Máy bay Jetstar Pacific bị sét đánh, khách nói hãng hỗ trợ không tốt

Ngày 10/10, chuyến bay số hiệu BL 252 của Hãng Jetstar Pacific từ Vinh đi TP.HCM chuẩn bị khởi hành thì phát hiện vết sém ở đuôi máy bay do sét đánh.

Phản ảnh tới Tuổi Trẻ Online chiều 10/10, một nữ hành khách cho biết theo lịch trình, chuyến bay BL 252 khởi hành từ sân bay Vinh đi TP.HCM lúc 20h25 tối 9/10 nhưng hãng Jetstar Pacific thông báo do thời tiết xấu nên lùi giờ khởi hành đến 23h.
Sau khi khách lên máy bay được 30 phút thì nhận được thông báo thời tiết xấu nên hãng đưa khách xuống máy bay. Hành khách này cho rằng phải đi bộ từ máy bay vào nhà ga lúc trời mưa nhỏ nên nhiều người già, trẻ em mệt mỏi.
May bay Jetstar Pacific bi set danh, khach noi hang ho tro khong tot
 Vừa bị thời tiết xấu vừa bị sét đánh trúng máy bay nên chuyến bay BL 252 từ Vinh đi TP.HCM bị chậm chuyến kéo dài
Nữ hành khách này cho biết nhiều người phải nằm ngủ trên sàn nhà ga vì nhân viên của hãng thông báo đưa khách đi khách sạn nghỉ nhưng khách phải trả tiền thuê khách sạn?!
Sáng 10/10, hãng thông báo 13h45 sẽ bay vào TP.HCM. Đến 10h45 hãng hỗ trợ mỗi hành khách 1 suất ăn và 1 chai nước suối.
Đến 13h, hành khách lên máy bay được một lúc thì lại nhận được thông báo do lỗi kỹ thuật không bay được nên phải vào phòng chờ, dự kiến đến 23h đêm 10/10 mới bay. Theo nữ hành khách phản ảnh tới Tuổi Trẻ Online, sự hỗ trợ của hãng chưa thỏa đáng.
Đại diện Hãng Jetstar Pacific cho biết sau khi hành khách chuyến bay số hiệu BL 252 lên máy bay thì thời tiết xấu vì ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới. Sau hơn 1 giờ chờ đợi để cất cánh, thời tiết tại Vinh vẫn tiếp tục diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.
Tại sân bay Vinh, nhân viên hãng đã bố trí khách sạn và xe đưa đón gần 180 hành khách về nghỉ ngơi, hãng chịu chi phí. Tuy nhiên có gần 100 khách ở lại sân bay, không về khách sạn.
Sau khi thuyết phục nhóm khách về khách sạn không được, nhân viên Jetstar Pacific tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hành khách này.
Theo kế hoạch, ngày 10/10, chuyến bay BL 252 sẽ tiếp tục cất cánh lúc 13h45 nhưng trong quá trình kiểm tra đã phát hiện máy bay bị sét đánh. Theo quy định an toàn, máy bay sẽ phải nằm lại tại Vinh để tiếp tục kiểm tra và xử lý trước khi được phép cất cánh.
Dự kiến, chuyến bay BL 252 sẽ cất cánh vào lúc 23h ngày 10/10 sau khi việc kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định.
Theo Tuấn Hùng/Tuổi trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)