Giá lợn hơi giảm sâu nhất, giật mình với giá thịt lợn ngoài chợ

Tại nhiều địa phương trong cả nước, giá lợn hơi hôm nay ghi nhận mức giảm từ 1-5 nghìn đồng/kg. Cùng với đó, giá thịt lợn ngoài chợ cũng diễn biến khá bất ngờ.

Hôm nay, tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi được điều chỉnh đồng loạt giảm. Cụ thể, thấp nhất là Lào Cai được thu mua với giá 55 nghìn đồng/kg, giảm 5 nghìn đồng/kg; Phú Thọ chỉ 56 nghìn đồng/kg, giảm 4 nghìn đồng/kg; Hà Nội chỉ 57 nghìn đồng/kg, giảm 3 nghìn đồng/kg.

Trong đó, giá lợn hơi được ghi nhận mức giảm thấp nhất ở miền Bắc là Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình khi vẫn neo ở mức từ 60-61 nghìn đồng/kg.

Giá lợn hơi tiếp tục lao đốc.

Tại miền Trung và Tây Nguyên, giá lợn hơi vẫn ở mức 55-61 nghìn đồng/kg, chỉ giảm khoảng 1 nghìn đồng/kg. Cụ thể, thấp nhất là Bình Thuận chỉ 55 nghìn đồng/kg; Lâm Đồng 57 nghìn đồng/kg; Các địa phương còn lại giao động từ 59-61 nghìn đồng/kg.

Cùng với đà giảm của cả nước, giá lợn hơi tại các tỉnh phía Nam cũng ghi nhận mức giảm lên tới 3 nghìn đồng/kg. Trong đó mức thấp nhất phải kể đến Trà Vinh, chỉ còn 54 nghìn đồng/kg, giảm 3 nghìn đồng/kg; Đồng Nai, Bến Tre chỉ còn 55-56 nghìn đồng/kg; Cần Thơ, Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu neo ở mức 57 nghìn đồng/kg…

Giá lợn hơi cả tuần nay ghi nhận mức giảm mạnh đã khiến lượng khách hàng mua bán, giao dịch tại chợ đầu mối gia súc, gia cầm tỉnh Hà Nam giảm đến 40% so với tuần trước đó.

“Loại lợn ngon nhất tại chợ được giao dịch với mức 62 nghìn đồng/kg, bán xô chỉ 55 nghìn đồng/kg nhưng số lượng lợn hơi giao dịch tại đây cũng chỉ đạt khoảng 1.000 con/ngày, giảm khoảng 40% so với tuần trước do giá lợn giảm mạnh nên sức tiêu thụ cũng giảm theo”, đại diện Ban quản lý chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam cho biết.

Giá lợn hơi trên đà giảm mạnh cũng khiến giá thịt lợn ngoài chợ giảm đáng kể khiến người tiêu dùng bất ngờ.

Thường có thói quen mỗi tuần đi chợ một lần, chị Quỳnh Hoa, trú tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, sáng nay đi chợ chị phải hỏi lại giá thịt lợn đến 2 lần vì rẻ bất ngờ.

Thịt ba chỉ sáng nay tại một số chợ chỉ còn từ 110-120 nghìn đồng/kg.

“Ba chỉ sáng nay tôi hỏi chỉ 120 nghìn đồng/kg, giảm 20 nghìn đồng/kg so với tuần trước; mông sấn, vai sấn cũng chỉ 100 nghìn đồng/kg; nạc thăn chỉ 120 nghìn đồng/kg. Thậm chí chồng tôi thích ăn thịt thủ nên hỏi mua thì được biết chỉ 80 nghìn đồng/kg… Hầu hết các loại thịt đều giảm từ 15-20 nghìn đồng/kg so với tuần trước”, chị Hoa chia sẻ.

Bán thịt ba chỉ với giá chỉ 110 nghìn đồng/kg tại chợ Thổ Quan, chị Hà – tiểu thương ở đây cho biết, hôm qua chị vẫn bán với mức 120 nghìn đồng/kg nhưng hôm nay bán rẻ cho “đỡ ế”.

“Ba chỉ hôm nay tôi bán có 110 nghìn đông/kg, mông sấn chỉ 100 nghìn đồng/kg, nạc thăn chỉ 120 nghìn đồng/kg… Rẻ hơn hôm qua từ 10-20 nghìn đồng/kg mà còn đang lo ế phải mang về vì vắng khách lắm”, chị Hà nói.

Giá giảm nhưng người bán vẫn sợ ế vì vắng khách.

Theo khảo sát của PV tại một số chợ truyền thống như chợ Thổ Quan, Khâm Thiên, Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội); chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân); chợ Đồng Xa, chợ Cầu Diễn, chợ Mỹ Đình, giá thịt lợn ngoài chợ bắt đầu có xu hướng giảm mạnh, không còn neo ở mức cao như một số tuần trước đây.

Trong đó, thịt ba chỉ có mức giá từ 110-120 nghìn đồng/kg; thịt nạc vai, nạc thăn chỉ từ 110-120 nghìn đồng/kg; thịt chân giò chỉ 120 nghìn đồng/kg; sườn thăn, sườn non chỉ 120-130 nghìn đồng/kg; móng giò chỉ 70-80 nghìn đồng/kg.

Giá thịt ngoài chợ giảm mạnh nhưng thịt trong siêu thị vẫn neo ở mức cao.

Tuy nhiên, giá thịt lợn trong các siêu thị vẫn giữ nguyên ở mức cao khi thịt mát Meat Deli được bán với giá từ 99-177 nghìn đồng/kg. Cao nhất là thịt ba chỉ lên tới 177.900 đồng/kg, tiếp đó là thịt chân giò có giá 137.900 đồng/kg. Thấp nhất là thịt heo xay loại 1 và thịt mông sấn có giá 99.000 đồng/kg.

Đặc biệt hơn, các siêu thị bán thịt lợn hữu cơ hoặc thịt lợn quế vẫn neo ở mức từ 229-260 nghìn đồng/kg. Nội tạng lợn cũng được các siêu thị này bán với giá từ 200-220 nghìn đồng/kg đối với sản phẩm dạ dày lợn và tim lợn.

Các loại rau xanh cũng đang được bán với giá "mềm" hơn các tuần trước đó.

Ngoài giá thịt lợn ngoài chợ giảm mạnh thì giá rau xanh tại các chợ truyền thống trong ngày hôm nay cũng ở mức khá thấp khi rau muống chỉ từ 8-10 nghìn đồng/bó; các loại rau cải chỉ 15 nghìn đồng/kg. Đắt nhất phải kể đến cà chua có giá từ 35-40 nghìn đồng/kg, hành lá có giá 85 nghìn đồng/kg…


Theo Hồng Cảnh/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)