Mận đã bắt đầu vào mùa, nhiều gánh hàng mận bán rong thu hút khách mua thành thị với giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu không quan sát và không có kinh nghiệm bạn có thể sẽ mua nhầm mận Trung Quốc. Một số cách phân biệt mận Trung Quốc và mận Việt Nam cực hữu ích sau đây mọi người nên tham khảo.Theo chia sẻ của một số người bán mận lâu năm, mận Việt Nam có màu tím đến tím đậm khi chín, trên bề mặt quả vẫn còn lớp phấn trắng nhìn rất bắt mắt... Ảnh: Tiepthitieudung.Trong khi đó, mận Trung Quốc thường có màu vàng mờ, nhiều quả cũng có màu tím nhạt pha lẫn màu xanh nhưng không thể có màu tím đậm và đều như mận Việt. Ảnh: Baonghean.Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hai loại mận này. Ảnh: ĐSPL.Khi chọn mua mận, bạn nên mua loại mận vẫn còn cuống, lá và đặc biệt là có phấn trắng phủ lớp mỏng trên bề mặt vỏ quả mận. Ảnh: ĐSPL.Bạn có thể phân biệt hai loại mận này dựa vào vị chua ngọt. Mận Việt Nam thường có vị chua, thanh và giòn, khi chín có vị ngọt nhưng vẫn pha lẫn vị chua dịu. Mận Trung Quốc ăn sẽ ngọt hơn, ruột mềm và dễ bị nhũn, nhất là khi bảo quản lâu. Ảnh: Phununet.Để mua được mận ngon, đầu tiên nên dựa vào hình thức bên ngoài. Nên chọn quả mận tươi, ngon, đẹp mắt, không bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, quả mận có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay dễ bị vi khuẩn xâm nhập, cũng không nên mua. Ảnh: Giainhan.Không nên mua mận quá xanh hoặc quá chín, mà chọn loại xen cả màu xanh và đỏ. Ảnh: Nhịp sống Phụ nữ.
Mận đã bắt đầu vào mùa, nhiều gánh hàng mận bán rong thu hút khách mua thành thị với giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu không quan sát và không có kinh nghiệm bạn có thể sẽ mua nhầm mận Trung Quốc. Một số cách phân biệt mận Trung Quốc và mận Việt Nam cực hữu ích sau đây mọi người nên tham khảo.
Theo chia sẻ của một số người bán mận lâu năm, mận Việt Nam có màu tím đến tím đậm khi chín, trên bề mặt quả vẫn còn lớp phấn trắng nhìn rất bắt mắt... Ảnh: Tiepthitieudung.
Trong khi đó, mận Trung Quốc thường có màu vàng mờ, nhiều quả cũng có màu tím nhạt pha lẫn màu xanh nhưng không thể có màu tím đậm và đều như mận Việt. Ảnh: Baonghean.
Bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hai loại mận này. Ảnh: ĐSPL.
Khi chọn mua mận, bạn nên mua loại mận vẫn còn cuống, lá và đặc biệt là có phấn trắng phủ lớp mỏng trên bề mặt vỏ quả mận. Ảnh: ĐSPL.
Bạn có thể phân biệt hai loại mận này dựa vào vị chua ngọt. Mận Việt Nam thường có vị chua, thanh và giòn, khi chín có vị ngọt nhưng vẫn pha lẫn vị chua dịu. Mận Trung Quốc ăn sẽ ngọt hơn, ruột mềm và dễ bị nhũn, nhất là khi bảo quản lâu. Ảnh: Phununet.
Để mua được mận ngon, đầu tiên nên dựa vào hình thức bên ngoài. Nên chọn quả mận tươi, ngon, đẹp mắt, không bị bầm, dập, sâu thối. Ngoài ra, quả mận có vết đốt của côn trùng hoặc vết bấm móng tay dễ bị vi khuẩn xâm nhập, cũng không nên mua. Ảnh: Giainhan.
Không nên mua mận quá xanh hoặc quá chín, mà chọn loại xen cả màu xanh và đỏ. Ảnh: Nhịp sống Phụ nữ.