Doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng” đợt 2/2017 là ai?

(Kiến Thức) - Trong danh sách đơn vị nợ thuế phí đợt 2/2017, một trong những DN về lĩnh vực BĐS đứng đầu về nợ thuế đó là Công ty CP Kinh doanh và xây dựng nhà.

Mới đây, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục đăng công khai danh sách 134 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất đợt 2 năm 2017 với tổng số nợ hơn 162 tỷ đồng. Trong đó có 126 doanh nghiệp nợ thuế, phí hơn 150 tỷ đồng và 8 đơn vị nợ tiền thuê đất hơn 11 tỷ đồng.
Đứng đầu danh sách nợ thuế, phí là Công ty cổ phần sản xuất Thanh Vân, trụ sở tại thôn Điền Thanh, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội với số nợ lên đến hơn 12 tỷ đồng. Tiếp đến là Công ty cổ phần đầu tư SICO, địa chỉ tại Xã Yên Sơn, Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội với số nợ hơn 10 tỷ đồng.
Một số đơn vị cũng có số nợ lớn như Công ty cổ phần ô tô REGAL, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Sóc Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) với số nợ hơn 6,8 tỷ đồng; Nhà máy may xuất khẩu Hà Phú (Phú Xuyên, Hà Nội) với số nợ gần 6,2 tỷ đồng; Công ty cổ phần giấy Sơn Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) với số nợ hơn 4,1 tỷ đồng... Doanh nghiệp có số nợ thấp nhất trong danh sách này là Công ty TNHH Hyakshow với số nợ 51 triệu đồng và Công ty cổ phần Đầu tư Phúc Thuận với số nợ 53 triệu đồng.
Trong số doanh nghiệp nợ tiền thuê đất, đứng đầu là Công ty TNHH Anh Trí (huyện Quốc Oai, Hà Nội) với số nợ là hơn 3 tỷ đồng. Công ty TNHH SXTM đồ gỗ mỹ nghệ Phú Thịnh có số nợ thấp nhất là 213 triệu đồng.
Doanh nghiep bat dong san no thue “khung” dot 2/2017 la ai?
 Hiện trạng khu đất tại số 102 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội do Công ty CP Kinh doanh và xây dựng Nhà đang thuê, hiện là bãi trông giữ xe. Ảnh: Pháp luật Việt Nam.
Về lĩnh vực bất động sản, một trong những doanh nghiệp đứng đầu bảng trong danh sách DN bất động sản nợ tiền thuê đất lần này có Công ty CP Kinh doanh và xây dựng Nhà với số nợ hơn 2,5 tỷ đồng; Địa điểm đất thuê tại số 102 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.
Được biết, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà có mã số thuế 0100105831 với ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động xây dựng chuyên dụng. Địa chỉ trụ sở tại số 1 Đặng Dung, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Về địa điểm công ty này thuê đất tại vị trí số 102 An Dương, đây là một khu đất khá rộng, hiện tại đang được sử dụng làm bãi trông giữ ô tô, xe máy với sự quản lý của Công ty CP Kinh doanh và xây dựng Nhà.
Công ty CP Kinh doanh và Xây dựng nhà là một trong những đơn vị thành viên đầu tiên của Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và được cổ phần hoá theo Quyết định số 522/QĐ-UB ngày 24/01/2005 của UBND Thành phố Hà Nội.
Đây là đợt thứ 2 trong năm 2017 Cục Thuế Hà Nội đăng công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất. Trước đó, Cục Thuế TP Hà Nội đã công khai đợt 1 năm 2017 danh sách 149 đơn vị nợ thuế với tổng số tiền nợ hơn 109 tỷ đồng. Kết quả, sau công khai đã có 68/149 đơn vị thực hiện nộp thuế với số thuế đã nộp hơn 5 tỷ đồng.
Minh Hiếu

>> xem thêm

Bình luận(0)