Rời thành phố, cặp vợ chồng 9X tự tay nhào đất sét "nặn" nhà

Google News

Chấp nhận "chia tay" ồn ào của thành thị, gia đình nhỏ này hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Tuy làm những công việc khác nhau nhưng vợ chồng anh Thượng Kiếm Ba và chị Vạn Đình Đình (sống tại Hồ Bắc, Trung Quốc) đều có niềm quan tâm chung liên quan tới thiên nhiên. Thượng Kiếm Ba làm việc tại một công ty ô tô và trang trại sinh thái tại Bắc Kinh, còn Vạn Đình Đình học về thủ công dân gian.
Gặp gỡ tại Vân Nam rồi kết hôn, hai vợ chồng 9X lại có quyết định rời bỏ thành phố để trở về làng quê. Đặc biệt hơn, cặp đôi quyết định sẽ tự tay làm nên một căn nhà thân thiện với môi trường. Chính căn nhà độc đáo này đã thu hút nhiều người tới sinh sống, khởi nghiệp cũng như tận hưởng và cùng gìn giữ bầu không khí trong lành này.
Roi thanh pho, cap vo chong 9X tu tay nhao dat set
 
Người vợ đảm đương thiết kế toàn bộ không gian ngôi nhà còn người chồng lo trang trí nội thất trong từng căn phòng chức năng. Trong suốt 2 năm trời, vợ chồng 9X tự nhào nặn đất sét, cát, lợp mái bằng cỏ tranh với mong muốn mang ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ được môi trường.
Những ô cửa trong căn nhà được thiết kế mái vòm tinh tế. Màu vàng của đất sét kết hợp màu nâu của thân cây giúp cho không gian thêm ấm áp. Được biết, quá trình làm nhà không hề can thiệp máy móc mà hoàn toàn do vợ chồng 9X làm thủ công. Vì thế, họ cũng khéo léo tạo những chiếc "tủ tường" đựng sách và các vật dụng để tiết kiệm các không gian lưu trữ, gọn gàng mà vẫn đẹp mắt.
Roi thanh pho, cap vo chong 9X tu tay nhao dat set
 

Roi thanh pho, cap vo chong 9X tu tay nhao dat set
 
Ngôi nhà bằng đất sét giúp gia đình nhỏ không cần dùng điều hòa vào mùa hè nhờ hệ thống địa nhiệt thông qua các ống ngầm giúp nhiệt độ trong phòng giảm 10 độ C so với thời tiết bên ngoài. Vào mùa hè, ở nhà đất sét thoáng mát còn vào mùa đông, trong nhà sẽ ấm áp. Ban đầu, cuộc sống của họ phải nhận nhiều ánh mắt soi xét nhưng hiện tại, cuộc sống của họ đã thay đổi một cách tích cực với nhiều lời khen ngợi.
Sống ở đây 4 năm, cuộc sống của gia đình nhỏ vẫn luôn tràn đầy hạnh phúc. Họ tự trồng rau và một số loại lương thực cung cấp các bữa ăn mỗi ngày cũng như dùng các nguyên liệu tự nhiên để làm trà, sữa tắm và kem đánh răng. Với cách sống như vậy, cậu con trai nhỏ cũng được tiếp xúc sớm với thiên nhiên, như ra ruộng hái rau, vào rừng hái nấm, chèo thuyền... cùng bố mẹ.
Theo Tiên Yên/Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)