Gần đây, nhiều người đi đường thích thú với vườn rau độc đáo được người dân trồng ngay trong những hốc bê tông bên đường vành đai 2, đoạn qua dốc Bưởi (Hà Nội). (Ảnh: Tùng Lâm)Vườn rau dài khoảng 2 km được trồng đủ các loại rau từ rau thơm, rau cải, mùng tơi cho tới các loại cây leo như bầu, bí... Nhiều hộ dân còn sử dụng hàng rào để phân biệt ranh giới. (Ảnh: Tùng Lâm)Theo tìm hiểu của PV, cách đây khoảng 1 năm, khi đường vành đai 2 hoàn thiện, thấy cỏ mọc um tùm trên những bờ kè nên nhiều hộ dân rủ nhau cải tạo, trồng rau. (Ảnh: Tùng Lâm)Mỗi hốc bê tông được người dân bỏ đất, trồng đủ loại rau, đa số là rau ngắn ngày. (Ảnh: Tùng Lâm)Một số hộ dân kỳ công bắc giàn trồng các loại cây leo. (Ảnh: Tùng Lâm)Các loại rau sống được trồng ở đây xanh tươi mơn mởn.Ông Mai – một trong những người có công “khai hoang” vườn rau này cho biết, trước kia ông chỉ trồng rau trong thùng xốp, rau ít nên chỉ ưu tiên cho các cháu nhỏ nhưng từ ngày có vườn rau này, cả gia đình ăn rau thoải mái mà không phải đi mua ngoài chợ. (Ảnh: Tùng Lâm)Theo ông Mai, rau ở đây trồng khó hơn so với các nơi khác vì đất dốc, lại phải tỉ mẩn trồng từng cây trong các hốc nhỏ nhưng bù lại người trồng không phải đánh luống mà rau vẫn thẳng, lên rất đều, đẹp mắt. (Ảnh: Tùng Lâm)Nhờ có vườn rau này mà nhiều gia đình trong vùng không phải mua rau ở chợ nên rất yên tâm về độ an toàn. (Ảnh: Tùng Lâm)Vào mỗi buổi chiều, cả khu phố lại rộn ràng, tấp nập tưới nước, chăm sóc vườn rau xanh độc đáo này. (Ảnh: Tùng Lâm)
Gần đây, nhiều người đi đường thích thú với vườn rau độc đáo được người dân trồng ngay trong những hốc bê tông bên đường vành đai 2, đoạn qua dốc Bưởi (Hà Nội). (Ảnh: Tùng Lâm)
Vườn rau dài khoảng 2 km được trồng đủ các loại rau từ rau thơm, rau cải, mùng tơi cho tới các loại cây leo như bầu, bí... Nhiều hộ dân còn sử dụng hàng rào để phân biệt ranh giới. (Ảnh: Tùng Lâm)
Theo tìm hiểu của PV, cách đây khoảng 1 năm, khi đường vành đai 2 hoàn thiện, thấy cỏ mọc um tùm trên những bờ kè nên nhiều hộ dân rủ nhau cải tạo, trồng rau. (Ảnh: Tùng Lâm)
Mỗi hốc bê tông được người dân bỏ đất, trồng đủ loại rau, đa số là rau ngắn ngày. (Ảnh: Tùng Lâm)
Một số hộ dân kỳ công bắc giàn trồng các loại cây leo. (Ảnh: Tùng Lâm)
Các loại rau sống được trồng ở đây xanh tươi mơn mởn.
Ông Mai – một trong những người có công “khai hoang” vườn rau này cho biết, trước kia ông chỉ trồng rau trong thùng xốp, rau ít nên chỉ ưu tiên cho các cháu nhỏ nhưng từ ngày có vườn rau này, cả gia đình ăn rau thoải mái mà không phải đi mua ngoài chợ. (Ảnh: Tùng Lâm)
Theo ông Mai, rau ở đây trồng khó hơn so với các nơi khác vì đất dốc, lại phải tỉ mẩn trồng từng cây trong các hốc nhỏ nhưng bù lại người trồng không phải đánh luống mà rau vẫn thẳng, lên rất đều, đẹp mắt. (Ảnh: Tùng Lâm)
Nhờ có vườn rau này mà nhiều gia đình trong vùng không phải mua rau ở chợ nên rất yên tâm về độ an toàn. (Ảnh: Tùng Lâm)
Vào mỗi buổi chiều, cả khu phố lại rộn ràng, tấp nập tưới nước, chăm sóc vườn rau xanh độc đáo này. (Ảnh: Tùng Lâm)