Lao động Đồng Nai nhận thưởng Tết cao nhất trên nửa tỷ đồng

Một lao động làm việc cho công ty nước ngoài được nhận thưởng Tết số tiền 545 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất ở Đồng Nai tính đến hiện tại.

Ngày 4/1, theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, hiện có gần 1.700 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo thưởng Tết Nguyên đán 2019 cho người lao động. Mức thưởng Tết năm nay cao hơn 10% so với năm trước.
Trong đó, mức thưởng Tết cao nhất là doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thưởng cho một lao động 545 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất ở Đồng Nai tính đến nay.
Theo Sở LĐ-TB-XH, mức thưởng thấp nhất ở khối FDI là 200.000 đồng/người. Mức thưởng Tết doanh nghiệp dân doanh hiện cao nhất là 108 triệu đồng cho một cá nhân và thấp nhất là 100.000 đồng/người.
Đối với doanh nghiệp cổ phần có vốn đầu tư Nhà nước, mức thưởng cao nhất là 67 triệu đồng/người, thấp nhất 500.000 đồng/người. Doanh nghiệp Nhà nước thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 36 triệu đồng cho một người và thấp nhất là 1,1 triệu đồng/người.
Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Đồng Nai cho biết tỉnh này có hàng chục nghìn doanh nghiệp đang hoạt động và nhiều doanh nghiệp chi thưởng cho người lao động nhưng không báo lên sở. Cơ quan này đã thành lập 4 đoàn kiểm tra và tổ chức hướng dẫn doanh nghiệp chi thưởng Tết, điều chỉnh lương tối thiểu vùng.
Theo Ngọc An/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)