Rolls-Royce tiết lộ manh mối giải mã xe siêu sang Wraith Kryptos

(Kiến Thức) - Do chưa có bất kỳ ai thành công giải mã được các thông điệp bí ẩn trên Rolls-Royce Wraith Kryptos, hãng xe Anh Quốc đã quyết định hé lộ manh mối và quá trình giao xe tới khách hàng trên toàn thế giới.

 
Như đã biết, Rolls-Royce đã cho ra mắt mẫu Wraith Kryptos vào tháng 7 vừa qua như một phiên bản giới hạn chỉ 50 chiếc xuất xưởng trên toàn thế giới. Điều làm cho chiếc Rolls-Royce Wraith Kryptos mới trở nên khác biệt là việc nó kết hợp một loạt các tin nhắn được mã hóa và chỉ có hai người biết câu trả lời của những mật mã này.
Rolls-Royce tiet lo manh moi giai ma xe sieu sang Wraith Kryptos
Vẫn chưa có bất kỳ ai thành công giải mã được các thông điệp bí ẩn trên Rolls-Royce Wraith Kryptos.
Cùng với quá trình giao xe tới khách hàng, Rolls-Royce cũng hé lộ những manh mối đầu tiên có thể giúp các chủ nhân tương lai của xe siêu sang Wraith Kryptos có thể tiến hành giải mã - bởi chưa có bất kì ai từng thành công trong việc này.
Rolls-Royce tiet lo manh moi giai ma xe sieu sang Wraith Kryptos-Hinh-2
Hãng xe Anh Quốc đã quyết định hé lộ manh mối và quá trình giao xe tới khách hàng trên toàn thế giới. 
Đúng như những gì hãng xe sang Rolls-Royce đã từng gợi ý, để bắt đầu đi tìm thông điệp ẩn trong Wraith Kryptos, khách hàng cần chú ý đến biểu tượng Spirit of Ecstasy được chạm khắc một cách tỉ mỉ, che giấu dòng chữ “KRYPTOS” được mã hóa.

Theo Torsten Muller-Otvos, Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, “Wraith Kryptos là một bộ sưu tập xe đặc biệt, không hề giống với bất cứ sản phẩm nào của Rolls-Royce trước đây. Mỗi chiếc Wraith Kryptos đều ẩn chứa một thông điệp bí ẩn được mã hóa. Chúng tôi sẽ tiết lộ manh mối đầu tiên cho khách hàng trên toàn thế giới khi họ bắt đầu nhận xe”.
Rolls-Royce tiet lo manh moi giai ma xe sieu sang Wraith Kryptos-Hinh-3
Khách hàng đầu tiên giải mã thành công sẽ nhận được một món quà đặc biệt từ Rolls-Royce. 
“Spirit of Ecstasy, bức tượng nổi bật nằm trên nắp capo của mọi chiếc xe Rolls-Royce, nắm giữ chìa khóa để khách hàng khám phá ra mật mã này. Từ “KRYPTOS” được mã hóa một cách độc đáo xung quanh đế của bức tượng và với gợi ý này, khách hàng đã có thể bắt đầu hành trình giải mã của mình. Khách hàng đầu tiên giải mã thành công sẽ nhận được một món quà đặc biệt từ Rolls-Royce”.
Gợi ý thứ hai là chi tiết thêu tỉ mỉ nằm trên tựa đầu mỗi chiếc ghế ngồi, che giấu hình chữ R đôi được mã hóa - phong cách trang trí thường thấy trên các mẫu xe của Rolls-Royce. Hãng xe Anh Quốc hy vọng rằng với 2 manh mối này, khách hàng sẽ sớm tìm được phương pháp giải mã phù hợp và tiến xa hơn trong cuộc hành trình khám phá đầy thú vị.
Rolls-Royce tiet lo manh moi giai ma xe sieu sang Wraith Kryptos-Hinh-4
 Hiện tại chỉ có 2 người duy nhất biết được lời giải chi tiết của mật mã này.
Hiện tại chỉ có 2 người duy nhất biết được lời giải chi tiết của mật mã này - nhà thiết kế Katrin Lehmann và CEO của Rolls-Royce Torsten Muller-Otvos. Câu trả lời đang nằm trong một phong bì và được niêm phong cẩn thận trong két sắt của vị CEO này.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)