"Chỉ thị” đầu tiên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo khi quay về Trung Nguyên

Cùng với "chỉ thị" đầu tiên sau khi quay về Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn nhắc đến một người phụ nữ đặc biệt đứng sau "cuộc chiến" pháp lý giữa vợ chồng bà.

Cương quyết trở về là bà chủ Trung Nguyên
Ngày 4/10, trong thông cáo báo chí được phát đi, "Chỉ thị” đầu tiên của bà Diệp Thảo khi quay về Trung Nguyên chính thức thông tin về những diễn biến mới xung quanh việc thi hành bản án vụ tranh chấp xảy ra tại tập đoàn Trung Nguyên.
Đơn yêu cầu thi hành án của bà Diệp Thảo gửi Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM
Bà Diệp Thảo cho biết, ngay sau khi bản án phúc thẩm được tuyên, bà trở về tập đoàn Trung Nguyên với vai trò Phó tổng giám đốc thường trực một cách hợp pháp. Nhưng mỗi khi bước vào trụ sở tập đoàn, bà luôn bị một lực lượng manh động, ngăn cản thô bạo không cho bà vào, ngay cả khi đi cùng trưởng Công an phường.
Do đó, ngày 29/9 bà Thảo gửi đơn đến Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM yêu cầu tổ chức thi hành bản án phúc thẩm đã tuyên.
 Bà Diệp Thảo quyết quay lại tập đoàn Trung Nguyên với vai trò bà chủ
Ngày 1/10, với tư cách là Phó tổng giám đốc thường trực, bà Diệp Thảo ra chỉ thị đầu tiên cho các cấp quản lý, sau thời gian dài 'im tiếng' vì bị vô hiệu tại tập đoàn này. Các chỉ thị bao gồm: tăng cường kiểm soát chi phí hoạt động, kiểm tra rà soát, chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; kiểm toán để xác định tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh.
Cũng trong ngày 1/10, bà Diệp Thảo ủy quyền cho đại diện pháp lý đến tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu phối hợp thực hiện các nội dung, chuẩn bị công tác bàn giao công việc. Những nội dung là: Tập đoàn Trung Nguyên phải bố trí 1 phòng làm việc cho bà với tư cách là Phó tổng giám đốc thường trực, gồm đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất và bảo mật.
Bố trí 1 số người trợ lý giúp việc cho bà; khôi phục toàn bộ quyền hạn cho bà với tư cách Phó tổng giám đốc thường trực; thông báo đến toàn bộ công nhân viên, các chi nhánh, đơn vị trực thuộc biết để phối hợp, hợp tác giải quyết công việc với bà; đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất bình thường, hiệu quả…
Nhưng theo bà Thảo, 2 tuần kể từ khi bản án có hiệu lực, tập đoàn Trung Nguyên vẫn không thực hiện các yêu cầu trên. Trong thông cáo mới, bà Diệp Thảo có ít nhất 2 lần nhắc đến việc, ngoài tư cách là Phó tổng giám đốc thường trực, thành viên HĐQT, bà còn là bà chủ của tập đoàn Trung Nguyên, chỉ sau ông Đặng Lê Nguyên Vũ - người chồng đang được pháp luật công nhận, có với bà 4 người con.
Chỉ thị của bà Thảo còn nhắm đến việc “răn đe” những cá nhân không chấp hành bản án, có hành vi ngăn cản, chống đối bà quay lại Trung Nguyên. Bà đang tiến hành xác lập hành vi chống đối để yêu cầu xử lý hình sự đối với những người này.
“Không một ai từ phía tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm tôi lần nữa sau khi bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM được tuyên”, vợ của ông chủ Trung Nguyên tuyên bố.
Tố cáo người trong Trung Nguyên vu khống, công kích cá nhân
Trong bản thông cáo báo chí khá dài, bà Diệp Thảo còn vạch ra những góc khuất trong vụ tranh chấp xảy ra tại Trung Nguyên đang được dư luận chú ý.
Nếu trước đây, bà Thảo chỉ đề cập với báo chí về vấn đề không bình thường của chồng, tức ông Đặng Lê Nguyên Vũ, thì lần này trong đơn yêu cầu thi hành án gửi đến Cục thi hành án Dân sự TP.HCM, bà còn nói rõ hơn về vấn đề này.
Trước đây trao đổi với báo chí bà Diệp Thảo có vài lần nhắc về "bệnh tình" của chồng, tức ông Vũ; nhưng nay bà còn nói rõ với cơ quan Nhà nước
Bà đề cập: “Từ cuối năm 2014, ông Vũ tham gia khóa “thiền”, nhịn ăn 49 ngày tại vùng núi M’Drak, tỉnh Đắk Lắk... Sau đó, ông Vũ có những biểu hiện rất kỳ dị như bị ma nhập hay mắc bệnh gì đó mà không thể kiểm soát được hành vi của mình, thay đổi chu kỳ sinh học của con người (như giờ giấc, cách ăn mặc, đồng phục, màu sắc…).
Ông bị hoang tưởng, cho rằng mình là “thượng đế” và bắt mọi người phải quy phục...Ông còn đối xử tệ với bản thân tôi, cũng như với gia đình, làm cho cuộc sống gia đình đảo lộn hoàn toàn và vô cùng dị thường…Ông theo đuổi những suy nghĩ, tư tưởng, hành vi không phải của một người tỉnh táo”.
Bà Diệp Thảo đặt nghi vấn về việc có âm mưu cách ly bà và chồng.
Bà Diệp Thảo quay về Trung Nguyên nhưng bị sự ngăn cản dù có mặt đại diện công an phường
Một nhân vật phụ nữ đặc biệt mà bà Diệp Thảo nhắc đến trong lần lên tiếng chính thức này là luật sư Trương Thị Hòa – người đang bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Bà Diệp Thảo phản bác rằng không có chuyện bà Hòa đã tư vấn, hỗ trợ nhiều thủ tục cho ông Vũ từ khi ông mới bước chân vào con đường kinh doanh như báo chí thông tin. Bà Diệp Thảo đang tiến hành yêu cầu một cuộc làm việc riêng với bà Hòa. Mục đích là để phản hồi những thông tin tiêu cực về bà Thảo có liên quan gián tiếp hoặc trực tiếp từ những phát ngôn của nữ luật sư này.
Theo Thùy LInh/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)