![]() |
| Sau khi bị đình chỉ xây dựng, Hà Tĩnh đã cấp phép xây dựng "tháp" cho Formosa. |
![]() |
| Sau khi bị đình chỉ xây dựng, Hà Tĩnh đã cấp phép xây dựng "tháp" cho Formosa. |
![]() |
| 1. Gần 500 công nhân nghi ngộ độc ở Hải Phòng Trưa ngày 28/12, tại Cty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, hàng loạt bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng được đưa tới khám tại Phòng Y tế Cty. Sở Y tế thành phố Hải Phòng đã huy động toàn bộ 18 xe cấp cứu tới đưa công nhân đi bệnh viện. Theo bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, có tất cả 466 công nhân bị ngộ độc. Đến tối 28/12, một số công nhân bị ngộ độc nhẹ, sau khi được điều trị đã được xuất viện. |
![]() |
| 2. Trộm đột nhập, nổ súng nhà Bí thư huyện ủy Khoảng 2h sáng 30/12, ông Nguyễn Văn Út - Bí thư Huyện ủy Đức Hòa (Long An) nghe tiếng động lạ trong nhà nên cùng con trai đi kiểm tra. Cha con ông Út phát hiện kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà bằng cửa sổ nhà vệ sinh. Lúc này do hành động bị lộ nên kẻ gian đã tông cửa bỏ chạy, cùng thời điểm, đồng bọn ở bên ngoài đã nổ súng để giải cứu. Quá trình giằng co, ông Út bị chém vào chân, con trai ông bị thương ở hông nghi do trúng đạn. |
![]() |
| 3. Nghi phạm bắn chết người Trung Quốc là người... Trung Quốc Liên quan đến vụ người Trung Quốc bị bắn chết tại Đà Nẵng, lúc 15h30 ngày 30/12/2015, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - trưởng Phòng tham mưu công an Đà Nẵng cho biết, đối tượng gây án là người Trung Quốc tên Feng Long Chun (Phùng Long Xuân, sinh năm 1988, tại Quảng Tây, Trung Quốc). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong hoạt động kinh doanh sim card điện thoại cho người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch, kinh doanh trên web Taobao của Trung Quốc nên tên Feng Long Chun đã đến Đà Nẵng để sát hại nạn nhân. |
![]() |
| 4. Người dân cả nước tưng bừng đón năm mới 2016 Đêm 31/12, trong không khí vui tươi, tràn đầy niềm tin và hi vọng, 90 triệu người dân cả nước đã tưng bừng chào đón năm mới 2016. Tại các tuyến đường trung tâm thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh như được khoác lên mình tấm áo mới với cờ hoa rực rỡ. Trước giao thừa, hàng ngàn người dân thành phố đã đổ về khu vực trung tâm nghệ thuật, các tụ điểm văn hóa,... để theo dõi các chương trình văn hóa, nghệ thuật và chờ đến giây phút chuyển giao giữa năm Ất Mùi và năm mới Bính Thân. |
![]() |
| 5. Hà Nam: Chợ Phủ Lý cháy dữ dội trong đêm, thiêu rụi gần 300 ki-ốt Khoảng 1h30 sáng 31/12/2015, một ngọn lửa bất ngờ bốc lên tại gian hàng vàng mã, bát đĩa trong chợ Phủ Lý, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sau đó lan sang các cửa hàng khác. Đám cháy đã thiêu rụi gần 300 ki-ốt, ước tính tổng thiệt hại tài sản theo thống kê là khoảng 10 tỷ đồng. Công an tỉnh Hà Nam huy động gần 100 chiến sĩ cùng 10 xe cứu hỏa đến hiện trường nhưng vẫn không đủ sức dập lửa. Sau gần 2 giờ chống chọi, lực lượng chữa cháy của Nam Định, Hưng Yên được điều động thêm. Đến hơn 5h sáng, ngọn lửa cơ bản được khống chế và dập tắt. |
![]() |
| 6. Đường ống nước Sông Đà vỡ lần 17, Hà Nội mất nước ngày đầu năm mới Đường ống nước sạch sông Đà lại vỡ lần thứ 17 tại Km22, Đại lộ Thăng Long, đoạn qua huyện Thạch Thất (Hà Nội) vào ngày cuối năm 31/12, khiến hàng chục ngàn hộ dân thủ đô lại mất nước ngay ngày đầu năm mới... Theo ông Trương Quốc Dương, Phó tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex, dự kiến, ngày 1/1/2016, nước sạch sẽ được cấp cho người dân thủ đô. Tuy nhiên, đến trưa ngày 1/1, người dân Hà Nội vẫn chưa được cấp nước sạch trở lại |
![]() |
| 7. Bắt khẩn cấp thêm 4 đối tượng trong vụ 2 cây xăng gian lận Liên quan đến vụ cây xăng ở 436 Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) và Yên Viên (Gia Lâm) trực thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội gắn chip để gian lận khi bán xăng, sáng 31/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự thêm 4 đối tượng. Trong đó có Trưởng phòng thị trường Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội, một nhân viên cửa hàng kinh doanh xăng dầu Trần Khát Chân, 2 đối tượng sản xuất và bán chíp điện tử. |
![]() |
| 8. Thanh hóa: Ngạt khí lò vôi, 8 người tử vong Khoảng 16h30 ngày 1/1/2016, một nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại lò vôi ở khu vực núi đá Yên Thái (xã Hoàng Giang, H.Nông Cống) của gia đình ông Lê Văn Thong (57 tuổi, ngụ xã Hoàng Giang) khiến 8 người thiệt mạng, 1 người nguy kịch. Trong đó có 3 người chết trong một gia đình là ông Thong - chủ lò vôi và 2 người con gái. Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, các nạn nhân đã bị ngạt khí CO (cacbon monoxide - loại khí độc phát sinh trong quá trình than cháy gây ra). |
![]() |
| 9. Vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái Khoảng từ 6h30 đến 7h sáng 2/1/2016, người dân địa phương thuộc địa phận xã Tân Đồng bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo vệt sáng từ trên trời lao xuống. Người dân trong khu vực liền đi tìm thì phát hiện vật thể lạ rơi ở vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng (huyện Trấn Yên – tỉnh Yên Bái). Vật thể lạ có dạng hình cầu, đường kính khoảng 40cm, vỏ ngoài bằng kim loại, nặng khoảng 4-6kg, trên vỏ có nhiều ký tự nước ngoài. Sau khi rơi xuống vườn đã để lại một hố sâu trên mặt đất nhưng rất may không gây hậu quả gì. |
![]() |
| Cũng trong buổi sáng ngày 2/1/2016, cách đó gần 130 km (theo đường bộ), người dân tại khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang nghe thấy tiếng nổ lớn giống như tiếng nổ của bom mìn. Sau tiếng nổ, có một vật thể lạ rơi xuống khu đất trống gần bờ suối thuộc địa phận thôn Nà Giàng. Theo thông tin ban đầu, vật thể lạ này có đường kính khoảng 60cm, vỏ bằng kim loại và có hai núm ở hai đầu, trên thân có nhiều chữ viết nước ngoài. |
![]() |
| Từ đầu giờ làm việc sáng nay 4/1, theo Luật Căn cước công dân có hiệu lực từ 1/1/2016, hàng trăm người dân đã đến Đội đổi, cấp - Quản lý CMND và giấy tờ đi lại khác (PC64, Phòng CS QLHC về TTXH Công an TP HCM) để làm thủ tục cấp, đổi Thẻ Căn cước công dân (CCCD). |
Quẻ thẻ được bày ngay dưới ban thờ, du khách rải tiền lẻ, quệt tiền tượng Phật… là những hình ảnh chưa đẹp đầu xuân tại chùa Tranh thuộc xã Ninh Giang, Hải Phòng.
Trong lúc đi thăm người thân ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ, một người đàn ông ở Phú Thọ đánh rơi ví da bên trong có 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Làm việc với cơ quan Công an, người đàn ông đã thừa nhận hành vi của mình là sai, thiếu ý thức khi tham gia giao thông.
Dù Tết Nguyên đán, nhưng trên công trường dự án đường Vành đai 1 hàng trăm công nhân vẫn miệt mài làm việc nhằm đảm bảo tiến độ chung dự án.
Bất ngờ nhận hơn 62 triệu đồng vào tài khoản dịp Tết, một người dân ở Phú Thọ đã trình báo Công an và được hỗ trợ hoàn trả cho người chuyển nhầm.
Hoàng Thị Liên mua nguyên liệu, tem nhãn của đối tượng Nguyễn Thị Trang để đóng gói hàng giảh cho khoảng 30 người với hơn 100 sản phẩm.
Sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và trục Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, nhiều dự án lớn đang bước vào giai đoạn vận hành, khởi công.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 - 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2026).
Ngày 20/2, phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh tưng bừng tổ chức lễ hội rước pháo Đồng Kỵ thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương trẩy hội.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) sử dụng thiết bị bay không người lái (flycam) để giám sát giao thông và xử lý ô tô khách vi phạm.
Liên quan vụ học sinh lớp 5 ở Cà Mau bị rạch tay, do người thực hiện hành vi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, công an đã bàn giao cho gia đình và nhà trường quản lý, giáo dục.
Chiều 20/2 (mùng 4 Tết), dòng phương tiện từ các tỉnh đổ về TPHCM tăng mạnh, khiến nhiều tuyến đường, trong đó có quốc lộ 1 và các tuyến cao tốc đông đúc.
Gia Lai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771 - 2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2026).
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng thông tin vừa triệu tập 9 đối tượng làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.
Khi kiểm tra nồng độ cồn, một cán bộ CSGT Tuyên Quang bị tài xế giữ tay, tăng ga bỏ chạy và kéo đi gần 500m, sau đó ngã xuống đường, phải nhập viện cấp cứu.
Trong ngày mùng 4 Tết, công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 8.241 trường hợp vi phạm giao thông, riêng vi phạm nồng độ cồn chiếm 3.473 trường hợp.
Trong tiếng trống giục và nhịp mái dầm dồn dập, ngư dân gửi gắm ước vọng mưa thuận gió hòa, một mùa biển mới thuận buồm xuôi gió.
Đến khoảng 10h sáng 20/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông N.V.T. (68 tuổi), một trong hai nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Gianh.
Lượng khách tăng mạnh kèm doanh thu 488 tỷ đồng nhờ chính sách thu hút đầu tư và cảnh quan thiên nhiên, thúc đẩy phát triển kinh tế và giữ gìn bản sắc văn hóa.
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, đưa 4 du khách bị lạc trong rừng khi tham quan Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử, về nơi an toàn.
Công an xã Phú Cát, TP Hà Nội vừa kịp thời phát hiện một trường hợp tự sản xuất pháo nổ tại nhà, thu giữ nhiều tang vật nguy hiểm.
Ô tô kéo theo xe máy trên tuyến đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Tất Thành phường Phan Thiết (tỉnh Lâm Đồng). Người đàn ông điều khiển xe máy tử vong.
Bất ngờ nhận hơn 62 triệu đồng vào tài khoản dịp Tết, một người dân ở Phú Thọ đã trình báo Công an và được hỗ trợ hoàn trả cho người chuyển nhầm.
Trong lúc đi thăm người thân ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ, một người đàn ông ở Phú Thọ đánh rơi ví da bên trong có 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
Quẻ thẻ được bày ngay dưới ban thờ, du khách rải tiền lẻ, quệt tiền tượng Phật… là những hình ảnh chưa đẹp đầu xuân tại chùa Tranh thuộc xã Ninh Giang, Hải Phòng.
Các đối tượng lợi dụng địa hình sông nước phức tạp, ít người chú ý vào ban đêm cũng như lựa chọn địa điểm phạm tội.
Sáng mùng 2 và 3 Tết, phố phường Hà Nội đông đúc khi hàng nghìn người dân và du khách đổ về dạo chơi, du xuân, tận hưởng không khí trong lành.
Sân bay Long Thành, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và trục Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, nhiều dự án lớn đang bước vào giai đoạn vận hành, khởi công.