Việc mua bán đất ở Điền Viên Thôn được tiến hành qua... trao tay

Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định, việc mua bán đất tại khu đất Điền Viên Thôn (Ba Vì) được tiến hành qua hình thức trao tay, không qua công chứng, chứng thực.

Về công trình xây dựng gần 60 căn biệt thự (được gọi là Điền Viên Thôn) tại huyện Ba Vì, Hà Nội, chiều 8/3, buổi họp báo của Thành ủy Hà Nội nóng lên với câu hỏi: Tại sao công trình này được phát hiện từ năm 2011 nhưng chậm được xử lý? Và vì sao một vụ vi phạm xảy ra trên địa bàn huyện nhưng lại không có đại diện của chính quyền huyện tham dự mà chỉ gửi báo cáo bằng văn bản?
 Một góc khu biệt thự Điền Viên Thôn.
Trả lời câu hỏi này, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: "Gần 60 căn biệt thự trên khu đất mang tên Điền Viên Thôn nằm trong diện tích gần 4,8ha là công trình xây dựng sai phép. Diện tích này do một cá nhân đại diện mua lại từ các hộ gia đình, cá nhân trong xã Yên Bài nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất".
Đại diện của Sở Xây dựng Hà Nội cũng khẳng định: "Việc mua bán đất đai tại khu vực sai phạm được tiến hành qua hình thức trao tay, không qua công chứng, chứng thực. Hơn nữa, vị trí xây dựng các công trình nằm trên đất nông nghiệp, ở vùng giáp ranh, xen kẹt".
Căn cứ vào kết quả báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: "Đồng chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo đồng chí Chánh thanh tra thành phố thành lập Đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện vụ việc này và báo cáo kết quả về thành phố. Quan điểm của thành phố là xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật".
>> Mời các bạn xem video khu resort trái phép giữa Vườn Quốc gia Ba Vì:
Theo VTV

Bình luận(0)