TP HCM tạm dừng hoạt động Chợ đầu mối Thủ Đức từ 8h sáng mai

Chợ đầu mối Thủ Đức tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng, mua bán trực tiếp từ 8h ngày 7/7. Như vậy, hiện cả 3 chợ đầu mối ở TPHCM phải tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19

TP HCM tam dung hoat dong Cho dau moi Thu Duc tu 8h sang mai
Chợ đầu mối Thủ Đức tạm dừng hoạt động từ 8h ngày 7/7. Ảnh: Minh Quân 
Tối ngày 6/7, UBND Thành phố Thủ Đức đã có văn bản khẩn yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng, mua bán trực tiếp tại Chợ đầu mỗi nông sản Thủ Đức từ 8h ngày 7/7 cho đến khi có đủ điều kiện đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Việc vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất 20h ngày 7/7.
UBND Thành phố Thủ Đức đề nghị Ban quản lý chợ thông tin cho các thương nhân biết để thay đổi hình thức vận chuyển, giao và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến, giao tận nơi cho những khách hàng mà không thực hiện trực tiếp tại Chợ đầu mỗi nông sản Thủ Đức; đảm bảo hàng hóa lưu thông, thông suốt, đến tay người tiêu dùng. Khẩn trương thông báo cho các thương nhân thực hiện vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ theo đúng thời gian yêu cầu nêu trên.
Ban quản lý chợ tiến hành phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực chợ; đồng thời phối hợp với Sở Công Thương, UBND Thành phố Thủ Đức xây dựng phương án phòng, chống dịch với nhiều tỉnh huống xử lý khác nhau để áp dụng khi chợ hoạt động trở lại.
Trước đó, chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền cũng tạm dừng hoạt động tập kết, giao hàng trực tiếp để phòng dịch. Như vậy, hiện cả 3 chợ đầu mối của TPHCM đều phải tạm dừng hoạt động.
Theo Sở Công Thương TPHCM, tỉ trọng hàng hóa lưu thông qua 3 chợ đầu mối (hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu cung ứng cho người tiêu dùng thành phố tại các chợ đầu mối như mặt hàng rau-củ-quả, thủy hải sản, thịt gia súc) chiếm 60% - 70% thị phần thị trường TPHCM.
Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho rằng, người dân không nên quá lo lắng vì thương nhân vẫn có thể phân phối qua nhiều kênh. Chẳng hạn trên trang web của chợ Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức vẫn cho đặt hàng qua điện thoại. Ngoài ra, các kênh bán lẻ hiện đại (siêu thị, cửa hàng tiện lợi...) trên địa bàn thành phố hoàn toàn bù đắp được nguồn cung cho thị trường, đáp ứng đủ nhu cầu.
“Sở Công Thương đã yêu cầu ban quản lý các chợ, khẩn trương phun khử khuẩn, xét nghiệm đối tượng liên quan, lập phương án phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế để sớm đưa chợ hoạt động trở lại. Còn những trường hợp không đảm bảo an toàn, Sở vẫn chấp nhận cho đóng cửa để phòng chống dịch” – ông Phương nói.
Theo Minh Quân/ Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)