Chồng, con trai doanh nhân Tư Hường "tố" nhau vì khoản tiền 30.000 tỷ

(Kiến Thức) - Theo ông Nguyễn Chấn, chồng bà Tư Hường, với sự cấu kết, tiếp tay của một số cá nhân, con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. 

Theo nguồn tin trên Báo Giao thông, chiều 15/3, tại TP HCM, ông Nguyễn Chấn (96 tuổi), chồng của bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất ngày13/5/2017) là người sáng lập Ngân hàng Nam Á và Tập đoàn Hoàn Cầu tổ chức họp báo công bố thông tin tố cáo con trai chiếm giữ ngân hàng.
Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Chấn cho biết, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường đau bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn (SN 1970) quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.
Chong, con trai doanh nhan Tu Huong
Ông Nguyễn Chấn (chồng bà Tư Hường) tố con trai chiếm giữ ngân hàng. Ảnh: Baogiaothong.
Theo ông Chấn, lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình, cùng với sự cấu kết, tiếp tay của một số cá nhân, người con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. Số tài sản này gồm: Cổ phiếu do Ngân hàng Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.
"Khi phát hiện gia đình đã can ngăn, nhưng khoảng 10h ngày 25/7/2018, nhiều người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của tôi tại 141 đường Võ Văn Tần (Quận 3, TP.HCM), mở tủ két sắt của gia đình do tôi quản lý, tiếp tục lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng tôi", ông Chấn cho biết.
Cũng theo đơn tố cáo của ông Chấn, trước và sau khi có những tài liệu nói trên, các đối tượng bằng nhiều thủ đoạn như dùng giấy tờ khống do người thân đứng tên giùm tài sản cho bà Tư Hường, ông Chấn để chuyển toàn bộ cổ phiếu, vốn góp cho người mà gia đình không quen biết; xác lập giao dịch giả tạo chuyển nhượng tài sản không đúng ý của ông Chấn và trái pháp luật; xóa dấu vết đứng tên giùm tài sản…
Mời độc giả xem video: Chồng đại gia Tư Hường tố con trai chiếm giữ Ngân hàng Nam Á. Nguồn: Truyền hình pháp luật.
Ngay sau khi có thông tin tranh chấp cổ phiếu tại ngân hàng lan truyền, Nam A Bank lên tiếng khẳng định hoạt động của ngân hàng không bị ảnh hưởng vì các tranh chấp về cổ phần, nếu có, là quan hệ dân sự giữa các cổ đông.
Đại gia Tư Hường được biết đến là nữ doanh nhân thế hệ đầu tại Việt Nam. Bà đứng đầu "đế chế" bất động sản Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á (NamABank) với tài sản có thể lên tới hàng trăm triệu USD.
Tập đoàn Hoàn Cầu do bà Tư Hường gây dựng lên là một tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề được thành lập vào năm 1993, với hơn 30 công ty thành viên trên khắp cả nước, có vị thế vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)