Để pha sữa cho con đúng và tốt nhất các mẹ cần chú ý những điểm cấm kị dưới đây. Để tay ướt khi pha sữa bột cho con là sai lầm nghiêm trọng của mẹ. Bạn cần phải lau khô tay sau khi tráng bình sữa, rót nước mới cầm vào thìa đong sữa để múc sữa vào bình. Nếu để tay ướt cầm vào muỗng múc sữa sẽ làm muống bị ướt dẫn tới làm ẩm sữa, rất dễ làm sữa bị vón cục, mốc có hại cho sức khỏe của bé. Đậy nắp hộm sữa qua loa không kĩ cũng là một sai lầm thường mắc phải. Đậy nắp hộp sữa không kín cũng là nguyên nhân làm sữa ẩm, nhanh hỏng. Nhiều bà mẹ khi pha sữa cho con thường ước lượng và đong sữa một cách đại khái. Tuy nhiên đó là sai lầm không nên mắc phải. Mỗi loại sữa dành cho trẻ ở từng độ tuổi đều có quy định và hướng dẫn sử dụng với tỉ lệ được tính toán tối ưu. Việc các mẹ pha sữa không đúng tỉ lệ sẽ làm trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa.Nhiều bà mẹ thường dành lại phần sữa trẻ ăn thừa để cho trẻ ăn vào lần tiếp theo. Tuy nhiên việc làm đó là không nên vì khi trẻ đã ngậm vào bình sữa vi khuẩn trong miệng và không khi đã bám vào bình sữa và có thể xâm nhập vào sữa không tốt cho bé. Bạn chỉ nên cho bé ăn lại phần sữa thừa trong vòng 1 giờ đồng hồ.Việc các mẹ ngậm vào bình sữa và nếm sữa của con để thử nhiệt độ cũng là việc làm không đúng. Pha sữa cho con bằng nước khoáng, nước đóng chai tinh khiếp là một trong những lỗi nguy hiểm nhất trong chăm sóc con của nhiều bậc cha mẹ. Pha sữa quá đặc cũng là một cấm kị, sữa cho bé uống đúng tỉ lệ là tốt nhất. Pha sữa với nước luộc rau là một sáng tạo sai sách của nhiều bà mẹ. Pha sữa với cháo loãng vô tình sẽ làm mất đi một lượng lớn vitamin A cần thiết cho bé.Pha sữa với nước trái cây cùng cần tránh.
Để pha sữa cho con đúng và tốt nhất các mẹ cần chú ý những điểm cấm kị dưới đây.
Để tay ướt khi pha sữa bột cho con là sai lầm nghiêm trọng của mẹ. Bạn cần phải lau khô tay sau khi tráng bình sữa, rót nước mới cầm vào thìa đong sữa để múc sữa vào bình. Nếu để tay ướt cầm vào muỗng múc sữa sẽ làm muống bị ướt dẫn tới làm ẩm sữa, rất dễ làm sữa bị vón cục, mốc có hại cho sức khỏe của bé.
Đậy nắp hộm sữa qua loa không kĩ cũng là một sai lầm thường mắc phải. Đậy nắp hộp sữa không kín cũng là nguyên nhân làm sữa ẩm, nhanh hỏng.
Nhiều bà mẹ khi pha sữa cho con thường ước lượng và đong sữa một cách đại khái. Tuy nhiên đó là sai lầm không nên mắc phải. Mỗi loại sữa dành cho trẻ ở từng độ tuổi đều có quy định và hướng dẫn sử dụng với tỉ lệ được tính toán tối ưu. Việc các mẹ pha sữa không đúng tỉ lệ sẽ làm trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa.
Nhiều bà mẹ thường dành lại phần sữa trẻ ăn thừa để cho trẻ ăn vào lần tiếp theo. Tuy nhiên việc làm đó là không nên vì khi trẻ đã ngậm vào bình sữa vi khuẩn trong miệng và không khi đã bám vào bình sữa và có thể xâm nhập vào sữa không tốt cho bé. Bạn chỉ nên cho bé ăn lại phần sữa thừa trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Việc các mẹ ngậm vào bình sữa và nếm sữa của con để thử nhiệt độ cũng là việc làm không đúng.
Pha sữa cho con bằng nước khoáng, nước đóng chai tinh khiếp là một trong những lỗi nguy hiểm nhất trong chăm sóc con của nhiều bậc cha mẹ.
Pha sữa quá đặc cũng là một cấm kị, sữa cho bé uống đúng tỉ lệ là tốt nhất.
Pha sữa với nước luộc rau là một sáng tạo sai sách của nhiều bà mẹ.
Pha sữa với cháo loãng vô tình sẽ làm mất đi một lượng lớn vitamin A cần thiết cho bé.
Pha sữa với nước trái cây cùng cần tránh.