Sá sùng (hay còn gọi sâu đất, sâu cát...) là một loại trùn biển được tìm thấy ở nhiều nơi như biển Quảng Ninh và một số vùng ở miền Tây. Ảnh: TiktokNhìn bên ngoài, sá sùng chẳng khác con giun khổng lồ nhưng khi được làm sạch, chế biến thành món ăn thì lại rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Ảnh: AmthucmienbacĐặc biệt, trước đây món ăn này được coi là một sản vật tiến vua, chỉ có vua chúa mới được ăn. Ảnh: InternetNgày nay, sá sùng được bán nhiều trên thị trường nhưng giá cũng rất cao. Sá sùng tươi có giá 500.000 đồng/kg. Ảnh: InternetSá sùng khô được chia thành 2 loại: loại 1 thượng hạng lên đến 4 – 5 triệu đồng/kg. Sá sùng khô loại rẻ nhất giá dao động từ 1,5 – 2 triệu/kg. Ảnh: HuyhaisanNgày xưa, sá sùng được sử dụng chủ yếu như một dạng tôm khô dùng trong chế biến các loại nước dùng của món bún, phở...Ảnh: Phở Huỳnh TrâmNgày nay, sá sùng có trong thực đơn các nhà hàng hải sản, đặc biệt là món nướng. Ảnh: Mạng ẩm thựcNhững người có thu nhập khá giả thường dùng sá sùng làm gia vị nấu canh để tăng vị ngọt thơm. Ảnh: Dân ViệtNgoài ra, nhiều hàng phở nổi tiếng thường cho sá sùng vào nước dùng để tăng vị thơm ngon cho món ăn. Ảnh: InternetVideo: Lạp sườn Cao Bằng - Đặc sản vùng Đông Bắc. Nguồn: VTV24
Sá sùng (hay còn gọi sâu đất, sâu cát...) là một loại trùn biển được tìm thấy ở nhiều nơi như biển Quảng Ninh và một số vùng ở miền Tây. Ảnh: Tiktok
Nhìn bên ngoài, sá sùng chẳng khác con giun khổng lồ nhưng khi được làm sạch, chế biến thành món ăn thì lại rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Ảnh: Amthucmienbac
Đặc biệt, trước đây món ăn này được coi là một sản vật tiến vua, chỉ có vua chúa mới được ăn. Ảnh: Internet
Ngày nay, sá sùng được bán nhiều trên thị trường nhưng giá cũng rất cao. Sá sùng tươi có giá 500.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Sá sùng khô được chia thành 2 loại: loại 1 thượng hạng lên đến 4 – 5 triệu đồng/kg. Sá sùng khô loại rẻ nhất giá dao động từ 1,5 – 2 triệu/kg. Ảnh: Huyhaisan
Ngày xưa, sá sùng được sử dụng chủ yếu như một dạng tôm khô dùng trong chế biến các loại nước dùng của món bún, phở...Ảnh: Phở Huỳnh Trâm
Ngày nay, sá sùng có trong thực đơn các nhà hàng hải sản, đặc biệt là món nướng. Ảnh: Mạng ẩm thực
Những người có thu nhập khá giả thường dùng sá sùng làm gia vị nấu canh để tăng vị ngọt thơm. Ảnh: Dân Việt
Ngoài ra, nhiều hàng phở nổi tiếng thường cho sá sùng vào nước dùng để tăng vị thơm ngon cho món ăn. Ảnh: Internet
Video: Lạp sườn Cao Bằng - Đặc sản vùng Đông Bắc. Nguồn: VTV24