Từ lâu, mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Ảnh: Nông nghiệp.Vài năm gần đây, Đồng Văn thu hút nhiều khách du lịch và mật ong bạc hà trở thành món quà vùng cao độc đáo. Ảnh: Hagiangonline.Với giá bán hiện nay khoảng 700.000 đồng/lít, nghề nuôi mật ong bạc hà mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Ảnh: TTXVN.Mật ong bạc hà Đồng Văn có vị ngọt đậm đà khác hẳn mật ong vùng khác. Ảnh: Hagiangtv.Khoảng tháng 9 tới tháng 12 âm lịch, khi những bông hoa bạc hà nở rộ là lúc bầy ong cao nguyên đá đua nhau đi lấy mật. Ảnh: Hagiangonline.Bạc hà là cây hoa dại, hoa có màu tím hồng thu hút những bầy ong đến lấy mật để cho ra những giọt mật ngon và quý. Ảnh: Tuổi trẻ.Người dân lợi dụng việc ong sà đến những đám hoa bạc hà hút mật để nuôi ong. Ảnh: Hagiangtv.Họ trồng theo phương thức truyền thống, trồng hoa ở quanh khu vực nuôi ong để chúng ra hút mật nhanh nhất. Ảnh: TTXVN.Với việc sản xuất này, họ đã cho ra những lít mật ong nguyên chất không bị pha tạp. Ảnh: Báo Hà Giang.Quá trình chắt mật ong bạc hà sẽ cho ra loại mật có màu xanh nhạt, pha lẫn chút vàng nhạt, khi thưởng thức có mùi thơm đặc trưng riêng, vị ngọt dịu mát và sánh đặc. Ảnh: Channuoivietnam.Trung bình mỗi nhà ong có 4 - 5 cầu. Khi hoa bạc hà nở rộ, cứ 10 ngày quay mật 1 lần, mỗi lần quay được khoảng 0,5 lít. Mỗi mùa hoa bạc hà nở thường quay được khoảng 3 lần, tổng cộng mỗi nhà ong thu được 1,5 lít. Ảnh: Dangcongsan.Như vậy, mỗi nhà ong cho thu hoạch 1 triệu đồng/mùa. Với 100 nhà ong, mỗi gia đình có doanh thu 100 triệu đồng/năm. Ảnh: Báo Hà Giang.Video: Tại sao mật ong bạc hà Hà Giang có giá trị kinh tế cao? (Nguồn VTC16)
Từ lâu, mật ong bạc hà trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Ảnh: Nông nghiệp.
Vài năm gần đây, Đồng Văn thu hút nhiều khách du lịch và mật ong bạc hà trở thành món quà vùng cao độc đáo. Ảnh: Hagiangonline.
Với giá bán hiện nay khoảng 700.000 đồng/lít, nghề nuôi mật ong bạc hà mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Ảnh: TTXVN.
Mật ong bạc hà Đồng Văn có vị ngọt đậm đà khác hẳn mật ong vùng khác. Ảnh: Hagiangtv.
Khoảng tháng 9 tới tháng 12 âm lịch, khi những bông hoa bạc hà nở rộ là lúc bầy ong cao nguyên đá đua nhau đi lấy mật. Ảnh: Hagiangonline.
Bạc hà là cây hoa dại, hoa có màu tím hồng thu hút những bầy ong đến lấy mật để cho ra những giọt mật ngon và quý. Ảnh: Tuổi trẻ.
Người dân lợi dụng việc ong sà đến những đám hoa bạc hà hút mật để nuôi ong. Ảnh: Hagiangtv.
Họ trồng theo phương thức truyền thống, trồng hoa ở quanh khu vực nuôi ong để chúng ra hút mật nhanh nhất. Ảnh: TTXVN.
Với việc sản xuất này, họ đã cho ra những lít mật ong nguyên chất không bị pha tạp. Ảnh: Báo Hà Giang.
Quá trình chắt mật ong bạc hà sẽ cho ra loại mật có màu xanh nhạt, pha lẫn chút vàng nhạt, khi thưởng thức có mùi thơm đặc trưng riêng, vị ngọt dịu mát và sánh đặc. Ảnh: Channuoivietnam.
Trung bình mỗi nhà ong có 4 - 5 cầu. Khi hoa bạc hà nở rộ, cứ 10 ngày quay mật 1 lần, mỗi lần quay được khoảng 0,5 lít. Mỗi mùa hoa bạc hà nở thường quay được khoảng 3 lần, tổng cộng mỗi nhà ong thu được 1,5 lít. Ảnh: Dangcongsan.
Như vậy, mỗi nhà ong cho thu hoạch 1 triệu đồng/mùa. Với 100 nhà ong, mỗi gia đình có doanh thu 100 triệu đồng/năm. Ảnh: Báo Hà Giang.
Video: Tại sao mật ong bạc hà Hà Giang có giá trị kinh tế cao? (Nguồn VTC16)