“Hành trình ẩm thực thượng hạng" là bữa tiệc có 1-0-2 đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của bếp trưởng Florian Stein từ La Maison 1888 của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – Top 10 nhà hàng ngon nhất thế giới do CNN bình chọn, một trong 2.000 nhà hàng tốt nhất thế giới vinh danh bởi “50 Best Discovery” và bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi đến từ Hibana by Koki - nhà hàng đạt sao Michelin nằm trong khách sạn Capella Hanoi.
|
Bếp trưởng Florian Stein - Người “giữ lửa” của Nhà hàng La Maison 1888 |
Bếp trưởng Florian Stein được biết đến với khả năng sáng tạo ẩm thực và tài nấu nướng ấn tượng tại nhiều “bếp ăn” thế giới, nổi bật là nhà hàng Le Chambard tại Alsace, mới đây được tôn vinh trong top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Trong khi đó, Yamaguchi Hiroshi là bậc thầy về Teppanyaki với kỹ thuật nấu ăn trên bếp teppan (loại vỉ nướng kim loại) - nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Ông luôn đau đáu mang lại những trải nghiệm đo ni đóng giày cho từng thực khách với nguyên liệu độc quyền.
|
Bếp trưởng Yamaguchi Hiroshi là bậc thầy về Teppanyaki |
Bữa tiệc là dịp hiếm hoi để hai vị đầu bếp mang đến cho các thực khách cơ hội trải nghiệm hương vị ẩm thực Pháp - Nhật được kết hợp đỉnh cao tại nhà hàng La Maison 1888. Lấy cảm hứng từ cuộc sống giới quý tộc Đông Dương những năm 1888, đây là nhà hàng Pháp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam từng được hợp tác với đầu bếp 3 sao Michelin Pierre Gagnaire lừng danh, được xem là điểm đến khát khao của những ai đam mê nghệ thuật ẩm thực fusion - một phong cách nổi tiếng kết hợp hài hòa giữa các nền ẩm thực, tạo nên những công thức nấu ăn độc đáo, sáng tạo vượt qua mọi ranh giới.
|
Nhà hàng La Maison 1888 là điểm đến khát khao của những ai đam mê nghệ thuật ẩm thực fusion |
Từ những nguyên liệu thượng hạng và tươi ngon, “nhạc trưởng" Florian và Yamaguchi sẽ “biên soạn" những hương vị đặc trưng nhất của nền ẩm thực phương Đông và phương Tây, kết tinh thành menu 7 món ăn cao cấp chưa từng xuất hiện ở bất cứ đâu.
Khai mở vị giác cho những thực khách ngay trước bữa tiệc chính sẽ là “đặc sản" các món Canape vốn luôn được người Pháp sử dụng để bắt đầu cho những bữa tiệc ẩm thực sang trọng. Đây sẽ là sự kết hợp độc đáo như hương vị béo ngậy từ gan vịt với vị tươi mát của dưa hấu thấm chút rượu Campari hay vị thanh ngọt của lươn nướng trên bánh mì, hài hoà tinh tế với phô mai Parmesan và chanh ngâm, đem lại sự cân bằng vị giác hoàn hảo cho từng thực khách.
Bản giao hưởng hương vị được nối tiếp với vị ngọt tự nhiên của súp cà chua được sáng tạo trong vị ngọt tinh tế của củ thì là thắng đường, trong khi phô mai stracciatella kết hợp để tạo thêm kết cấu mịn sánh. Vị ấm nhẹ nhàng từ kem ớt chuông xanh và một chút hương vị đặc biệt từ mâm xôi bọc đường sẽ “tinh nghịch” đưa đẩy vị giác của thực khách trước khi hoà mình vào những vị “umami” ngọt thanh trứ danh của ẩm thực Nhật Bản.
Bào ngư nấu chậm có vị mềm và mọng nước, được bọc trong nước sốt từ gan bào ngư tạo vị biển mặn mà, kích thích vị giác. Ăn kèm là mì soba juwari của vùng Izumo chứa 100% bột kiều mạch có vị đậm và mùi thơm đặc trưng. Tôm hùm gai từ Mie - địa phương nổi tiếng của Nhật Bản nuôi trồng được những con tôm hùm có kích thước khổng lồ cùng vị ngọt đậm đà được nướng một cách khéo léo theo phong cách teppanyaki truyền thống - phong cách đã giúp bếp trường Yamaguchi cùng nhà hàng Hibana by Koki đạt 1 sao michelin.
Các món ăn được nối tiếp hương vị nhịp nhàng với cách chế biến đa dạng để luôn giữ được khẩu vị cho thực khách. Bởi vậy mà Cá vược được đầu bếp chế biến độc đáo bằng cách chần trong dầu ô liu, khiến hương vị biển tự nhiên trong từng miếng thịt được tan chảy trong miệng. Tôm càng đỏ hứa hẹn sẽ là điểm nhấn sang trọng, với sự hài hoà trong cả nét ẩm thực địa phương là tiêu Phú Quốc thượng hạng, kết hợp cùng sốt cà chua và rau chân vịt, thể hiện sự đỉnh cao trong những trải nghiệm ẩm thực của mỗi thực khách.
|
Món bò Yaeyama Kyori lừng danh của Hibana by Koki sẽ có trong menu 7 món cao cấp của bữa tiệc |
Và để kết thúc “Hành trình ẩm thực thượng hạng” này, sẽ thật thiếu sót nếu màn kết hợp với đầu bếp Yamaguchi lại thiếu đi món bò Yaeyama Kyori lừng danh tới từ quần đảo Yaeyama ở Okinawa đã làm nên tên tuổi cho Hibana by Koki. Loại bò “được nuôi trong sự thư thái” này được chế biến theo phong cách teppan, để tạo ra vị “umami” đậm đà, đầy luyến lưu khi thưởng thức. Món ăn nổi tiếng đến độ CNN đã từng phải nhấn mạnh trải nghiệm ẩm thực này trong bài viết top 20 khách sạn có nhà hàng sao Michelin ngon nhất thế giới 2023.
Ngoài khả năng dẫn dắt hương vị một cách diệu kỳ, nguyên liệu là một trong những điểm sáng làm nên chất lượng của bữa ăn thượng hạng. Hai vị bếp trưởng cực kỳ khắt khe trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Không chỉ đặc biệt được tuyển chọn từ những vùng đất sản xuất đặc trưng và chuyên biệt như tôm hùm gai mie, bò yaeyama kyori,..., các nguyên liệu phải đảm bảo được vận chuyển sao cho giữ được chất lượng nguyên bản với hương vị tự nhiên cao nhất.
Bởi sự tuyển chọn trong nguyên liệu và sự cầu kỳ trong chế biến chỉ một ngày duy nhất 29/10 nên bữa tiệc sẽ được giới hạn cho 14 thực khách trong mỗi khung giờ là 17:30 và 19:30. Chi phí cho bữa tiệc là 8.500.000 VNĐ ++ / một thực khách và 15.499.000 VNĐ ++ khi lựa chọn gói thức uống đi kèm. Đặc biệt khi lựa chọn gói kèm thức uống, thực khách còn được nhận ưu đãi 50% cho mọi hạng phòng lưu trú (trừ Villa và Penthouse) tại InterContinental Danang.
|
Hai đầu bếp sẽ tiếp tục giao lưu ẩm thực tại Capella Hanoi vào ngày 4/11 tới |
Sau bữa tiệc tại La Maison 1888, bếp trưởng Florian Stein sẽ tới khách sạn Capella Hanoi để tiếp tục giao lưu ẩm thực với bếp trưởng Yamaguchi vào ngày 4/11, hứa hẹn là điểm nhấn tinh hoa ẩm thực Pháp - Nhật giữa lòng thủ đô.