Hé lộ dự án đầu tư 220 triệu USD của Samsung tại Hà Nội

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trị giá 220 triệu USD của Samsung tại Hà Nội hiện đã hoàn thành trên 50%, sắp khánh thành vào năm 2022. 

Mới đây, tại buổi tọa đàm "COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho cho biết: "Chúng tôi đang xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển riêng Samsung tại Hà Nội với quy mô đầu tư lên tới 220 triệu USD, nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển trung và dài hạn".
Hiện tại, việc xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới đã hoàn thành tiến độ trên 50%, dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm 2022. Khi trung tâm này đi vào hoạt động, số lượng kỹ sư Việt Nam từ 2.100 người trong hiện tại sẽ mở rộng lên tới 3.000 người.
Theo kế hoạch, trung tâm R&D 220 triệu USD của Samsung sẽ nghiên cứu về các mảng trí tuệ nhân tạo, 5G, cơ sở dữ liệu lớn và internet vạn vật.
He lo du an dau tu 220 trieu USD cua Samsung tai Ha Noi
 Phối cảnh trung tâm R&D 220 triệu USD của Samsung. 
Về mặt dài hạn, trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung được kỳ vọng sẽ đóng góp vào việc nâng cao năng lực ngành công nghệ thông tin cũng như năng lực cạnh tranh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của Việt Nam.
Hồi tháng 3 năm ngoái, dự án R&D của Samsung được khởi công tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội. Là trung tâm nghiên cứu với vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD, dự án gây sự chú ý tại thời điểm đó bởi đây là công trình R&D có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi.
Việc xây dựng trung tâm R&D mới tại Hà Nội được lãnh đạo Samsung ví như "mảnh ghép" quan trọng để tạo nên bức tranh đầu tư chiến lược trị giá 17,7 tỷ USD của Samsung tại Việt Nam.
Samsung chính thức đầu tư vào Việt Nam từ năm 2008 với tổng số vốn đầu tư trên 17,7 tỷ USD. Ngoài dự án trên, Samsung Việt Nam hiện tại đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP HCM, một trung tâm nghiên cứu phát triển R&D tại Hà Nội và một pháp nhân bán hàng.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)