Cận cảnh cầu treo đáy kính dài nhất thế giới ở Việt Nam

Cầu Bạch Long được khai trương hôm 29/4, sở hữu chiều dài kỷ lục 632 m, vượt xa cây cầu kính giữ kỷ lục trước đó ở Trung Quốc.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam

Hôm 29/4, cầu đáy kính dài nhất thế giới có tên là Bạch Long đã được khai trương tại Mộc Châu, Sơn La, với tổng chiều dài 632 m.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-2

Cây cầu đã chính thức vượt qua kỷ lục 526 m trước đó thuộc về một cây cầu kính ở khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên, Quảng Đông, Trung Quốc.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-3

Cầu Bạch Long có độ cao 150 m, phần bắc qua vách núi dài 290 m và trên vách đá cao 342 m. Cầu là một phần trong quần thể du lịch thiên nhiên và nghỉ dưỡng thuộc xã Mường Sang.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-4

Sàn cầu làm bằng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, có thể chịu được tối đa 450 người cùng lúc. Du khách đứng trên cầu có thể bao quát tầm nhìn ngoạn mục ra 4 phía xung quanh công viên.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-5

Đại diện của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới dự kiến sẽ đến đây xác minh trong tuần tới, xem liệu cây cầu có đạt đủ tiêu chuẩn như tuyên bố hay không.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-6

Ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông dự án, cho biết phía dưới cây cầu còn có lắp đặt hệ thống ánh sáng và âm thanh giả lập, giúp tăng trải nghiệm mạo hiểm cho du khách.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-7

Rất nhiều du khách tới trải nghiệm ngày khai trương đã không dám đi qua, do sự đáng sợ mà cây cầu mang lại. Ngoài ra tại công viên còn nhiều trải nghiệm hấp dẫn khác như tham quan hang Chim Thần, với nhũ đá tự nhiên và nhiều công trình điêu khắc trên đá.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-8

Ngày khai trương cầu Bạch Long dúng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 nên giá vé tham quan cao hơn bình thường, 650.000 đồng/người lớn, 450.000 đồng/trẻ em 1-1,4 m. Vào ngày thường, giá vé là 550.000 đồng/vé người lớn và 350.000 đồng/vé trẻ em, trẻ em cao dưới một m được miễn phí.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-9

Sau 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19, ngành du lịch Việt đang có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực với việc dừng kiểm dịch với du khách quốc tế, đồng thời nối lại 15 ngày du lịch miễn thị thực cho công dân từ 13 nước.

Can canh cau treo day kinh dai nhat the gioi o Viet Nam-Hinh-10

Bùi Văn Thạch, một người dân địa phương, cho biết anh hy vọng cây cầu sẽ là điểm nhấn thu hút thêm nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế ghé thăm Mộc Châu.

 

Theo An Ngọc/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)