Ông trùm muối tôm Dh Foods lý giải nguyên nhân từ chối deal của cả 5 Shark

Google News

Dù nhận được đề nghị đầu tư từ cả 5 Shark, tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Dũng - nhà sáng lập Dh Foods vẫn quyết định ra về tay trắng. Ông đã chia sẻ nguyên nhân vì sao ông từ chối đầu tư từ các "cá mập".

Sau khi chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ tập 4 được phát sóng, có nhiều ý kiến tranh luận về màn gọi vốn của ông Nguyễn Trung Dũng. Có ý kiến cho rằng, nhà sáng lập này tham gia Shark Tank có chăng chỉ là mục đích quảng cáo cho thương hiệu của mình.
Trước những ý kiến trái chiều này, nhà sáng lập Dh Foods đã lên tiếng chính thức trên trang cá nhân của mình. Đầu tiên, ông Dũng chia sẻ lời biết ơn đến chương trình Shark Tank Vietnam đã lắng nghe những hoạch định kinh doanh của mình.
Trả lời về việc có ý kiến cho rằng ông lên chương trình chỉ để PR cho doanh nghiệp, ông Dũng nói: "Chắc chắn là công ty nào cũng mong được PR miễn phí trên sóng truyền hình toàn quốc nên mình không phủ nhận điều đó".
Ong trum muoi tom Dh Foods ly giai nguyen nhan tu choi deal cua ca 5 Shark
Ông trùm muối tôm Dh Foods. Ảnh: Shark Tank Việt Nam. 
Chia sẻ về lý do ông từ chối lời đề nghị 12 tỷ lấy 15% cổ phần của các Shark, nhà sáng lập Dh Foods cho biết, ông cần thêm vốn, như mọi công ty khác để phát triển nhanh hơn.
Vị CEO cũng tự tin đánh giá Dh Foods giá trị ít nhất 200 tỷ vì có những sản phẩm tốt, có hệ thống phân phối tốt, có team trẻ đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó, hiện các bạn trẻ trong công ty đã có tới 15% cổ phần, vì vậy nếu mình định giá thấp công ty đồng nghĩ với việc định giá thấp tài sản các bạn đó đang có. Và việc chốt deal 12 tỷ cho 5% cổ phần nhà sáng lập cũng đã bàn với hai bạn chủ chốt hôm đó (nhưng ko được phát trong chương trình).
"Tôi giảm định giá xuống 240 tỷ (12 tỷ cho 5%) là hợp lý vì ngay sau khi phát sóng đã có 1 số Shark là bạn bè đã nhắn tin, gọi điện và nhận deal 12 tỷ cho 5%. Hợp đồng chắc sẽ ký sau khi thành phố hết cách giãn xã hội", ông Dũng nói thêm.
Trước đó, trong tập 4 Shark Tank Việt Nam, nhà sáng lập DH Foods chia sẻ, sau 8 năm thành lập và phát triển, 5 năm gần nhất, doanh nghiệp tăng trưởng trung bình 50%/năm. Doanh thu 100 tỷ, lợi nhuận ròng khoảng 10%, các sản phẩm gia vị muối tôm, muối ớt hay các loại gia vị nấu, chấm, ướp của thương hiệu này xuất hiện trong bếp của rất nhiều gia đình Việt.
DH Foods đã có những bước thành công khi đưa được vào hầu hết các siêu thị trên toàn quốc, xuất khẩu đi Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Anh, Đức, Hà Lan. Năm qua, doanh nghiệp này cũng đầu tư khá nhiều vào việc vận hành nhà máy mới 3000 m2, cùng với đó là nhà máy của một đối tác gia công độc quyền là 1500m2. Nhà sáng lập Dh Foods cho rằng, thế mạnh của doanh nghiệp mình là dùng máy móc hoàn toàn.
Với lời kêu gọi đầu tư 12 tỷ cho 3% cổ phần và định giá công ty 400 tỷ đồng, shark Hưng có đề nghị đầu tư 12 tỷ cho 15% (3% cho mỗi nhà đầu tư, nếu các cá mập khác đồng ý). CEO Nguyễn Trung Dũng từ chối và và đưa ra mức định giá mới là 12 tỷ đồng cho 5%, tương đương 1% cho mỗi nhà đầu tư. Cuối cùng, dàn "cá mập" đều không đồng ý và quyết định từ chối đầu tư.
Ngọc Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)