Mua xoài thấy có dấu hiệu này thì bỏ ngay, đừng tiếc mà ăn cố

Để chọn được những quả xoài vừa có hương vị thơm ngon, vừa có lợi cho sức khỏe, các bà các mẹ chỉ cần quan sát dấu hiệu dưới đây:

Chọn xoài qua mùi thơm
Bạn có thể nhận biết xoài ngon hay không qua mùi thơm của chúng. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.
Chọn xoài qua độ cứng
Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.
Mua xoai thay co dau hieu nay thi bo ngay, dung tiec ma an co
 
Xoài chín tươi sẽ có vị ngọt đậm đà, mùi thơm. Ngược lại, xoài bị ép chín là những quả có vị nhạt nhẽo, mùi hắc khó chịu. Bên cạnh đó, xoài được ngâm tẩm hóa chất thường có vỏ xanh vàng nhưng ruột vàng không ngọt.
Quả xoài có nhiều phần xanh lục
Xoài chín ngon thường có màu vàng đồng đều nhau. Cũng có giống xoài chín thường có màu hồng vàng đẹp mắt. Những quả có màu vàng tươi đều thường rất thơm và có vị ngọt đậm. Tuy nhiên nếu thấy những quả xoài có phần xanh là chủ yếu thì không nên mua. Đây là những quả xoài có vị ngọt không đồng đều, thậm chí là chua.
Xoài có đốm đen
Nếu thấy những quả xoài có nhiều đốm thâm đen, tốt nhất chị em không nên mua vì những quả này người bán hàng đã để quá lâu. Nếu mua về, xoài có thể bên trong đã nẫu, ủng không ngon. Do đó, dù có rẻ đến mấy thì tốt nhất chị em nên tránh xa những quả có đốm thâm đen này kẻo phí tiền.
Theo Mộc/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)