôi chơi với chúng như người đàn ông, hơi "khô" nhưng thật lòng.
Tôi cũng tránh những tình huống có thể gây ra xung đột hay hiểu lầm không cần thiết. Khi các con trêu nhau hay dỗi hờn, tôi mới tìm hiểu nguyên nhân. Nếu cả hai đều vô lý thì sẽ phạt cả hai.
Ca si Khanh Linh trai long chuyen tinh duyen long dong-Hinh-3
 Hai con riêng trong lễ cưới của doanh nhân Trần Tùng và Khánh Linh. Ảnh: NVCC
- Chị có thể chia sẻ phương pháp dạy con của vợ chồng chị?
- Trong cách dạy con, mỗi nhà có một cách. Với nhà tôi, khi bố đang dạy, mẹ sẽ không can thiệp, dù thấy chưa đúng và ngược lại. Cả hai sẽ trao đổi lại sau đó.
Chúng tôi luôn bàn bạc và thống nhất cách dạy con. Chúng tôi dạy con theo tính cách chứ không áp đặt. Với từng đứa, sẽ lựa cách dạy riêng để con không khó chịu nhưng vẫn nghe lời.
- Trong những năm trở lại đây, dường như cuộc sống riêng cuốn đi, khiến chị không còn thiết tha với việc ca hát. Chị nghĩ sao về điều này?
- Đúng là chuyện tình cảm chi phối cuộc sống của con người rất lớn, đặc biệt là với người phụ nữ. Khó có thể song song cùng lúc làm tốt hai việc là sự nghiệp và tình yêu, thế nên tình yêu cần đem đến cho họ sự an tâm để họ phấn đấu cho sự nghiệp.
Thời điểm này, tôi nghĩ mình rất ổn về mặt tinh thần và có nhiều ý tưởng trong công việc. Tôi mới nhận công việc dạy học ở trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và đầu quân về Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.
Sắp tới, tôi tham gia đêm nhạc Hoa cúc vàng. Tôi trình diễn 4 bài hát, trong đó có ca khúc chủ đề của đêm nhạc. Đó là một sáng tác rất tình cảm của nhạc sĩ Thanh Tùng. Tôi tìm thấy sự đồng cảm với những ca từ và giai điệu trong ca khúc đó.
Cuối năm, tôi có thể cho ra mắt một single và sang năm cố gắng làm một album nhạc riêng.
Theo Zing

Bình luận(0)