Ngày 25/6: Cả nước có 305 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 161 ca
Bản tin dịch COVID-19 tối 25/6 có biết thêm 102 ca mắc COVID-19 nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 305 ca, TP Hồ Chí Minh chiếm nhiều nhất với 161 ca. Trong ngày có 190 bệnh nhân khỏi bệnh.
Theo Thái Bình/Suckhoedoisong
Thông tin diễn biến dịch COVID-19 ở Việt Nam:
- Trong ngày 25/6, Việt Nam ghi nhận thêm 305 ca mắc mới:
+ 23 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (13), TP. Hồ Chí Minh (4), Quảng Nam (3), Kiên Giang (1), Quảng Ninh (1), An Giang (1).
+ 282 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (161), Bình Dương (30), Bắc Giang (22), Long An (22), Tiền Giang (8 ), Bắc Ninh (6), Nghệ An (6), Bình Thuận (5), Đà Nẵng (5), Hải Phòng (3), Hưng Yên (3), Gia Lai (2), Quảng Ninh (2), Phú Yên (2), Đồng Tháp (2), Khánh Hòa (1), Lạng Sơn (1), Thái Bình (1); trong đó 251 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
- Chiều 25/6, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh công bố ghi nhận thêm 667 trường hợp nghi nhiễm tại TP. HCM. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đang rà soát, đối chiếu và tiếp tục cập nhật thông tin ca bệnh lên Hệ thống quản lý ca bệnh COVID-19 quốc gia. Do đó số ca bệnh còn lại của TP. Hồ Chí Minh sẽ được công bố trong bản tin sau.
- Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 178.920 ca, tử vong tăng 4.197 ca.
- Tại Đông Nam Á, trong ngày ghi nhận 35.859 ca, trong đó: Indonesia tăng 18.872 ca, Philippines tăng 6.812 ca, Malaysia tăng 5.812 ca, Thái Lan tăng 3.644 ca, Campuchia tăng 699 ca, Singapore tăng 20 ca.
Tính đến 19h ngày 25/6:
- Việt Nam có tổng cộng 12.788 ca ghi nhận trong nước và 1.749 ca nhập cảnh.
- Số lượng ca mắc mới ghi nhận trong nước tính từ ngày 27/4 đến nay là 11.218 ca, trong đó có 3.175 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.
- 8 CA BỆNH (BN14472-BN14479) ghi nhận tại tỉnh Bình Dương: 2 ca liên quan ổ dịch Công ty Housewares - TP. Thuận An, 3 ca liên quan Công ty xử lý chất thải Bình Dương, 2 ca F1 của BN9094 đã được cách ly từ trước, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
- 54 CA BỆNH (BN14480-BN14533) ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh: 17 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly từ trước, 32 ca liên quan đến Khu công nghiệp Tân Phú Trung - huyện Củ Chi, 2 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng, 3 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Đi bộ ngược được nhiều người truyền tai nhau là tốt cho khớp gối và cột sống, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về lợi ích của hình thức vận động này.
Đi bộ ngược được nhiều người truyền tai nhau là tốt cho khớp gối và cột sống, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về lợi ích của hình thức vận động này.
Các loại thảo dược như tỏi, nghệ, mật ong, gừng, sả, hành, quế, kinh giới... có tác dụng kháng khuẩn, giảm viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch tự nhiên, tốt cho sức khỏe.
Người bị ung thư phổi nên kiêng các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, đường tinh luyện và rượu bia vì chúng có thể làm tăng viêm, giảm hiệu quả điều trị.
Củ riềng không chỉ tạo hương vị cho món ăn mà còn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm, tăng đề kháng và phòng ngừa bệnh tật.
Cà phê giúp tỉnh táo nhưng uống sai thời điểm có thể gây phản tác dụng, khiến cơ thể uể oải, rối loạn tiêu hóa và mất ngủ. Dưới đây là 3 khung giờ nên tránh.
Một số loại trà không đường giàu chất chống oxy hóa như trà xanh, trà đen, trà dâm bụt… có thể hỗ trợ hạ đường huyết tự nhiên, tốt cho người đái tháo đường.
Người dân thường dùng mẹo dân gian để lấy xương cá, nhưng các bác sĩ khuyến cáo không nên tự ý, dễ gây tổn thương niêm mạc và nguy cơ tắc nghẽn đường thở.