Món Huế Trần Duy Hưng chịu mất 450 triệu tiền thuê mặt bằng

Chi nhánh Món Huế 67 Trần Duy Hưng khi dọn đi vẫn còn 3 tháng tiền thuê nhà đã đóng trước. Chủ nhà cho biết giá thuê hiện tại là 6.500 USD/tháng (tương đương 150 triệu đồng/tháng).
 

Chi nhánh Món Huế tại 67 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã đóng cửa được khoảng 1 tháng. Trước khi trả mặt bằng, chi nhánh này đã thuê xe chở tất cả đồ đạc chuyển đi.
Ông Sự, nhân viên bảo vệ tòa nhà, thông tin nhà hàng còn 3 tháng tiền thuê mặt bằng, nhưng vẫn rời.
Trao đổi với Zing.vn, bà Nga, chủ nhà số 67 Trần Duy Hưng, xác nhận việc Món Huế bỏ dở hợp đồng thuê mặt bằng. Bà cho biết giá thuê hiện tại là 6.500 USD/tháng (tương đương 150 triệu đồng/tháng). Tính ra, Món Huế chịu mất 450 triệu đồng tiền thuê mặt bằng đã đóng trước.
Mon Hue Tran Duy Hung chiu mat 450 trieu tien thue mat bang
 Chi nhánh Món Huế tại 67 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ảnh: Văn Hưng.
“Hợp đồng thuê nhà giữa tôi với Món Huế ký 1 năm một lần, đóng trước 6 tháng. Khi bên họ rời đi, vẫn còn 3 tháng tiền nhà”, bà Nga nói.
Hiện tại, mặt bằng căn nhà đã được hoàn trả gần như nguyên vẹn, chỉ còn biển quảng cáo Món Huế treo phía ngoài và logo nhỏ đính trên tường tầng 1.
Diện tích căn nhà số 67 Trần Duy Hưng khoảng 120 m2, nếu tính cả phần vỉa hè được phép để xe trước cửa là 142 m2. Lô đất được xây 2 tầng, 1 tum và được đánh giá có vị trí đắc địa tại Hà Nội.
Trước khi rời đi, chi nhánh Món Huế 67 Trần Duy Hưng đã thanh toán đầy đủ tiền lương cho nhân viên. Hiện, một số nhân viên chuyển sang làm tại các cửa hàng bên cạnh, trong khi ông Sự được chủ ngôi nhà giữ lại tiếp tục công việc bảo vệ.
Sáng 22/10, sau khi các nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa, nhiều chủ doanh nghiệp là đơn vị cung ứng nguyên liệu cho chuỗi này tìm tới văn phòng của Công ty Huy Việt Nam tại quận 1, TP.HCM nhưng chỉ có ít nhân viên làm việc.
Đại diện các nhà cung cấp cho biết không thể liên lạc được với lãnh đạo Công ty Huy Việt Nam hay Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế. Đến chiều, một số người đến nhà riêng của ông Huy Nhật, CEO Công ty Huy Việt Nam nhưng không gặp được ai.
Theo thống kê sơ bộ từ 28 nhà cung cấp, hệ thống Món Huế đang nợ các doanh nghiệp này tổng số tiền khoảng 20 tỷ đồng. Số tiền chuỗi này nợ dao động từ vài triệu đồng tới hơn 2 tỷ đồng trên mỗi doanh nghiệp cung ứng nguyên liệu.
Theo Văn Hưng/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)