Đùi lợn muối Iberico Tây Ban Nha là một trong những mặt hàng được nhiều người Việt tìm mua mỗi dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: InternetĐây là một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới với giá dao động trung bình từ 8- 9 triệu đồng/đùi tại Việt Nam. Thậm chí, đùi lợn muối Iberico có thể đắt nhất lên tới 30 triệu đồng/chiếc. Ảnh: VietnamnetĐùi lợn muối Iberico chủ yếu được sản xuất từ lợn đen thuần chủng bản địa ở phía tây và tây nam bán đảo Iberia. Ảnh: InternetLợn đen Iberico được nuôi với chế độ đặc biệt. Ngay sau khi cai sữa chúng sẽ được vỗ béo bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần. Ảnh: InternetSau đó lợn được thả rông để kiếm ăn trên các đồng cỏ. Tại đây đồ ăn của những con lợn là cỏ và gỗ cây sồi. Khi chuẩn bị để làm thịt để muối thì lợn Iberia sẽ được ăn kiêng hoàn toàn với quả oliu và quả sồi. Ảnh: InternetDo thả rông, việc di chuyển tự do giúp cơ bắp lợn phát triển từ đó làm thịt săn chắc hơn. Ảnh: YoutubeỞ Tây Ban Nha, phương pháp cắt thịt lợn Iberico cũng là một truyền thống lâu đời. Ảnh: YoutubeTrên thực tế, một thợ cắt giăm bông Iberico chuyên nghiệp sẽ được đào tạo chuyên môn về cách xử lý các công cụ và hộp đựng giăm bông. Ảnh: De KwekerNhững dụng cụ hỗ trợ quy trình cắt lát phải tránh tiếp xúc giữa tay người cắt. Ảnh: De KwekerĐể chất lượng thịt được đảm bảo, mỗi con lợn đen phải đạt trọng lượng đúng 160kg trước khi giết mổ. Ảnh: De Kweker
Đùi lợn muối Iberico Tây Ban Nha là một trong những mặt hàng được nhiều người Việt tìm mua mỗi dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Internet
Đây là một trong những món ăn đắt đỏ nhất thế giới với giá dao động trung bình từ 8- 9 triệu đồng/đùi tại Việt Nam. Thậm chí, đùi lợn muối Iberico có thể đắt nhất lên tới 30 triệu đồng/chiếc. Ảnh: Vietnamnet
Đùi lợn muối Iberico chủ yếu được sản xuất từ lợn đen thuần chủng bản địa ở phía tây và tây nam bán đảo Iberia. Ảnh: Internet
Lợn đen Iberico được nuôi với chế độ đặc biệt. Ngay sau khi cai sữa chúng sẽ được vỗ béo bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần. Ảnh: Internet
Sau đó lợn được thả rông để kiếm ăn trên các đồng cỏ. Tại đây đồ ăn của những con lợn là cỏ và gỗ cây sồi. Khi chuẩn bị để làm thịt để muối thì lợn Iberia sẽ được ăn kiêng hoàn toàn với quả oliu và quả sồi. Ảnh: Internet
Do thả rông, việc di chuyển tự do giúp cơ bắp lợn phát triển từ đó làm thịt săn chắc hơn. Ảnh: Youtube
Ở Tây Ban Nha, phương pháp cắt thịt lợn Iberico cũng là một truyền thống lâu đời. Ảnh: Youtube
Trên thực tế, một thợ cắt giăm bông Iberico chuyên nghiệp sẽ được đào tạo chuyên môn về cách xử lý các công cụ và hộp đựng giăm bông. Ảnh: De Kweker
Những dụng cụ hỗ trợ quy trình cắt lát phải tránh tiếp xúc giữa tay người cắt. Ảnh: De Kweker
Để chất lượng thịt được đảm bảo, mỗi con lợn đen phải đạt trọng lượng đúng 160kg trước khi giết mổ. Ảnh: De Kweker