Toyota Camry thế hệ mới sắp về Việt Nam an toàn ra sao?

(Kiến Thức) - Tổ chức đánh giá mức độ an toàn của xe ôtô mới ở Đông Nam Á (ASEAN NCAP) mới đây đã công bố kết quả thử nghiệm va chạm của mẫu xe Toyota Camry 2019 (XV70) thế hệ mới.

Tin vui cho các khách hàng đang chờ đợi mẫu xe Toyota Camry thế hệ mới sắp về Việt Nam (nhập Thái), rằng tổ chức ASEAN NCAP đã thử nghiệm Toyota Camry phiên bản 2.0G đang được bán tại Thái Lan. Theo kết quả thử nghiệm ghi nhận được, Camry đã đạt 35,31 điểm trong tổng 36 điểm ở các bài thử nghiệm khả năng bảo vệ người trưởng thành (adult occupant protection; AOP).
Toyota Camry the he moi sap ve Viet Nam an toan ra sao?
Toyota Camry 2019 (XV70) thế hệ mới, xe được đánh giá mức an toàn 5 sao cao nhất, tổng điểm đạt được là 91,47 trên 100 điểm từ các bài thử nghiệm va chạm và trang bị để đánh giá mức độ an toàn. 
Trong đó 15,31 điểm có được trong bài kiểm tra bù đắp lực tác động phía trước, 16 điểm trong bài kiểm tra tác động phụ, và 4 điểm đầy đủ cho các công nghệ bảo vệ đầu (head protection technologies; HPT). Thử nghiệm đánh giá bảo vệ người trưởng thành chiếm tỉ lệ 50% tổng số điểm và Camry đạt được với tỉ lệ 49,04%.
Đối với các bài thử nghiệm Toyota Camry 2019 cho trẻ trẻ em (COP), Camry đạt 44,44 điểm trên tổng số 49 điểm. Cuối cùng là điểm số cho các hệ thống hỗ trợ an toàn trên xe, Camry đạt 14,22 điểm trên tổng số 18 điểm, Bao gồm 8 điểm (đầy đủ) cho các công nghệ phanh và phòng tránh tai nạn, 3 điểm cho nhắc nhở thắt dây an toàn; 1,22 điểm cho công nghệ cảnh báo điểm mù và 2 điểm (đầy đủ) cho các công nghệ hỗ trợ lái và an toàn tiên tiến.
Toyota Camry the he moi sap ve Viet Nam an toan ra sao?-Hinh-2
 Toyota Việt Nam sẽ sớm giới thiệu Camry thế hệ mới tại thị trường Việt khả năng cao là nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.
Tại Thái Lan, Toyota Camry 2019 thế hệ mới được trang bị tiêu chuẩn 7 túi khí (bản cao là 9 túi khí), và nhiều hệ thống an toàn phanh như: ABS/BA/EBD, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo và khởi hành ngang dốc. Đáng chú ý là hệ thống cảnh báo điểm mù trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản. Dự kiến trong năm nay, Toyota Việt Nam sẽ sớm giới thiệu Camry thế hệ mới tại thị trường Việt khả năng cao là nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)