Một trong những loại bánh chưng độc đáo, mới lạ nhất năm nay là bánh chưng nhân bào ngư. Bánh chưng bào ngư đóng hộp đẹp mắt nên được khách hàng chọn làm quà biếu dịp Tết. Ảnh: AzapphizeBánh chưng bào ngư có size lớn 1,5kg, giá 300.000 đồng/chiếc, gấp 3-4 lần so với bánh chưng truyền thống. Ảnh minh hoạTrước đây, hạt sen thường được sử dụng trong bánh chưng chay. Tuy nhiên, ngày nay hạt sen còn được sử dụng trong bánh chưng thịt. Ảnh: AnsapsaigonTheo đó, hạt sen, thịt ba rọi, đậu xanh, kết hợp cùng nếp mùa dẻo đã tạo nên một món bánh chưng ăn vừa quen vừa lạ. Ảnh: Des KhangBên cạnh đó, bánh chưng hạt sen còn được bọc trong lớp áo đen của gạo lứt hoặc đỏ của gấc, ăn rất hợp vị. Ảnh: Des KhangTrên thị trường, bánh chưng hạt sen có giá 220.000 đồng/chiếc 800gr. Ảnh: TiepthivagiadinhNăm nay, thị trường còn có sự xuất hiện của bánh chưng mật thịt. Đó là sự kết hợp giữa nhân mặn và ngọt hài hòa. Ảnh: Tiền phongNgoài thịt heo, đậu xanh như bánh truyền thống, loại bánh này còn có thêm lớp mật từ đường phên với màu nâu sậm và vị ngọt đậm. Ảnh: TiepthivagiadinhBánh chưng mật thịt có vỏ ngoài khá mềm, bên trong có vị hơi giống caramel, giá dao động từ 80.000 - 120.000 đồng/chiếc tùy theo trọng lượng 1 - 1,5kg. Ảnh: Nut CornerDịp Tết năm ngoái, trên thị trường còn xuất hiện bánh chưng nhân cá hồi với giá khoảng 300.000 đồng/chiếc. Ảnh: VietnamnetBánh chưng nhân thịt bò hữu cơ Obe có giá 259.000 đồng/chiếc nặng 1,1 kg. Ảnh: Organic FoodBánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại xuất hiện trên thị trường khoảng 2 năm trở lại đây, thu hút người tiêu dùng nhờ hương vị độc đáo. Ảnh: Phụ Nữ Việt NamVideo: Bánh Chưng nhân cá kho làng Vũ Đại. Nguồn: VTV TSTC
Một trong những loại bánh chưng độc đáo, mới lạ nhất năm nay là bánh chưng nhân bào ngư. Bánh chưng bào ngư đóng hộp đẹp mắt nên được khách hàng chọn làm quà biếu dịp Tết. Ảnh: Azapphize
Bánh chưng bào ngư có size lớn 1,5kg, giá 300.000 đồng/chiếc, gấp 3-4 lần so với bánh chưng truyền thống. Ảnh minh hoạ
Trước đây, hạt sen thường được sử dụng trong bánh chưng chay. Tuy nhiên, ngày nay hạt sen còn được sử dụng trong bánh chưng thịt. Ảnh: Ansapsaigon
Theo đó, hạt sen, thịt ba rọi, đậu xanh, kết hợp cùng nếp mùa dẻo đã tạo nên một món bánh chưng ăn vừa quen vừa lạ. Ảnh: Des Khang
Bên cạnh đó, bánh chưng hạt sen còn được bọc trong lớp áo đen của gạo lứt hoặc đỏ của gấc, ăn rất hợp vị. Ảnh: Des Khang
Trên thị trường, bánh chưng hạt sen có giá 220.000 đồng/chiếc 800gr. Ảnh: Tiepthivagiadinh
Năm nay, thị trường còn có sự xuất hiện của bánh chưng mật thịt. Đó là sự kết hợp giữa nhân mặn và ngọt hài hòa. Ảnh: Tiền phong
Ngoài thịt heo, đậu xanh như bánh truyền thống, loại bánh này còn có thêm lớp mật từ đường phên với màu nâu sậm và vị ngọt đậm. Ảnh: Tiepthivagiadinh
Bánh chưng mật thịt có vỏ ngoài khá mềm, bên trong có vị hơi giống caramel, giá dao động từ 80.000 - 120.000 đồng/chiếc tùy theo trọng lượng 1 - 1,5kg. Ảnh: Nut Corner
Dịp Tết năm ngoái, trên thị trường còn xuất hiện bánh chưng nhân cá hồi với giá khoảng 300.000 đồng/chiếc. Ảnh: Vietnamnet
Bánh chưng nhân thịt bò hữu cơ Obe có giá 259.000 đồng/chiếc nặng 1,1 kg. Ảnh: Organic Food
Bánh chưng nhân cá kho làng Vũ Đại xuất hiện trên thị trường khoảng 2 năm trở lại đây, thu hút người tiêu dùng nhờ hương vị độc đáo. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam
Video: Bánh Chưng nhân cá kho làng Vũ Đại. Nguồn: VTV TSTC