Giá vàng hôm nay 16/6, Trung Quốc lo sợ, Mỹ chủ quan, vàng giảm nhanh

Giá vàng hôm nay 16/6 trên thị trường thế giới giảm mạnh giữa lúc chứng khoán toàn cầu tụt dốc. Giới đầu tư lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ 2 khi mà Bắc Kinh tái phong tỏa còn số người nhiễm tại Mỹ tăng ở nhiều bang.

Đêm 15/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay lên trên ngưỡng 1.709 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.710 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay cao hơn 33,2% (426 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,4 triệu đồng so với vàng trong nước.
Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh giữa lúc chứng khoán toàn cầu tụt dốc. Giới đầu tư lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ 2 khi mà Bắc Kinh tái phong tỏa còn số người nhiễm tại Mỹ tăng ở nhiều bang.
Chứng khoán toàn cầu giảm mạnh trong phiên 15/6 do giới đầu tư lo ngại đại dịch Covid-19 đang quay trở lại với làn sóng lây nhiễm thứ 2. Các báo cáo cho thấy, nhiều khu vực của Bắc Kinh đã bị phong tỏa.
Bóng ma Covid-19 đang trở lại và nhiều biện pháp "thời chiến" đã xuất hiện. Trong ngày 15/6, Bắc Kinh ghi nhận 39 ca nhiễm, nâng tổng số người nhiễm trong vài ngày qua lên con số 79. Nó khiến quốc gia này áp đặt các biện pháp thời chiến ở một số vùng của thủ đô Bắc Kinh.
Nguy cơ bùng phát dịch mới được đánh giá là “rất cao”. Cơ quan quản lý Trung Quốc đã phong tỏa 11 khu dân cư, kiểm tra thân nhiệt người dân hàng ngày và cung cấp lương thực tới tận nơi.
Gia vang hom nay 16/6, Trung Quoc lo so, My chu quan, vang giam nhanh
 Giá vàng hôm nay chao đảo.
Tại Mỹ, nhiều bang chứng kiến số ca nhiễm tăng mạnh. Tổng sô người nhiễm tại Mỹ đã lên trên ngưỡng 2 triệu. Những diễn biến xấu đi khiến các thị trường chứng khoán giảm mạnh trong nhiều phiên vưa qua và khiến nhiều người thua lỗ phải bán vàng bù đắp.
Tại châu Âu, chứng khoán giảm sau khi báo cáo xuất khẩu tháng 4 của khối eurozone giảm 24,5%, trong khi nhập khẩu giảm 13%.
Tuy nhiên, những biến động mạnh trên các thị trường tài chính cũng khiến nhu cầu đầu tư vào các loại tài sản an toàn, trong đó có vàng tăng mạnh.
Về dài hạn, vàng vẫn được dự báo sẽ tăng mạnh vì các nước bơm một lượng tiền khổng lồ, lên tới nhiều ngàn tỷ USD vào nền kinh tế, mà hậu quả của nó có thể là lạm phát sẽ tăng cao trong một vài năm tới. Lãi suất thấp cũng sẽ khiến vàng hấp dẫn.
Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 15/6 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 khoảng 100 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên áp cuối tuần trước.
Kết thúc phiên giao dịch 15/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,74 triệu đồng/lượng (bán ra).
Theo V.Minh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)